vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Tỏi là thực phẩm và cũng là vị thuốc thân thuộc có tác dụng rất tích cực cho sức khỏe, nhưng ít người biết cực kỳ mạnh của tỏi
Tỏi mang tác dụng giảm viêm. những thành phần với trong tỏi hoạt động như một tác nhân đề phòng bệnh béo phì, tiểu tuyến đường, bệnh tim mạch, Parkinson, mất trí tưởng, bệnh Alzheimer, và rối loàn nâng cao động giảm chú ý – ADHD. tuy nhiên, tỏi còn giúp ích cho bệnh nhân ung thư vì nó sở hữu cất disulfide diallyl và lượng axit béo omega-3 khá cao.
Disulfide diallyl xúc tiến sự thu nhận sắt. do vậy, ăn tỏi giúp chống lại mỏi mệt và thiếu máu. đấy là chưa kể loại gia vị này còn làm cho cholesterol bị oxy hóa trong động mạch biến mất. Nó chống xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác. Nó là một chất kiểm soát an ninh tim mạch.
Theo 1 nghiên cứu của Ả Rập Saudi, tỏi là mẫu kháng sinh thiên nhiên. do vậy, bạn có thể dùng nó để ngăn dự phòng và chống lại bệnh cúm và cảm lạnh thường nhật.
dù vậy, bí quyết sử dụng tỏi cũng quan trọng ko kém trong việc làm phát huy tác dụng hiệu quả của tỏi mang sức khỏe. Nghiên cứu kỹ thuật cho thấy số đông các lợi ích chữa bệnh của tỏi biến mất sau một phút trong lò vi sóng. thành ra, lúc tiêu dùng tỏi nên tiêu dùng sống.

Bia rượu là căn nguyên bậc nhất gây bệnh gan và khiến nâng cao nguy cơ ung thư, uống phổ thông bia rượu mang thể gây ít ra 7 loại ung thư
Trong 1 nghiên cứu tại Newzeland những nhà công nghệ còn cho rằng uống rượu bia có độ cồn phải chăng cũng khiến cho tăng rủi ro mắc ung thư.
Cảnh báo trên đã phản bác bỏ lại quan điểm cho rằng uống rượu nho mang độ cồn tốt là phải chăng cho sức khỏe. 7 chiếc ung thư trên gồm ung thư mồm, cổ họng, thanh quản, gan, đại tràng, ruột và vú.
mặc dù chưa xác định được cơ chế tác động của rượu bia tới từng mẫu ung thư. Nhưng các khà công nghệ khẳng định rượu bia làm tăng khả năng mắc bệnh. không chỉ 7 chiếc trên, rượu bia còn có thể gây ra 1 số dạng ung thư khác.
Nghiên cứu này còn phát hiện mang đến 90% người uống rượu ko nghĩ rằng thứ họ đang uống sẽ làm cho nâng cao khả năng mắc những bệnh chết người.
Chỉ riêng năm 2012, ước tính rượu bia đã làm cho khoảng nửa triệu người trên khắp thế giới chết vì ung thư. Thống kê này chiếm 5,8% tổng số ca mắc ung thư tử vong.
nếu dừng uống thì có thể giảm nguy cơ mắc 1 số cái ung thư. những chứng cớ nghiên cứu cho thấy mối kết liên giữa rượu bia và ung thư phụ thuộc vào liều lượng, tức uống càng đa dạng thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.
hiện giờ, các nhà công nghệ vẫn còn nghiên cứu cơ chế tác động của rượu bia tới ung thư. một trong các giả thuyết đưa ra là cồn có thể gây tổn hại và biến đổi ADN, từ ấy khiến cho khối u hình thành.

Gàu thực tế là tế bào bị sừng hóa rơi rụng mà thành. Ai cũng có gàu trên tóc. Gàu nhiều hay ít là do cơ địa của mỗi người, do cách vệ sinh đầu tóc và do rất nhiều nguyên nhân khác.
 Người ta thấy rằng, thanh niên tóc thường nhiều gàu hơn người lớn tuổi. Đó là do lượng hormon giới tính chưa ổn định, đặc biệt là lượng hormon nam tăng cao, khiến da tiết ra nhiều chất dầu. Khi dầu trên da đầu nhiều thì những tế bào sừng đã rụng ra sẽ dính lại với nhau, hình thành những đám gàu mà mắt thường có thể trông thấy được. Những người dùng các sản phẩm làm sạch tóc có quá nhiều chất kiềm cũng dẫn đến gàu nhiều. Một số người tóc nhiều gàu là do trên da đầu có nhiều vi khuẩn gây nấm da nhiều hơn những người khác. Trường hợp này phải dùng thuốc gội có chất diệt vi khuẩn gây nấm thì gàu mới hết. Còn những trường hợp nhiều gàu do dùng mỹ phẩm nhiều chất kiềm, chỉ cần thay sản phẩm khác phù hợp hơn gàu sẽ hết. Cuối cùng, những người mồ hôi dầu, các bạn đang tuổi lớn, để mái tóc sạch gàu, ngoài dùng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, nên có cách sống khoa học, giữ cho tinh thần thoải mái, ít ăn chất mỡ, đường, ăn nhiều rau quả và những thức ăn chứa nhiều vitamin B.
BS. Vũ Thu Dung

Lá gan rất dễ bị tổn thương, nhiễm độc, quá chuyển vận dễ mắc những bệnh gan như viêm gan, xơ gan, ung thư gan. tín hiệu gan bị nhiễm độc ai cũng nên biết
Da vàng, lợt lạt. Việc các độc tố tàng trữ dưới da khi gan giảm khả năng thải độc tố sẽ làm cho làn da có màu sắc ko thường nhật, cụ thể là chuyển sang màu vàng tái và nhợt nhạt hẳn đi.
hơi thở có mùi. Ở các người bị suy giảm chức năng gan, khả năng giải độc của gan kém làm 1 số độc tố, chất cặn bã được bài tiết qua phổi và khá thở sở hữu mùi hôi khó chịu.
Đắng miệng. Người sở hữu cảm giác đắng trong mồm thường đương nhiên chứng đau đầu, chóng mặt, mắt đỏ, tâm tính nóng nảy, dễ cáu giận, đại tiện táo bón, tiểu tiện thể đỏ vàng…
nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa. khi chất độc tàng trữ lâu ngày sẽ phát tán qua da và gây nên những triệu chứng như nổi mề đay, mẩn ngứa… đặc biệt là mụn nhọt.
Táo bón, mệt mỏi, chán ăn. Suy giảm chức năng gan khiến giảm khả năng chuyển hóa và giảm tiết mật gây rối loạn tiêu hóa có các diễn đạt như chán ăn, mỏi mệt, ăn không tiêu, dễ bị táo bón.

Thuật ngữ hot trong người vẫn thường được nói đến khi chúng ta ăn đồ nóng, thời tiết hot, điều này sở hữu can dự gì đến bệnh gan?
>>>hoa tam that
các chuyên gia nghiê cứu về gan cho biết mang số đông người bệnh có mô tả hot trong người thường lầm tưởng là do thời tiết nắng hot gây nên. Vậy thì các khi thời tiết mát mẻ thân thể bạn cũng ko giới hạn bốc hỏa và nổi mụn.
Trên thực tế, trình bày hot trong người thường có xu thế kéo dài do những nhiệt độc và độc tố trong cơ thể ko được đào thải ra bên ngoài dẫn tới hiện tượng tích trữ lâu ngày dần dần sinh ra bệnh.
Trong thân thể chúng ta, gan chính là một trong các cơ quan quan yếu có vai trò trong việc thải các độc tố ra ngoài ra thể, bên cạnh đó đây cũng là cơ quan trước hết tiếp thụ các chất dinh dưỡng mang trong hệ tiêu hóa. Vì vậy mà nếu như lượng độc tố vào trong thân thể lớn khiến gan không kịp đào thải ra bên ngoài hay chức năng gan sở hữu nguy cơ suy yếu do phải khiến cho việc phổ biến trong thời gian dài.
một số dấu hiệu gan bị tổn thương, quá tải
hot trong người, da thường hot và khô, đi tiểu một thể ít nhưng hot, miệng khát, nước tiểu với màu vàng, đi đại tiện bị táo. 1 trong những duyên do gây ra hiện tượng này là do độc tố bị tích tụ ở trong thân thể, thân thể bị mất nước, tân dịch hao tổn.
Nổi mụn nhọt, dị ứng, mề đay, mẩn ngứa do khả năng giải độc gan có dấu hiệu suy giảm dẫn tới những độc tố bị ứ đọng trong thân thể gây ra kích ứng da, từ ấy tạo điều kiện tiện dụng để mẩn ngứa, mụn nhọt có dịp bùng phát.
Vậy người bệnh cần làm cho gì?
khi người bệnh mang mô tả nóng trong người cũng đồng nghĩa mang việc chức năng đào thải các độc tố trong gan kém đi. bởi thế cấp thiết một chế độ sinh hoạt ăn uống sao cho thật kỹ thuật và hợp lý bằng cách:
Bổ sung các thực phẩm thanh nhiệt trong bữa ăn khi bị hot trong người
Nên bổ sung những món ăn thanh bạch, những thực phẩm dễ tiêu hóa và có tính mát như rau diếp cá, ngó sen, bí đao, rau má… Nhất là không nên uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá.
không nên thức quá khuya, cần xếp đặt thời kì làm cho việc và nghỉ ngơi sao cho thật hợp lý giúp cho gan sở hữu thời kì để nghỉ ngơi cũng như tái hiện thêm năng lượng.

Áp huyết cao là 1 trong đa dạng nguy cơ sức khỏe có can dự có giấc ngủ không toàn bộ, thường được gây ra bởi chứng mất ngủ, hoặc cạnh tranh chợp mắt hoặc khó duy trì giấc ngủ sâu.
dù rằng thường được coi là 1 vấn đề ban đêm, 1 số người bị mất ngủ mang thể ở trong hiện trạng "cường đánh thức (hyperarousal)", cũng tạo cạnh tranh để họ ngủ thiếp đi trong ngày.
Nghiên cứu mới cho thấy rằng những người bị mất ngủ mãn tính cũng với nguy cơ cao áp huyết. Nghiên cứu (03/2015) bao gồm hơn 200 người bị mất ngủ kinh niên (được định nghĩa là mất ngủ kéo dài hơn sáu tháng) và sắp 100 người ngủ bình thường. hầu hết trải qua thí điểm giấc ngủ ngắn ban ngày, đo lường 1 cách thức chóng vánh can dự có một người ngủ thiếp đi trong một môi trường yên ổn tĩnh trong ngày.
Nghiên cứu cho thấy những người bị chứng mất ngủ mạn tính phải mất kéo dài hơn 14 phút để đi vào giấc ngủ trong những nghiên cứu giấc ngủ ngắn với gấp 3 lần nguy cơ cao áp huyết so sở hữu các người ngủ bình thường.
Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong ổn định áp huyết của chúng ta. mang 1 giấc ngủ đủ ,sâu và thường xuyên là 1 trong các cách thức đảm bảo cho 1 thân thể tráng kiện trên một nền móng ý thức sáng láng. sở hữu như vậy chúng ta mới có một cuộc sống chất lượng theo mong muốn.
TS.BS. Lê Thanh Hải
(tham khảo Harvard Health Publications)

Cần tây và rau thì là khá quen thuộc, các nhà khoa học Nga đã phát triển thuốc điều trị ung thư từ những hợp chất chiết xuất từ 2 loại rau này

Một nhóm nhà khoa học từ Viện Vật lý và công nghệ Moscow (MIPT), Viện Hóa học hữu cơ N.D. Zelinsky (RAS), Viện Sinh vật học phát triển (RAS) và Viện Lý sinh học (RAS) Nga đã đề xuất một phương pháp tiếp cận hiệu quả với các chất mới có hoạt tính chống ung thư. Tổng hợp các hợp chất này dựa trên những hợp chất chiết xuất từ cần tây và hạt thì là.
Nhà nghiên cứu Alexander Kiselev cho biết họ đã phát triển một phương pháp đơn giản sản xuất glaziovianin A và các chất tương tự với cấu trúc của nó, vốn ức chế sự phát triển của tế bào khối u ở người sử dụng các chất ức chế khả thi từ tự nhiên và bổ sung rằng việc đánh giá những chất mới này trên thực nghiệm sử dụng phôi nhím biển hợp lệ mang lại những hứa hẹn về ảnh hưởng có chọn lọc của động lực học tubulin.
Phương pháp mới này rẻ hơn những phương pháp hiện có vì nó bao gồm các vật liệu phổ biến, giá rẻ và cũng giảm các bước trong tổng hợp và danh sách các chất xúc tác liên quan.
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã tổng hợp một số chất tương tự về cấu trúc với glaziovianin A để tìm ra loại antimitotic mới.
Việc sử dụng phôi nhím biển như một phát minh khác được nhóm khoa học này đưa ra. Các tế bào của phôi nhím biển phân chia nhanh chóng trong giai đoạn đầu phát triển, tương tự với cách khối u phát triển. Khi các antimitotic được đưa vào phôi nhím biển, chúng bắt đầu quay khiến cho nhóm nghiên cứu dễ dàng đánh giá hiệu quả của thuốc mới và tác dụng phụ của chúng.

Tiêu chảy gây ra tình trạng đại tiện nhiều lần, phân lỏng và nhiều nước làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Khi bị tiêu chảy bạn cần tránh những loại thực phẩm dưới đây:
Các loại hoa quả khô như hạnh nhân, mận, mơ…chứa rất nhiều chất xơ và được khuyến nghị dành cho những người bị táo bón. Vì vậy bạn nên tránh những loại quả này khi bị tiêu chảy.
- Các loại rau như súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải bắp và hành tây là một vài loại rau gây đầy hơi có thể khiến dạ dày bạn bị kích thích hơn. Tránh xa các loại rau này cho tới khi các triệu chứng tiêu chảy giảm dần.
- Các loại quả chứa nhiều chất xơ như táo và thậm chí là lê không được khuyến khích cho những người đang bị tiêu chảy vì chúng có thể khiến bạn bị tiêu chảy nặng hơn.
- Những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao khó tiêu hóa và có thể gây trướng bụng đồng thời kích thích dạ dày của bạn.


Sữa, mayonnai, trứng và pho mát là những sản phẩm nên tránh khi bạn đang bị tiêu chảy
- Tốt nhất nên tránh các sản phẩm sữa như sữa, mayonnai, trứng và pho mát khi bạn đang bị tiêu chảy cho dù bạn có dung nạp được lactose hay không. Mặc khác, sữa chua, sữa đông chứa nhiều vi khuẩn tốt có thể hỗ trợ tiêu hóa và có lợi khi bạn bị tiêu chảy.
- Đậu lăng và các loại đậu khác là những thực phẩm gây đầy hơi và kết quả là làm tình trạng tiêu chảy của bạn trầm trọng hơn.
- Cafein có thể kích thích niêm mạc dạ dày và gây tăng nhu động ruột. Ngoài cà phê, bạn cũng cần tránh trà xanh. Nếu muốn uống trà xanh, hãy tìm những  loại hữu cơ không chứa chất caffeine.
- Thực phẩm chứa chất béo và chiên kỹ có thể dẫn đến co thắt dạ dày và làm các triệu chứng trầm trọng hơn. Hãy tập tự kiểm soát và tránh xa đồ ăn vặt cho tới khi đường ruột của bạn phục hồi.
BS. Tuyết Mai/Univadis
(theo THS)


Mùa nóng là thời điểm rất dễ mắc nhiều bệnh đường tiêu hóa, cách đơn giản dưới đây giúp bạn tránh bệnh đường tiêu hóa trong mùa nắng nóng

Những chứng bệnh tiêu hóa như khó tiêu, mất nước, tiêu chảy… luôn là nổi ám ảnh trong mùa nóng, đặc biệt ở những người có tiền sử bệnh đường ruột. Cách đơn giản phòng bệnh tiêu hóa trong mùa nóng
Ăn ít hơn: Không nên ăn nhiều vào mùa nóng. Hãy chia nhỏ bữa ăn và rút ngắn khoảng cách giữa các bữa trong ngày. Điều này giúp cho việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn và không làm bạn bị đói. Nên tăng lượng rau xanh và hoa quả tươi để tránh tình trạng khó tiêu. Những thực phẩm này còn cung cấp nước cho cơ thể bạn.
Uống nước nhiều hơn: Rất nhiều người mất cảm giác thèm ăn trong những ngày hè. Đó là do thời tiết cộng với những vấn đề tiêu hóa làm bạn không còn hứng thú ăn uống. Tuy nhiên, đừng quên uống nước.
Đổ mồ hôi khiến bạn mất rất nhiều nước nên bổ sung nước là rất quan trọng. Nên liên tục uống các loại nước mát và nước trái cây để cơ thể khỏe mạnh và đầy sức sống.
Giảm đồ ăn cay: Đồ ăn cay là nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dày – một chứng bệnh phổ biến trong mùa hè. Vì thế, hãy loại bỏ các món ăn có vị cay ra khỏi thực đơn mùa hè. Hãy chọn đậu, củ sen hay cà rốt để xua tan hơi nóng và bảo vệ lá lách cũng như dạ dày.
Tăng cường những loại rau củ quả mọng nước: Cà chua, táo, lê, dưa hấu, dưa chuột, khoai lang, bầu là những loại rau củ quả nên ăn khi trời nắng nóng.
Sử dụng thảo mộc, gia vị hỗ trợ tiêu hóa: Để cải thiện tình trạng tiêu hóa, bạn có thể thêm vào các món ăn thảo mộc và gia vị như rau mùi, thìa là, gừng, mùi tây,…

Trước đây bệnh gút (gout) thường chỉ gặp ở người giàu có, ăn uống thừa đạm, ngày nay bệnh lại phổ biến hơn. Những nguyên tắc người bệnh gút sống khỏe

Gút là dạng viêm khớp mà nguyên nhân là do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể, axit uric lắng đọng ở khớp tạo thành tinh thể rất sắc nhọn là hư hỏng khớp, gây đau đớn dữ dội.
Nếu không biết cách kiểm soát, người bệnh có thể phải chịu đau đớn suốt đời, thậm chí là tàn phế. Ngượ lại nếu kiểm soát tốt, có thể giúp người bệnh sống khỏe mạnh. Các nguyên tắc người bệnh gút cần nhớ để sống khỏe
Không tự ý bỏ thuốc. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ để thuốc giảm đau ở nơi thuận tiện. Dùng thuốc ngay khi có dấu hiệu đỏ hoặc đau. Bạn cũng cần tìm hiểu các giải pháp kiểm soát đau.
Theo dõi hàm lượng axit uric. Không bỏ lỡ những cuộc hẹn với bác sĩ. Kiểm tra hàm lượng axit uric máu. Kiểm soát những bệnh đồng mắc khác như tiểu đường, huyết áp cao, …
Thay đổi chế độ ăn. Lựa chọn thực phẩm không đúng có thể làm bệnh nặng thêm
  • Giảm các thực phẩm giàu purin như thịt, cá mòi, cá thu, sò, ốc, đậu xanh,… Chúng làm tăng hàm lượng axit uric máu và làm tồi tệ thêm các triệu chứng bệnh gút.
  • Tránh carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng, bánh quy.
  • Tránh những loại nước trái cây nhân tạo và đồ uống có ga chứa nhiều fructose vì fructose làm tăng đáng kể hàm lượng axit uric máu.
  • Duy trì chế độ ăn lành mạnh chứa ít mỡ. Sử dụng sữa và sữa đông ít béo.
  • Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như nho, dứa, anh đào, quất, v.v… Chúng giúp loại bỏ axit uric và cũng phòng ngừa viêm khớp.
  • Nghiên cứu chỉ ra rằng quả anh đào có thể giảm nguy cơ bị các đợt gút tấn công, đặc biệt khi được kết hợp với thuốc hạ axit uric allopurinol.
Uống nhiều nước. Uống ít nhất 8-10 cốc nước mỗi ngày giúp loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể và giảm nguy cơ hình thành tinh thể trong khớp, do vậy giảm nguy cơ cơn gút gây đau.
Bỏ thuốc lá và rượu. Đây là 2 thói quen khiến bệnh gút nặng thêm, vì nó có xu hướng làm tăng axit uric trong máu cao nhất. Sử dụng đồ uống chứa cồn cũng có thể dẫn tới tích tụ dịch.
Tích cực hoạt động. Lối sống ít vận động là một trong những yếu tố chủ yếu chịu trách nhiệm về bệnh gút. Tập luyện thường xuyên không chỉ có lợi cho cơ thể mà cả tâm trí bạn và có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh này.
Duy trì cân nặng lành mạnh. Duy trì cân nặng ở mức vừa phải. Nếu bạn bị thừa cân hoặc béo phì thì cần giảm cân. Nhưng không nên tuân theo chế độ ăn hà khắc. Giảm cân nhanh chóng có thể gây đa xê-tôn và gây cơn gút. Vì vậy cần giảm cân hợp lý và dần dần.

Trong một nghiên cứu mới tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore các nhà khoa học họ đã thử nghiệm thành công tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng bằng vi khuẩn chết…

Một nhóm nghiên cứu tại đại học này cho biết rằng, họ đã thử nghiệm thành công tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng bằng vi khuẩn chết, loại thường được tìm thấy trong đất.
Các nhà khoa học đã sử dụng các Sporogenes Clostridium là vi khuẩn ở dạng chết và các dịch của nó, để tiêu diệt các tế bào khối u đại tràng. Thí nghiệm đã được theo dõi trong 72 giờ, ở môi trường nhân tạo giống như cơ thể người. Kết quả cho thấy các vi khuẩn đã chết có thể làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết đến 74%. Nghiên cứu cũng tiến hành đồng thời thử nghiệm dịch chất được lấy từ các vi khuẩn sống và những chất này đã làm giảm sự phát triển của các tế bào khối u ruột kết tới 83%.
Phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa trị và xạ trị không phát huy hiệu quả tốt ở đại tràng do giảm lưu lượng máu và thiếu ôxy cũng như lưu lượng chất dinh dưỡng. Vì các liệu pháp này sử dụng các phân tử ôxy để tiêu diệt nguyên liệu di truyền (ADN) của tế bào ung thư và dựa trên lưu lượng máu để vận chuyển thuốc điều trị đến khối u.
Trong khi đó, liệu pháp mới ưu việt hơn do không cần ôxy để hoạt động vì độc tính tự nhiên của các Sporogenes Clostridium đã chết vẫn tiếp tục tiêu diệt được tế bào ung thư.