Vitamin
D mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, với người bệnh ung thư, vitamin D
giúp cải thiện tình trạng bệnh, tránh đau xơ, xương khớp, chống mệt mỏi…
>>> hoa tam that
Bệnh nhân ung thư thường
ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên không có đủ vitamin D, dễ bị thiếu
hụt vitamin C, dẫn đến đau cơ, khớp, xương và mệt mỏi.
Các nhà khoa học thuộc
Trung tâm ung thư PCC Singapore, mỗi người chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng
mặt trời 15 phút mỗi ngày sẽ hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết. Do
yêu cầu điều trị, bệnh nhân ung thư thường dành ít thời gian tiếp xúc
ánh nắng mặt trời. Họ còn bị mất cảm giác ngon miệng nên không thể bổ
sung đủ vitamin D từ thực phẩm. Bệnh nhân thường trải qua cảm giác đau
đớn trong quá trình điều trị, họ cũng dễ bị thiếu hụt vitamin C dẫn
đến đau cơ, khớp, xương và cảm thấy mệt mỏi. Một chế độ ăn uống giàu
canxi và vitamin D sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau nhức.
Vitamin D là một vitamin
steroid – nhóm các prohormones tan trong chất béo, giúp thúc đẩy sự hấp
thu và chuyển hóa canxi và photpho. Đây là chất rất quan trọng giúp cho
xương khỏe mạnh. Bản thân vitamin D cũng là một hệ thống miễn dịch điều
chỉnh, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật, đồng thời thúc đẩy sự
phát triển của tóc, sức mạnh cơ bắp và giảm nguy cơ các bệnh tự miễn.
Nguồn vitamin D dồi dào
nhất là từ ánh sáng mặt trời. Chất này cũng được tìm thấy trong một số
loại cá và dầu cá, thực phẩm bổ sung vitamin D như sữa, sản phẩm sữa,
ngũ cốc, các sản phẩm đậu nành tăng cường, bánh quy.
Trong trường hợp đang ăn
kiêng hoặc điều kiện y tế không cho phép, bạn có thể bổ sung đầy đủ
vitammin D thông qua các nguồn thực phẩm bổ sung. Chỉ cần lưu ý sử dụng
theo các khuyến nghị liều lượng phù hợp, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh
và mạnh mẽ hơn.
Vitamin D còn được gọi là
“vitamin ánh dương”. Chất này được chứng minh đóng vai trò quan trọng
trong nhiều chức năng của cơ thể như thúc đẩy sự hấp thu canxi và
photpho, điều chỉnh việc sản xuất các protein chịu trách nhiệm phân chia
tế bào và quá trình tăng trưởng.
Không có nhận xét nào: