vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Men gan tăng là dấu hiệu cho thấy gan đang bị tổn thương, thậm chí các tế bào gan đang bị hư hại và chết trên diện rộng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến men gan tăng. Tuy nhiên, sự gia tăng men gan đồng nghĩa với việc tế bào gan đã bị ảnh hưởng.
Men gan tăng có thể là nhất thời, nhưng cũng có thể nặng chứng tỏ tế bào gan đang bị tổn thương nếu men gan tăng có tính chất trường diễn hoặc tăng 1 cách đột biến. Những bệnh làm tăng men gan:
Viêm gan. Trong số các nguyên nhân gây tăng men gan thì viêm gan do virus là đáng sợ hơn cả. Những tổn thương gan do virus gây ra là loại tổn thương nguy hiểm vì virus khi xâm nhập vào tế bào gan thường nhân lên và làm hủy hoại tế bào gan.
Viêm gan do virus làm cho men gan tăng cao đột biến, tế bào gan càng bị hủy hoại nhiều thì lượng men gan giải phóng ra càng nhiều. Chính vì thế, trong trường hợp viêm gan cấp tính hoặc tối cấp, hoặc ung thư gan, lượng men gan tăng nhanh đột biến có khi lên tới 5.000U/l.
Rượu bia. Rượu bia, đặc biệt là rượu tự nấu, rất nguy hiểm chứa nhiều chất độc làm hủy hoại tế bào gan nên men gan cũng tăng một cách đáng kể.
Lượng men gan do gan bị tổn thương tăng trong máu người uống rượu tùy thuộc liều lượng rượu vào máu và chất lượng rượu. Thường thì với nguyên nhân tổn thương này, người ta đo được chỉ số AST tăng cao từ 2 – 10 lần trong khi đó lượng ALT tăng ít.
Bệnh đường mật: Men gan cũng có thể tăng trong các bệnh về đường mật (viêm đường mật, viêm túi mật, sỏi đường mật trong gan, teo đường mật bẩm sinh) hoặc áp-xe gan.
Bệnh sốt rét: Men gan cũng có thể tăng cao trong bệnh sốt rét do ký sinh trùng sốt rét, đặc biệt là sốt rét ác tính vì tế bào gan, thận bị tổn thương hoặc các bệnh tắc đường mật do giun, viêm dạ dày cấp, sởi, viêm tụy cấp hoặc mạn tính.
Những dấu hiệu cần đi khám gan ngay
Thay đổi màu nước tiểu. Nếu gan có bệnh hoặc có sự tổn thương, màu nước tiểu của bạn sẽ tối hơn, đôi lúc còn sủi bọt. Trong trường hợp nước tiểu có màu sắc lạ và phân nhợt nhạt hẳn thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh về gan. Đây là cách nhận biết khá dễ và sau đó bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thực hiện các xét nghiệm.
Mệt mỏi. Cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng của bệnh gan. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe khi có tình trạng này.
Chảy máu mũi. Hay bị chảy máu mũi không hẳn là triệu chứng bệnh gan. Thường thì nếu bị chảy máu mũi và cơ thể bị bầm tím có thể là sự báo hiệu cơ thể bạn bị thiếu protein hoặc tệ hơn là bệnh gan.
Những bất thường khi đi ngoài. Khi quan sát thấy màu của phân thay đổi cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng gan. Người mắc bệnh gan cũng thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi tiêu đột xuất.

Ko còn là chuyện hy hữu, những vụ tai nạn phỏng, chết người do sử dụng nồi áp suất xảy ra ngày càng rộng rãi. Theo khuyến cáo của những chuyên gia, dù rằng khoa học sản xuất nồi áp suất ngày một hoàn thiện về tính năng an toàn, nhưng giả dụ người sử dụng vận hành sai vẫn sở hữu thể gặp hiểm nguy.
Nên tìm nồi mang nguồn cội rõ ràng, sở hữu độ tin cậy cao của hãng lừng danh, với bảo hành


Sự việc cách đây không lâu nhất, tại hạ tầng kinh doanh đậu phụ của ông Nguyễn Văn tìm, 51 tuổi ở Quảng Trị, đã xảy ra vụ nổ nồi áp suất làm cho ông chết tại chỗ, cháu gái 15 tuổi giúp việc cho gia đình bị thương nặng. Trên trang Webtretho, một thành viên cũng đã đưa ra cảnh báo những bà mẹ nên cẩn trọng lúc dùng nồi áp suất hiệu K: “Không hiểu vì lý do gì mà nhà em đang ninh xương bỗng nổ bùm một loại, xương và nước bay khắp nhà. May là không có người nào ở cạnh đó…”
Cơ chế hoạt động của nồi áp suất
TS Nguyễn Bá Hải, hiệp hội Công nghiệp kỹ thuật điện Việt Nam cho biết thành phần chủ yếu đảm bảo chức năng và hoạt động của nồi áp suất là van an toàn, van giảm áp, then cài, vòng đệm cao su bịt kín giữa thân nồi và nắp… lúc nấu, nắp nồi đậy kín, nhiệt độ tăng dần sở hữu thể lên tới 1500C, chất lỏng trong nồi được làm cho hot tới điểm sôi tạo ra hơi nước. Vì hơi nước chẳng thể thoát khỏi nồi nên sẽ tạo ra áp lực xúc tiếp trực tiếp với bề mặt thực phẩm giúp chín tốc độ hơn. lúc áp suất đến ngưỡng chịu cất, van giảm áp hoạt động để khá nước xì bớt ra ngoài. Tuỳ chiếc nồi, trên nắp còn sắp xếp thêm một van an toàn phòng khi van giảm áp bị lỗi. “Ưu điểm chính của nồi áp suất là nấu chín rất nhanh, ít hao nhiên liệu và ko tiêu huỷ các chất tẩm bổ trong thực phẩm”, TS Hải kể.
Theo PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, viện khoa học và kỹ thuật nhiệt lạnh, trong các vụ cháy nổ khi dùng nồi áp suất vừa mới đây, sở hữu trường hợp do sắm nhầm nồi giả (hàng fake, không đảm bảo độ bền cơ học) nhưng hầu hết đều do vận hành sai: đang đun nấu, mở nắp nồi đột ngột lúc áp suất còn quá cao; đè van giảm áp bằng vật nặng để thực phẩm mau chín; đun nấu quá lửa; van an toàn và van giảm áp bị tắc do thực phẩm (nấu cháo, bánh đúc…); nấu quá đầy...
Thao tác sao cho an toàn?
Theo TS Hải, trên thị phần hiện có rộng rãi loại nồi áp suất sở hữu tính năng khác nhau, mỗi chiếc mang 1 chỉ dẫn dùng riêng, nên người sử dụng cần phải đọc kỹ. Nên sắm nồi sở hữu căn do rõ ràng, mang độ tin cậy cao của hãng nổi tiếng, sở hữu bảo hành. khi mới đặt nồi lên bếp nên nấu với lửa lớn, lúc thật sôi sở hữu thể điều chỉnh lửa nhỏ lại. Tuỳ loại thực phẩm mà với thời gian nấu khác nhau, nên theo chỉ dẫn của nhà cung cấp (thời gian nấu bắt đầu từ tương đối thoát ra, không phải trong khoảng lúc bắc nồi lên bếp). Nấu xong bắc nồi xuống chờ tương đối thoát ra hết mới mở nắp, ko dùng nước lã đổ lên nồi để làm cho nguội. Nên nghiêng người, ko để mặt, tay sát nồi khi mở nắp, để giảm thiểu tương đối hot bốc vào mặt gây phỏng. TS Hải lưu ý: “Sau khi dùng nên chùi rửa nồi sạch sẽ, ko sử dụng giấy ráp hay đá mài khiến trầy xước nồi. Cần chùi rửa kỹ vòng đệm cao su và những van, ko để thức ăn bám vào khiến cho vòng đệm bị hở hoặc nghẹt van”.
Theo PGS Lợi, lúc sử dụng nồi áp suất cần đặc trưng lưu ý van giảm áp. lúc van tắc, không thấy xì khá, người tiêu dùng dễ lầm tưởng áp suất trong nồi đã giảm, nếu như vặn vẹo ra có thể gây nổ. có thể rà soát van giảm áp bằng bí quyết nhấp lên nhấp xuống, giả dụ thấy không đảm bảo thì phải thay mới. Lượng thức ăn cho vào nồi chỉ khoảng 2/3 dung tích nồi; sở hữu thức ăn với độ nở cao và sinh bọt như cháo, các dòng đậu hoặc những thứ có phổ biến nước, lượng thực phẩm ngừng là 1/3 dung tích. Đối mang các thức ăn khác (thịt, cá) lượng thực phẩm ko quá 3/4 dung tích nồi.

Hoibacsi.com ( theo vietbao )

Mẹ mang biết phản xạ xúc giác là diễn tả của sự vững mạnh tinh thần cao nhất ở trẻ sơ sinh? Kết quả trong khoảng những nghiên cứu cho thấy mát-xa (xoa bóp) giúp bé thư giãn tinh thần, bớt khóc và phát triển thấp hơn.
Mát-xa không chỉ mang đến cảm giác hạnh phúc cho bé, mà còn cải thiện chứng trầm cảm và giảm căng thẳng cho mẹ. Điều này cũng giúp cha mẹ gắn bó tình cảm và tiện dụng hiểu được dấu hiệu diễn tả của bé hơn.
cách thức thoa bóp này giúp trẻ tăng cân nhanh, ngủ sâu hơn, cải thiện tiêu hóa, hệ tâm thần, hệ hô hấp, giúp những cơ tăng trưởng tốt và chống nhiễm trùng, đặc thù là đối mang trẻ sinh non. khi phối hợp sở hữu các hoạt động thể chất, mát-xa cũng mang thể giúp xương của bé lớn mạnh. hồ hết trọng tâm coi sóc trẻ sơ sinh đã ứng dụng liệu pháp này như 1 phần của dịch vụ chăm sóc.

những chuyên gia cũng cho rằng, mát-xa khiến sản sinh hormone melatonin – hormone giảm đau khi không và nội tiết tố insulin tốt cho hệ tiêu hóa. Trẻ sinh thiếu tháng được mát-xa trị liệu thì sẽ sở hữu thời kì nằm viện ngắn hơn, tăng cân tốt hơn và bộ não phát triển hơn những trẻ ko được mát-xa trong khoảng 21% tới 47%.Mát-xa làm cho máu thuận tiện lưu thông tới da và cơ bắp của bé. Sự rét mướt trong khoảng nhiệt độ cơ thể của cha mẹ sẽ giúp thư giãn các huyết quản và nâng cao lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn của con.
bí quyết trâm bóp để nâng cao sức đề kháng cho trẻ sơ sinh
Mát-xa thấp cho các bé, nhất là lúc con không giới hạn quấy khóc vì nó giúp bé được thư giãn. Để cuộc mát-xa được thành công, mẹ đừng cố thực hiện ngay trước hoặc sau bữa ăn của con, hay cả lúc bé đang cần ngủ trưa.
khi mẹ nghĩ bé đã sẵn sàng, hãy đặt con trên mặt phẳng với một dòng khăn và hộp dầu chuyên dành cho mát-xa. ví như bé yêu cảm thấy không thoải mái và khóc ré lên trước lúc bài mát-xa chấm dứt, mẹ hãy dừng lại và thay vào đấy là âu yếm, ve vuốt con.
Mát-xa chân
Hãy bắt đầu từ chân của bé vì đây là phần ít nhạy cảm nhất trong những bộ phận trên thân thể. tiêu dùng một ít dầu, sử dụng 1 tay trâm nhẹ xung quanh đùi bé và vuốt xuôi xuống, tay còn lại nắn bóp nhẹ nhõm. Đổi chân và lặp lại.
Mát-xa bàn chân
Cầm 1 bàn chân của bé lên và nhẹ nhàng xoay qua trái, phải vài lần, sau đó vuốt dọc từ mắt cá xuống hết những ngón chân. Đổi chân và lặp lại.
Mát-xa lòng bàn chân
sử dụng ngón tay trỏ khẽ day vào lòng bàn chân của bé. Động tác này sẽ ảnh hưởng đến huyệt dũng thuyền, rất khả quan cho thận và lớn mạnh xương khớp.
Mát-xa ngón chân
Để chấm dứt bài mát-xa chân, dùng hai ngón tay để nắn bóp, kéo nhẹ nhàng và xoay lần lượt từng ngón chân bé. Mẹ hãy khiến động tác này có cả 10 ngón của bé.

Có thể bạn ko tin nhưng sự thực là loài người đã ứng dụng aluminum (nhôm) vào cung cấp phương pháp đây cả trăm năm, thậm chí còn lâu hơn. Bởi lẽ, nó nhẹ hơn phổ biến so có thép và đồng, dễ uốn, dễ gia công sử dụng máy, độ chống ăn mòn lại cao. Thế nhưng, nó cũng là cái độc tố thần kinh cực mạnh mang thể phá hủy bộ não, gây ra căn bệnh Alzheimer và Parkinson. May thay, nhờ các bước tiến đột phá của y học tiên tiến, vừa mới đây, đội ngũ nghiên cứu do Giáo sư Chris Exley của trường Đại học Keele (Vương quốc Anh) dẫn đầu đã phát hiện ra 2 hợp chất có khả năng cái bỏ aluminum độc hại ra khỏi bộ não, ngăn chặn các tổn thương trong tương lai đối có não bộ.
>>>>hoa tam that
nao
1. Silic (Si)
Theo kết quả nghiên cứu thì silic mang thể giúp đẩy hàm lượng aluminum độc hại ra khỏi cơ thể bạn bằng tuyến phố tiểu. mẫu khoáng chất này được tìm thấy phổ biến trong ngẫu nhiên dưới dạng cát hay thạch anh và là thành phần chính cấu tạo nên tảo cát. khi đi vào não bộ, nó mau chóng biến thành những “sợi xích” kiên cố trói buộc những phân tử aluminum và đẩy chúng ra ngoài.
Vì silic đột nhiên rất an toàn nên chúng tôi đã thể nghiệm nó trên cơ thể 1 số trẻ thơ mà não bộ có tín hiệu bị nhiễm độc aluminum nặng. Và kết quả thu được hoàn toàn ngoài sức mường tưởng khi lượng độc tố aluminum còn đó trong não bộ bọn trẻ giảm xuống chỉ còn khoảng 30%.” – ông Chris Exley tiết lộ.
Vậy làm cách nào đưa silic vào cơ thể? Bạn có 2 lựa chọn: một là sử dụng những dạng thức bổ sung và hai là thường xuyên uống nước khoáng.
2. L-Theanine
nếu silic chính yếu thực hiện vai trò tấn công nhằm mẫu bỏ những phân tử aluminum độc hại thì L-Theanine lại tập hợp vào sửa trị, hàn gắn những thương tổn não bộ do aluminum gây ra.
Hơn 4.000 năm qua, loài người chúng ta đã sử dụng L-Theanine như một phương pháp chống lão hóa, giúp thần trí sáng suốt, tỉnh ngủ. Axit amino L-Theanine mang thể thuận tiện sắm thấy trong trà hoặc nạp vào cơ thể bằng những hình thức bổ sung.

đầu tiên hãy chú ý tới làn da
Ở độ tuổi này, da bạn rất săn chắc, chưa xuất hiện những vết nhăn, tàn nhang... nên chỉ cần 1 lớp kem dưỡng, phủ một lớp phấn mỏng lên trên, bạn sẽ với một làn da trắng mịn rất thiên nhiên. nếu bạn gặp trắc trở có mụn trứng cá, bạn có thể dùng kem che thiếu sót để che đi những vết thâm do mụn.
Hàng ngày, bạn nên coi ngó để làn da luôn trong hiện trạng khoẻ mạnh. Bằng một chế độ ăn thích hợp sở hữu cường độ lao động và học tâp, thường xuyên khiến cho sạch da, sản xuất các vitamin cần thiết cho da.
Đôi mắt
Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, độ tuổi này thì nên trang điểm cho đôi mắt phát triển thành lớn tròn để tạo nét ngây thơ duyên dáng.
trước nhất là chú ý đến phần chân mày, bạn nên tiêu dùng màu nâu cho phù hợp sở hữu độ tuổi. Màu mắt nên chọn những màu sắc tươi sáng, mang chút ánh bạc và cần chú ý sự kết hợp giữa màu sắc trang phục và màu phấn mắt. Da ở lòng vòng mắt hơi nhạy cảm, nên khi trâm kem, bạn chỉ chấm nhẹ chứ không kéo mạnh, hạn chế nhăn da.
Sáng ngủ dậy mắt thường hay bị sưng, để hạn chế trường hợp này, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn sở hữu rộng rãi muối vào buổi tối.

tuoi teen
Đôi má ửng hồng
Đôi má ửng hồng như đang e thẹn sẽ khiến cho bạn trở nên dịu dàng hơn. Để bất chợt, bạn nên đánh phấn má ở chỗ gò má nhô cao nhất khi bạn cười, đánh từ trước ra sau, theo vòng tròn. Lưu ý, ko nên đánh má quá đậm vì sẽ làm khuôn mặt bị "cứng", mất đột nhiên.
Môi xinh
Để mang đôi môi quyến rũ căng mọng, trước khi đánh son màu, bạn nên trâm 1 lớp son dưỡng mỏng lên môi, để làm cho mềm môi.
đầu tiên, bạn nên dùng một chiếc bút chì kẻ viền môi, nếu như bạn muốn có bờ môi như đang nhõng nhẽo, hãy kẻ chì ngoài viền môi, còn muốn đôi môi trông nhỏ lại, hãy kẻ chì trong viền môi. Tiếp theo, tiêu dùng bút trâm son từ trọng điểm ra viền môi giúp đôi môi trông đầy đặn và không dễ bị lem.
Ở độ tuổi này, nên tiêu dùng màu son sáng, hồng tình cờ để đem đến nét trẻ trung. không những thế, bạn cũng đừng ngại pha trộn các màu son khác nhau để mang được 1 màu son đem lại nét bắt mắt riêng cho mình.

Chữa bạch đới ra phổ biến: Ngân hạnh sao 10 hạt, hạt bí đao 30g, sắc uống ngày một thang, chia 2 lần sáng, chiều. Cần uống đa dạng ngày liền.
>>>>hoa tam that
Chữa váng đầu, chóng mặt: Ngân hạnh 3 hạt, cùi nhãn 8 quả, thiên ma 3g. Ẳn lúc đói vào những buổi sáng.

Chữa đầu, mặt lở ngứa: Lấy ngân hạnh sống vừa đủ tiêu dùng, giã nát và bôi vào nơi lở ngứa, cần bôi vài ngày liền.

sử dụng bồi dưỡng cho người phế truất thận suy yếu: Rang chín hạt ngân hạnh để ăn hoặc nấu chè sâm ngân hạnh ăn.

Chữa ho hen sở hữu đờm, bổ phế: hạt ngân hạnh 200g, hồng táo 100g, ngân hạnh bóc bỏ vỏ ngoài, hồng táo bỏ hạt thái mỏng. Cho một lít nước bỏ ngân hạnh vào đun sôi đến khi ngân hạnh có màu trong suốt thì cho hồng táo, cộng 1 ít tinh bột, đường trắng 150g khuấy đều, nấu thành chè dùng cho 3-4 người ăn.

Cháo bổ tỳ, cố tinh, trừ đờm, giải ho, hòa vị, thanh phế, trị khô khát, nâng cao cường thể lực: Ngân hạnh 80g, hạt sen 100g, các con phố trắng 250g, gạo tẻ ngon 200g. Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của ngân hạnh, hạt sen ngâm nước cho mềm. Sau ấy cho ngân hạnh và hạt sen đã ngâm nước cùng gạo tẻ rồi đổ 2.500ml nước vào đun sôi nhỏ lửa cho đến nhừ. Tiếp theo cho tuyến phố và chút đỉnh tinh bột và tiếp diễn đun cho tới khi nhừ, sánh là được. Ẳn trong ngày.

Cháo bổ thận, tư âm, chỉ khát, trị chứng tiêu khát do thận âm hư, tiểu dắt về đêm, khó ngủ, tâm thần hư nhược: Ngân hạnh 20g, khiếm thực 20g, đậu đen 40g, gạo tẻ ngon 40g. Vo sạch gạo tẻ rồi cho vào nồi đất cùng những vị trên, đun sôi sau hạ lửa liu điu cho đến khi nhừ, nêm gia vị vừa đủ, ăn nóng. Lưu ý: nếu như người mắc chứng tiêu khát do tỳ hư, đi tả chỉ cần thay vị đậu đen bằng vị ý dĩ vẫn giữ nguyên cả 3 vị còn lại, chế biến như trên.

BS. Hoàng Xuân Đại

Không những tạo điều kiện cho vòng 1 luôn căng tròn khỏe đẹp hấp dẫn mà các thực phẩm sau còn giúp đề phòng ung thư, giảm nguy cơ tái phát bệnh

Chế độ ăn uống lành mạnh chẳng thể xoá sổ được căn bệnh ung thư, nhưng nó là khí giới tương trợ con người chống lại phần nhiều những cái ung thư.
những thực phẩm sau sẽ giúp tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, giảm nguy cơ tái phát nếu đã mắc bệnh, duy trì vòng một hấp dẫn.
Bông cải xanh. Sulforaphane trong bông cải xanh là 1 thành phần đặc biệt với trong phần lớn những mẫu thuốc phòng chống ung thư vú. Chất này với tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành các tế bào ung thư vú. Ẳn phổ thông bông cải xanh sẽ giúp đàn bà ngăn chặn những chiếc ung thư. Lưu ý rằng, nếu bạn luộc bông cải xanh sẽ tiêu diệt gần như hàm lượng Sulforaphane.
Tỏi. toàn bộ các chuyên gia đều cho rằng tỏi với tác động mạnh mẽ tới chu kỳ tế bào. Trong tỏi với cất một thành phần đặc biệt đó là allyl sulfide (C6H10S) sở hữu thể khiến cho các tế bào hoạt động bất thường quay về lại thông thường. Nên thêm tỏi vào bữa ăn để phòng ngừa ung thư vú.
Mận và đào. Trong đào và mận sở hữu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, khó khăn có quả việt quất. 2 chiếc trái cây này mang chứa 2 dòng polyphenol sở hữu thể tương trợ thân thể trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư vú trong khi giữ lại vẹn nguyên đầy đủ các tế bào khỏe mạnh. Hãy bổ sung 2 cái trái cây này vào bữa ăn hàng ngày để phòng chống ung thư vú tình cờ tại nhà.
Táo. Ẳn 1 quả táo mỗi ngày sở hữu thể hạn chế xa khỏi ung thư vú. Trong vỏ táo còn có đựng chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất hữu ích khác giúp ngăn phòng ngừa ung thư vú cực phải chăng. Nghiên cứu cho thất vỏ táo thực thụ sở hữu thể kìm hãm sự lớn mạnh của tế bào ung thư.
thuc pham giup vong 1 dep ngua ung thu
Quả lựu. Trong quả lựu với chứa một hợp chất đặc thù có thể giúp nữ giới chống lại sự tăng trưởng của ung thư. Lựu là cái trái cây lành mạnh và ngon, bạn mang thể ăn trực tiếp hay uống nước ép lựu. Hãy thêm lựu vào danh sách thực phẩm dinh dưỡng để giúp rất nhiều các thành viên khác trong gia đình chống lại ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim.
Dầu ô liu. Dầu ô liu thuần chất như 1 dòng thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú. Axit oleic và chất chống oxy hóa trong dầu ô liu mang thể dập tắt sự tăng trưởng của các tế bào ác tính.
Quả óc chó. Quả óc chó cất toàn bộ axit béo omega-3 lành mạnh và những chất dinh dưỡng bổ ích, giúp chống viêm cực thấp. các chuyên gia cũng cho biết quả óc chó đích thực với thể khiến chậm sự lây lan của khối u ác tính.
Ớt chuông. những chất dinh dưỡng trong ớt khôn xiết bổ ích trong việc chống lại ung thư vú. đặc biệt, trong thành phần của ớt ngọt mang chứa chất capxaixin, giúp kìm hãm sự lây lan của những tế bào ung thư. Ớt tươi và xanh mang hàm lượng ofchlorophyll cao sẽ ngăn cản các chất gây ung thư trong ruột.
nữ giới với thể sắm thấy trong ớt đỏ cả hai chất chống oxy hóa là carotinoit và capxaixin. Bạn với thể nấu ớt cộng mang một dòng rau xào hoặc ăn kèm sở hữu bất kỳ món khai vị nào.
. Cá cũng là một nguồn dinh dưỡng lý tưởng giúp phòng chống bệnh ung thư vú cho phụ nữ. Nên ăn cá thay vì ăn giết mổ chế biến sẵn và giết đỏ cũng như giết thịt nguội và thịt xông khói. Bổ sung những dòng cá thu, cá hồi, cá ngừ vào danh sách món ăn hàng ngày là sự tuyển lựa cực kỳ thông minh của những bà nội trợ để ngăn đề phòng ung thư vú hiệu quả hơn.
Cần tây. dòng rau này mang thể ức chế hoàn toàn sự lớn mạnh của tế bào ung thư. đặc thù, trong cần tây có hàm lượng apigenin rất dồi dào sở hữu thể làm nâng cao khả năng chống lại sự vững mạnh của những tế bào ung thư. các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cần tây mỗi ngày để giảm thiểu xa căn bệnh ung thư quái ác này.
Dầu hạt lanh. Hạt lanh với cất các chất béo lành mạnh và được coi là sự chọn lọc thông minh để phòng chống ung thư vú. Dầu hạt lanh với hàm lượng licnan phong phú, có tác dụng khiến giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Củ nghệ. Nghệ là một loại gia vị phổ biến ở khắp nơi. Nghệ được tiêu dùng rộng rãi trong những bài thuốc Đông y có thể cân bằng nội tiết tố và ức chế phần nhiều những loại tế bào ung thư, bao gồm cả ung thư các con phố tiêu hóa, phổi, da và ung thư vú. Chính thành ra, củ nghệ là một thực phẩm xuất sắc mà bạn chắc chắn nên ăn mỗi ngày để thoát khỏi những tế bào gây ung thư.

Trí nhớ tốt sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống, những thực phẩm vàng sau đây sẽ giúp bạn có trí nhớ tuyệt vời

Trứng. Trứng là nguồn protein lý tưởng, mà với hàm lượng colin lớn, trứng là một trong những thực phẩm vàng cho trí nhớ hoàn hảo.
Trong trứng còn chứa một chất đó là colin, chất này tác động tốt tới cơ chế “ghi nhớ” và hoạt động của các tế bào não. Colin có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, trứng chim cút và đặc biệt là trứng chim bồ câu. Tuy nhiên, chỉ có lòng đỏ trứng “ốp la” mới mang lại nhiều colin, nếu trứng chiên chín thì lượng colin trong lòng đỏ không còn nữa.
Rượu vang. Rượu được coi là chất kích thích có hại cho hệ thần kinh. Tuy nhiên rượu vang lại là có thể giúp bảo vệ trí não thoát khỏi tình trạng rối loạn. Suy giảm trí nhớ là triệu trứng phổ biến khi tuổi của bạn ngày càng cao. Tất nhiên là khi chúng ta dùng với lượng vừa phải. Nam giới mỗi ngày 2 ly, nữ là 1 ly rượu vang/ ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ.
Cá. Trong bộ não có tới 60% là chất béo omega-3, đây là chất vô cùng cần thiết để não hoạt động hiệu quả. Cá còn chứa một loại chất béo polyunsaturated và vitamin B3 giúp não tăng cường khả năng xử lý thông tin, cải thiện bộ nhớ và giúp não hoạt động linh hoạt, đồng thời giúp mở rộng hơn bộ nhớ của não. Loại cá tốt nhất trí não đó là cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ.

Tỷ lệ mắc những bệnh gan mang xu thế gia tăng chóng vánh. các chuyên gia đã đưa ra rộng rãi lời khuyên để giúp bạn phòng viêm gan và các bệnh về gan

với một thực tế là thực phẩm và nước nhiễm bẩn mang thể lây nhiễm viêm gan A và E. cho nên, ăn thức ăn nấu chín và đảm bảo kê sinh tại nhà, uống nước đun sôi hoặc nước đã qua xử lý được khuyến nghị để dự phòng viêm gan lây qua tuyến phố nước.
Bạn cũng nên ngừa trong khi bơi. Điều quan trọng là cần đảm bảo rằng nước trong bể bơi là sạch vì bạn với thể sở hữu nguy cơ nhiễm trùng trong khoảng nguồn nước này.
Hãy kỹ càng trước bất cứ hình thức truyền máu nào. giả dụ máu nhiễm bệnh, sở hữu khả năng gây bệnh xơ gan và ung thư gan do truyền nhiễm viêm gan B và C. kiểm tra xem nhà băng máu của bạn mang tuân thủ đúng qui trình để hạn chế lây truyền hay ko.
Kim tiêm, ống tiêm và những dụng cụ giải phẫu, những vật sắc nhọn cần được diệt trùng và khiến sạch đúng phương pháp vì chúng có thể lây truyền viêm gan B và C. Chỉ tiêu dùng các chiếc bơm kim tiêm tiêu dùng một lần. yêu cầu thợ cắt tóc thay lưỡi dao mỗi lúc bạn đi cạo hoặc cắt tóc để dự phòng nhiễm trùng gan.
Lạm dụng rượu mang ảnh hưởng xấu tới đa số hệ tiêu hóa nhưng phổ thông hơn cả là lên gan. Gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan do rượu, ung thư gan rất đa dạng ở những người uống đa dạng. thành ra hãy giảm thiểu dùng rượu.
Cần sử dụng những biện pháp kiểm soát an ninh lúc quan hệ tình dục vì quan hệ dục tình ko an toàn và quan hệ mang phổ biến đối tác tình dục sở hữu thể dẫn tới viêm gan B và C. Vi-rút viêm gan với thể truyền qua quan hệ dục tình và thành ra, việc ngừa đúng bí quyết sở hữu thể giúp bạn giảm thiểu mắc bệnh.
Béo phì là một nguyên tố nguy cơ của các bệnh tiêu hóa, một nguyên do đáng đề cập của bệnh gan kinh niên. nếu như bạn bị béo phì, cần tập tành khoảng 30 phút mỗi ngày hoặc đi bộ nhanh để giảm cân. Tập thể dục cần yếu cho hầu hết những người với thiên hướng tăng cân để giảm nguy cơ mắc bệnh gan trong tương lai.