Những mẫu thực phẩm mang cỗi nguồn từ thực
vật: rau, củ quả, các chiếc hạt đậu, rong, tảo,… mang cất phổ thông
dinh dưỡng, không cất cholesterol xấu, song song có tác dụng thanh lọc
trục đường huyết giúp tuần hoàn máu nhanh, làm cơ thể nhẹ nhõm, thanh
thản, trí lực thông suốt, vì thế da dẻ hồng hào, kéo dài tuổi thọ.
>>>hoa tam that
Ẳn
chay mang lại số đông ích lợi cho sức khỏe, khiến giảm nguy cơ mắc
những bệnh tim mạch, loãng xương, béo phì, tiểu các con phố, ung thư,…
Chế độ ăn chay thường cung cấp rộng rãi vitamin và khoáng vật, chất xơ,
nên sở hữu tác dụng chống lại các gốc tự do, đẩy lùi thời kỳ lão hóa rất
tốt. Nhưng ăn chay như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và duy trì sức
khỏe thấp, thì không phải người nào cũng biết.
Hàng
ngày, thân thể con người cần được cung cấp hồ hết 4 đội ngũ chất dinh
dưỡng: Đạm, tinh bột, béo, vitamin và khoáng vật để tham dự công đoạn
đàm đạo chất và nhu cầu dinh dưỡng cần phải có của cơ thể. nếu người ăn
chay không biết bí quyết lựa chọn thực phẩm giúp sản xuất đủ chất cũng
rất nguy hiểm, dẫn đến cơ thể hư nhược vì thiếu chất.
một chế độ ăn chay đảm bảo đủ chất nên dành đầu tiên những dòng thực phẩm sau:
Chúng
ta vẫn luôn nghĩ rằng protein chỉ mang trong những chiếc thịt đỏ. thực
tại sở hữu phần đông chiếc rau và hạt dồi d ào protein: tảo Spirulina
(đạm cao gấp 5 lần trong trứng, 3 lần trong giết bò), rau chùm ngây, các
chiếc hạt đậu, những hạt vỏ cứng (hạnh nhân, óc chó,…), vừng,…
các
dòng rau, hạt: bắp cải, rau chân vịt, súp lơ, cải xoăn, hạt điều, hạnh
nhân, mơ, nho, ngũ cốc nguyên hạt,… rất giàu kẽm và sắt.
Vitamin
B12 làng nhàng cơ thể con người cần một,6mg. các người ăn chay có thể
tìm thấy nguồn vitamin này trong những thực phẩm: tảo Spirulina, rong
biển, các dòng nấm, đậu nành lên men,…
những mẫu axit béo nhu yếu có trong: vừng, dừa, ôliu, tảo Spirulina, hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, đậu phộng,…
1 số món phối hợp những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho người ăn chay:
Cháo mè đậu: có rau đậu và những chiếc hạt
Cơm với đậu, súp đậu mang bánh mì… Ngũ cốc và họ rau đậu.
Bánh mì có sữa, cơm hoặc mì sợi mang phô mai: Ngũ cốc và những sãn phẫm từ sữa.
Rau với thể ăn với cơm, những hạt với dầu, phô mai, mầm lúa mì.
Món xào: súp lơ, cà rốt, nấm
Canh bổ dưỡng: ngôn ngọt, nấm, súp lơ, cà rốt, khoai tây,…
Không có nhận xét nào: