Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

Nguyên nhân làm tăng men gan?

Một trong những nhiệm vụ quan trọng ở gan đó là thải độc, nhưng nếu bị quá tải lá gan dễ bị tổn thương và mắc một số bệnh, trong đó có tăng men gan

Men gan bao gồm: ALT (SGPT), AST (SGOT), GGT. Trị số bình thường ALT< 40 U/L( nữ<37 U/L); AST<37 U/L; GGT nam11-50/ nữ 07-32 U/L.
Nguyên nhân nào làm tăng men gan?
Một số nguyên nhân gây cao men gan như viêm gan do virus, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, do thuốc, viêm gan tự miễn, nhiễm độc thảo mộc, bệnh gan di truyền, u gan, suy gan, luyện tập gắng sức…
Nồng độ ALT cao hầu như luôn phản ánh tình trạng gan có vấn đề. Tuy nhiên, mức ALT bình thường không có nghĩa rằng gan bình thường, mà phụ thuộc xét nghiệm máu được lấy mẫu vào thời điểm nào. Vì men gan cũng có thể thay đổi trong ngày, vào buổi sáng và trưa cao hơn vào buổi tối.
Nếu bị viêm gan và lấy mẫu vào thời điểm bệnh nhân mới uống rượu vài giờ trước khi lấy máu thì men gan cao hơn nhiều lần so với những người không uống rượu, nếu gan đã bị tổn thương từ nhiều năm trước do uống rượu nhiều thì kết quả xét nghiệm máu hiện tại bình thường nhưng có thể vẫn bị tổn thương gan.
Cao men gan hay những bệnh khác ở gan hoặc thậm chí là những người khỏe mạnh bình thường cũng cần tránh bia rượu, thuốc lá, và khám định kỳ để theo dõi sức khỏe của gan.

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Cây ngô: Vị thuốc chữa nhiều bệnh

Hạt ngô rất giàu protein, chất béo, chất đường; chất xơ, canxi, photpho, chất sắt, caroten, các vitamin. Râu ngô là vị thuốc dân gian chữa nhiều bệnh

Hạt ngô rất giàu dinh dưỡng: protein, chất béo, chất đường; chất xơ, canxi, photpho, chất sắt, caroten, các vitamin…Không chỉ là thực phẩm, nó còn tốt cho tim mạch, bệnh thận, bệnh tiêu hóa,  chống lão hóa…
Bướu cổ đơn thuần và sốt rét: Ăn ngô hằng ngày hoặc nấu canh ngô với cải xoong càng làm tăng lượng iốt. Ăn ngô cũng có nhiều ích lợi trong phòng chữa sốt rét.
Chữa đái tháo đường: 1 lạng râu ngô, 1 cái tụy lợn nấu canh ăn.
Bệnh tim mạch: Râu ngô nấu tim heo: râu ngô nấu lấy 1 bát to nước (bỏ bã râu) nấu canh với tim heo để ăn. Ăn một thời gian người bị bệnh sẽ thấy đỡ mệt tim và dễ thở hơn, ngủ ngon giấc hơn.
Uống nước luộc từ  râu, lõi, thân, cùi bắp của ngô đều lợi tiểu. Dùng tốt cho người tăng huyết áp.
Bệnh thận, bàng quang: tiểu tiện buốt, khó khăn, đỏ sẻn, sỏi thận, phù nề. Dùng râu ngô hoặc cùi ngô nấu nước uống.
Nước râu ngô giúp lợi tiểu, tốt cho người tăng huyết áp
Bổ thận tráng dương: Hạt ngô nguyên vỏ rang cho thật vàng rồi nấu lấy nước uống thay trà hàng ngày. Hoặc lấy nước đó nấu với thịt bồ câu, bồ dục, ngẩu pín, sò… tác dụng càng mạnh.
Hạt ngô nấu xương heo: 1kg xương heo với 2 nắm ngô hạt (tỷ lệ 1kg/2 nắm) hầm cho nhừ. Chữa bất lực. Nếu muốn hiệu quả cao hơn thì uống kèm rượu thuốc gồm: nhục thung dung 150g, câu kỷ tử 200g, toàn quy 200g, sâm cao ly 200g, dâm dương hoắc 100g, đại táo 20 quả.
Ngoài tác dụng bổ thận tráng dương, món này có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp ăn ngon, ngủ tốt, lao động không mệt, da dẻ hồng hào, trẻ lâu. Món này nấu với cơm rượu giúp sản phụ có nhiều sữa nuôi con và sau đó ngực vẫn săn chắc. Nếu cho thêm đậu tương, đậu phộng sẽ được dùng chữa đau lưng.
Bệnh tiêu hóa: Bệnh gan mật – vàng da, có sỏi: râu ngô, nhân trần mỗi thứ 30g hãm hoặc sắc nước uống thay trà hàng ngày làm tăng tiết mật. Có thể dùng ruột cây ngô thay râu ngô.
Bệnh dạ dày – chứng ợ chua, đầy bụng không tiêu, sa dạ dày: ăn cháo ngô hạt, uống nước râu ngô. Không dùng cho người bị loét dạ dày.
Lưu ý: Bắp ngô non nên luộc không nướng và cũng không nên phết mỡ vì nướng sẽ thêm tác hại của mỡ cháy.
Ngô mốc phải bỏ đi không ăn vì có thể gây ung thư.
Thông tin bên lề
hoa-tam-that
Giá: 520.000 VND /kg
Hoa tam thất rất tốt cho người già, hổ trợ giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng lực, phòng bệnh ung thư, ức chế sự hình thành và phát triển của khối u. Hoa tam thất còn tốt cho lá gan, thân, trị não, chống bệnh tiểu đường, làm đẹp da, giảm cân, chống lão hóa…
Bài viết cùng chủ đề: Nấm ngọc cẩu
Thông tin liên hệ
lien he

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Ăn sáng thật no để bù cho cả ngày gây nhiều tác hại

Bữa sáng rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng nên ăn sáng thật no để có thể bù cho các bữa còn lại trong ngày là thói quen gây nhiều tác hại

Nhiều người có thói quen ăn sáng thật no để bổ sung năng lượng cho cả ngày mà bỏ qua các bữa khác. Tuy nhiên, điều đó gây hại lớn tới sức khỏe.
Vai trò của bữa sáng đã được nhắc đến nhiều, bữa sáng rất quan trọng, giúp bạn có năng lượng bắt đầu một ngày mới minh mẫn hơn. Nhưng ăn quá nhiều với suy nghĩ bù cho các bữa còn lại thì đây là quan niệm hết sức sai lầm.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các bữa ăn khác ngoài bữa sáng, không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn tác động tới công việc hoặc kết quả học tập của bạn. Nếu đang duy trì việc chỉ ăn bữa sáng duy nhất trong ngày, những rủi ro tiềm ẩn dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.
Thiếu chất dinh dưỡng. Cơ thể chúng ta cần năng lượng để hoạt động, và cần các chất dinh dưỡng trong thực phẩm để khỏe mạnh hơn. Bạn có thể thay thế bằng các loại thuốc bổ sung, nhưng chúng không thể hiệu quả bằng các thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra, việc bỏ qua bữa trưa và bữa tối sẽ không thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng như protein, kẽm, sắt, magiê, kali và canxi, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh như thiếu máu, loãng xương và thậm chí tổn thương não bộ.
Cản trở quá trình chuyển hóa. Bữa sáng có tác dụng khởi động sự trao đổi chất của cơ thể vào đầu ngày. Bất kỳ món ăn nhẹ hay các bữa ăn khác sau đó sẽ giúp cơ thể ổn định và kiểm soát cơn đói. Nếu bạn ngừng ăn sau bữa sáng, sự trao đổi chất sẽ dừng lại ở chế độ “đói”, làm chậm đáng kể việc lưu trữ năng lượng của cơ thể. Đặc biệt, khi đang quen với việc chỉ ăn sáng, bạn quyết định trở lại thói quen ăn uống bình thường, điều này sẽ gây tăng cân nhanh chóng bởi sự trao đổi chất không quen với việc thay đổi cách tiêu thụ thức ăn thường xuyên.
Vấn đề nhận thức và tâm lý. Ăn đủ các bữa ăn thường xuyên sẽ đảm bảo rằng bộ não nhận đủ lượng đường để hoạt động đúng và hỗ trợ các tế bào thần kinh.
Khi đó, bạn sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ tiêu cực như mất trí nhớ, khó tập trung, đồng thời thay đổi tâm trạng và gây tổn thương đến não bộ, làm xáo trộn khả năng phân biệt giữa đói và no.
Lượng đường trong máu. Khi bạn ăn, cơ thể phân thức ăn thành 2 phần: chất béo và năng lượng. Các chất béo được lưu trữ trong khi năng lượng đi vào máu dưới dạng đường để phục vụ hoạt động của các cơ quan và giúp cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng vào buổi sáng, nhưng bỏ qua dinh dưỡng trong các bữa còn lại sẽ làm giảm nghiêm trọng lượng đường trong máu.
Bạn sẽ cảm thấy chậm chạp, mệt mỏi, dễ cáu kỉnh và bồn chồn, có khả năng gây tổn hại đến hiệu suất công việc hoặc học tập. Điều này xảy ra thường xuyên sẽ tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Thông tin bên lề
hoa tam that
Giá: 520.000 VND/ kg
Hoa tam thất có tác dụng rất tốt trong điều trị mất ngủ, mang lại giấc ngủ ngon, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, phòng tránh biến chứng tim mạch, tai biến, tăng cường trí nhớ, phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, chống ung thư…
Đọc thêm bài cùng chuyên mục: Tác dụng diệp hạ châu
Thông tin liên hệ
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
  • Hotline: 0925.500.600 hoặc (08) 39.68.36.80 – Ms Hà

Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Làm đẹp với mật ong: Rẻ mà hiệu quả

Đối với chị em phụ nữ việc dùng mật ong làm đẹp không phải là điều xa lạ, không rẻ, hiệu quả mà kiểu làm đẹp này còn rất an toàn

Dùng mật ong làm sữa rửa mặt. Những bạn có làn da khô hoặc mụn thì mật ong là sự lựa chọn lý tưởng, phun nước ấm lên da rồi dùng mật ong thoa lên da giống như cách dùng các loại sữa rửa mặt khác. Mát-xa da thêm một vài phút hoặc để một lúc, sau đó rửa sạch lại và thoa kem giữ ẩm. Mật ong có gây ra tác dụng phụ và giúp da lành nhanh hơn.
Mật ong giúp tẩy tế bào chết. Một khi làn da của bạn được tẩy tế bào chết đúng cách, định kỳ, nó sẽ trở nên sạch thoáng, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả và hấp thu các dưỡng chất trong quy trình chăm sóc làm đẹp da mặt với mật ong hay các cách thức dưỡng da khác tốt hơn rất nhiều.
Bạn hãy trộn đều mật ong, chanh tươi, đường theo tỷ lệ 2:1:2 rồi massage thật nhẹ nhàng lên da trong 20 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước ấm rồi dùng khăn bông mềm thấm khô da nhé. Loại mặt nạ tẩy tế bào chết với mật ong này còn có tác dụng làm mờ vết thâm, tái tạo tế bào da, giúp da mịn màng, săn chắc, ẩm mượt.
Mật ong làm mờ vết nám, tàn nhang. Mật ong có tác dụng làm mờ vết thâm, vết nám cực tốt. Bạn chỉ cần trộn đều 2 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh tươi, 2 thìa dầu ô liu được 1 hỗn hợp đồng nhất rồi thoa đều, massage nhẹ nhàng liên tục trên da mặt khoảng 30 phút sau đó rửa mặt sạch với nước ấm, thực hiện đều đặn 3 – 4 lần/ 1 tuần để đánh bay các vết nám, tàn nhan một cách hiệu quả nhất.

Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Người bệnh tiểu đường nên ăn ớt chuông

Ớt chuông là thực phẩm người bệnh tiểu đường nên dùng bởi nó mang lại lợi ích vô cùng to lớn, làm chậm tiêu hóa carbohydrat và lipid

Không chỉ hỗ trợ kiểm soát đường huyết mà ớt chuông còn giúp giảm nguy cơ các biến chứng sức khỏe có liên quan tới bệnh.
Làm chậm tiêu hóa carbohydrat và lipid. Anthocyanin có trong ớt chuông ức chế hoạt động của 2 loại men tiêu hóa chủ chốt là alpha glucosidas và lipas. Men alpha-glucosidase hỗ chợ chuyển hóa carbohydrat thành glucose trong khi lipas tuyến tụy giúp giáng hóa chất béo thành axit béo.
Nếu tiêu hóa carbonhydrat và lipid diễn ra chậm, hàm lượng đường huyết và lipid cũng giảm, do vậy làm giảm nguy cơ tăng đường huyết và giúp kiểm soát lượng đường huyết.
Chống oxy hóa mạnh. Với đường huyết tăng và tăng mỡ máu, bạn dễ bị stress oxy hóa. Ớt chuông chứa hàm lượng cao các hóa chất thực vật hoạt động như các chất chống oxy hóa đầy quyền năng. Những hợp chất này loại bỏ các gốc tự do có hại được giải phóng do stress oxy hóa và làm giảm nguy cơ các biến chứng sức khỏe của bệnh tiểu đường.
Ít calo. Nếu bạn bị béo phì và có tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường, bạn có nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều ớt cùng với một phác đồ tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân và do vậy, kiểm soát được đường huyết. Ớt chuông chứa capsaicin, kích thích đốt cháy chất béo và đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa, do vậy, kiểm soát béo phì và cải thiện sức khỏe chung.
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ớt chuông vàng kiểm soát hàm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và cũng giảm nguy cơ tiểu đường tốt hơn ớt chuông xanh.
Đối với người bệnh tiểu đường, ớt tươi là tốt hơn ớt nấu chín. Bạn có thể bổ sung ớt cùng với các loại rau khác khi chế biến món sa lát, rắc một ít bột quế và làm thành món ăn nhẹ.

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Cảnh giác với bất thường ở nốt ruồi

Những bất thường ở nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, nốt ruồi thường có 2 loại nốt ruồi có những tế bào nốt ruồi hình cầu, và loại nốt ruồi giả trông giống nốt ruồi nhưng khi xét nghiệm không có tế bào nốt ruồi

Nốt ruồi là khối u bất thường mang tế bào đặc biệt có sắc tố màu đen hay đỏ. Chúng có thể mọc ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể và thường vô hại.
Chỉ những nốt ruồi chính cống mới có khả năng biến thành ung thư và thường do bị chúng ta kích thích nhiều như cậy, gãi, sờ mó, tẩy xóa nó. Vì vậy đa số các ung thư nốt ruồi xảy ra ở mặt và ở nữ giới.
Bình thường chúng nằm yên mãi không sao, nhưng một khi đã biến thành ung thư thì cực kỳ nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Việc phát hiện sớm những dấu hiệu của một nốt ruồi đã trở thành ác tính là vô cùng quan trọng.
Khi nốt ruồi là ác tính, thường sẽ có những dấu hiệu sau
  • Nốt ruồi phát triển rất nhanh, chỉ trong một thời gian ngắn từ vài tuần đến 1-2 tháng to lên trông thấy.
  • Thấy ngứa ở nốt ruồi, khiến ta phải gãi hoặc xoa bóp vào nó.
  • Nốt ruồi bắt đầu biến màu sẫm dần.
  • Nếu thấy chỗ nốt ruồi loét sùi ra càng chắc chắn nó đã biến thành ác tính.
  • Khi thấy các dấu hiệu trên phải đến ngay bệnh viện để xác định bệnh và điều trị sớm.
Cần nhớ ung thư nốt ruồi là loại rất nguy hiểm, phát triển nhanh, di căn nhanh, gây ung thư thứ phát ở gan, xương, phổi, não, hệ thống hạch… Nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời ngay từ lúc nốt ruồi bắt đầu chuyển sang ác tính thì tỷ lệ khỏi bệnh khá cao.

Thực phẩm có tác dụng chống nắng cực tốt

Để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho làn da da, hãy bảo vệ cơ thể từ bên trong bằng những thực phẩm ngon, lành tính

>>> hoa tam that
Thực phẩm có tác dụng chống nắng cực tốt
Trà xanh. Ngoài tác dụng giúp giảm cân, nhuận tràng, trà xanh còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp bạn chống lại các tia UV. Mỗi ngày bạn uống đều đặn từ 1 – 2 ly trà xanh tươi sẽ giúp giảm khả năng bắt nắng của da tới 30%
Cà chua. Cà chua giàu vitamin, chất chống oxy hóa và lycopene chống lại các tia tử ngoại cực kỳ hiệu quả, giảm thiểu các tổn thương liên quan đến da như cháy nắng, da bị mẩn đỏ do đi nắng.Ăn cà chua thường xuyên giúp da có khả năng chịu đựng và tự bảo vệ cao hơn. Bạn có thể ăn cà chua nấu kết hợp với uống nước ép sinh tố uống hàng ngày hoặc dùng để đắp mặt nạ.
Táo. Táo giàu chất xơ, vitamin C và  polyphenol cao giúp cải thiện vóc dáng và làn da. Các chất này thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, làm dịu các vết viêm da do cháy nắng, đồng thời cung cấp ‘vũ khí’ giúp chống lại cái nắng hè oi ả.
Cà rốt. Chất chống nắng cực kì tuyệt vời trong củ cà rốt chính là carotenoid. Sau khi vào cơ thể, chất này chuyển hóa thành beta-carotene giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại của tia UV.
Nghệ. Củ nghệ chứa chất curcumin với đặc tính kháng viêm, giúp da nhanh lành sẹo và có khả năng bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Một số loại hải sản. Các loại hải sản và cá giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ…rất tốt cho da với tác dụng kháng viêm. Một chế độ dinh dưỡng giàu omega-3 sẽ giúp bạn chống lại sự đe dọa bởi các tia UV của ánh sáng mặt trời, bảo vệ da tránh nguy cơ ung thư.

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Phát hiện mới về khả năng trị ung thư của vitamin C

Vitamin C có liên quan tới khả năng miễn dịch, làm đẹp. Mới đây các nhà khoa học vừa phát hiện khả năng điều trị ung thư rất bất ngờ từ vitamin C

>>> hoa tam that
Thực tế, việc tiêu thụ vitamin C không mang lại “phép màu” trong điều trị bệnh. Nó chỉ phát huy tác dụng khi được kết hợp với liệu pháp khác.
Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ Otago nhận thấy cơ thể người bệnh chứa lượng lớn vitamin C góp phần làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư so với việc sở hữu lượng vitamin C ít ỏi.
Phát huy đặc điểm này, các chuyên gia nỗ lực nhằm cung cấp cho trung tâm điều trị một phương pháp điều trị mới với vitamin C nhằm tấn công khối u.
Tại đây, nhóm nghiên cứu thu được kết quả khá khả quan với thí nghiệm với chuột và tế bào khối u ở người.
Về vấn đề này, các nhà khoa học cho hay: “Trong quá trình điều trị, vitamin C tác động tích cực đến việc làm ngưng quá trình hình thành các mạch máu mới, khiến quá sự phát triển khối u diễn ra chậm hơn.
Tuy nhiên để đưa ra kết luận cuối cùng, chúng tôi cần tiến hành thử nghiệm trực tiếp trên cơ thể người bệnh. Tôi tin rằng, kết quả thu được sẽ như chúng tôi dự liệu”.
Dù vậy, để thực hiện các nhà khoa học cần ít nhất 1 triệu USD. Hiện nhóm nghiên cứu đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn tài trợ.

Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Đậu hũ: Thực phẩm phòng và chữa bệnh

Đậu hũ hẳn không xa lạ gì trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là những người ăn chay, đậu hũ là thực phẩm quan trọng bổ sung dinh dưỡng trong ngày
Đậu hũ được làm ra từ đậu tương, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều canxi, sắt, magie,…. ít calo, không chứa cholesterol. Đậu hũ còn cung cấp lượng lớn protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người.
Nhiều nghiên cứu gần đây cho biết, đậu hũ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tốt cho tim mạch, phòng chống được các tế bào gây ung thư, phòng ngừa và điều trị bệnh béo phì, điều trị bệnh tiểu đường type 2, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh thoái hóa thần kinh,…
Đậu hũ còn là bí quyết tăng năng lượng cho cơ thể, và hỗ trợ tiêu hóa. Đậu hũ còn có tác dụng thanh nhiệt và thải các chất độc ra khỏi cơ thể, làm giảm tắc nghẽn ruột và có thể làm dịu các cơn đau khớp. Đặc biệt, đậu hũ còn là một siêu thực phẩm để thúc đẩy sữa mẹ và nuôi dưỡng làn da.
Một số tài liệu y học cổ truyền cho biết đậu hủ tốt cho người bệnh dạ dày, có vị mát, thanh nhiệt và thải độc do đó nó sẽ hữu ích cho người bị bệnh táo bón và làm ẩm da.
Bảo quản và chế biến?
Không nên làm đậu hũ ở nhà bởi quá trình giống lên men để làm đậu hũ không giống như các loại thực phẩm thông thường khác. Nếu bạn không sử dụng một cách chính xác thành phần của magiê clorua thì nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.
Đậu nành là thành phần chính của đậu hũ. Sữa đậu nành được đun nóng, sau khi sôi cho một tỉ lệ vừa magiê clorua vào để sữa đậu nành đông đặc lại. Chờ đợi cho đến khi hỗn hợp được nấu chín và nguội thì bạn sẽ có được đậu hũ non.
Đậu hũ thường được đóng thành từng gói và bán sẵn trong hầu hết các siêu thị, nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong hộp vô trùng kín không lạnh. Trên bao bì của mỗi sản phẩm, đều được in hạn sử dụng do đó các bạn cần chú ý để lựa chọn được những bìa đậu hũ tươi nhất.
Sau khi đã mở các gói đậu hũ này ra thì tốt nhất bạn nên rửa sạch và bảo quản trong một chiếc hộp có nước và đậy kín nắp, sau đó đem đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn thường xuyên thay nước hàng ngày thì đậu hũ có thể sẽ giữ được độ tươi ngon trong vòng một tuần.
Loại bỏ nước trong đậu hủ
Trước khi chế biến các bạn nên tiến hành loại bỏ nước trong đậu hũ ra trước. Điều này không chỉ giúp cho các gia vị dễ dàng ngấm vào sâu bên trong mà nó còn tạo được hương vị độc đáo cho món ăn của bạn.
Để miếng đậu hũ được ráo nước, bạn có thể đặt nó trên một chiếc khăn khô sạch để nước trong đậu thấm vào khăn. Riêng đối với đậu hũ non thì bạn cần sử dụng một miếng vải mỏng cuốn xung quanh và đặt một vật có trọng lượng nhẹ lên trên để giữ cho đậu hũ không bị vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt miếng đậu hũ theo chiều dọc và ép hai bên để nước được trục xuất ra bên ngoài.

Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Thực phẩm hàng đầu giúp giảm mệt mỏi vào buổi sáng

Để buổi sáng luôn tinh táo, tinh thần sáng khoái, hứng khởi, hãy vận động nhẹ và đừng quên bổ sung những thực phẩm sau

Trà bạc hà. Hãy pha một tách trà ấm uống cho buổi sáng. Với những buổi sáng mệt mỏi, bạn có thể thêm ít tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi vào tách trà để uống xem có hiệu quả không nhé.
Nho đen. Nho đen rất giàu vitamin C, giúp dự trữ năng lượng cho cả ngày. Ăn điểm tâm xong, bạn có thể ăn vài quả nho đen hoặc uống nước ép nho đen cho một ngày mới thật sảng khoái.
Quả kiwi. Giống như nho đen, kiwi có đầy đủ vitamin C. Thay vì ăn nho đen, bạn có thể dùng một ít kiwi cho bữa sáng.
Củ gừng. Không gì tốt hơn bằng việc cho một miếng gừng tươi vào trong ly nước trái cây vào buổi sáng để đánh thức cơ thể. Gừng cũng được sử dụng để điều trị tình trạng ốm nghén và cúm dạ dày.
Sâm. Nhân sâm cũng tương tự như gừng, đặc biệt là khi nói đến việc kích thích hệ thần kinh và tăng cường năng lượng cho những người hay mệt mỏi. Bạn có thể cho một ít nhân sâm tươi vào trà hoặc bổ sung viên nang.
Anh đào. Nếu đang vào mùa anh đào, nên chọn quả anh đào cho bữa ăn sáng vì chúng sẽ cung cấp lượng lớn vitamin C cho cơ thể.
Ổi. Cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Ổi là quả giúp tăng cường năng lượng tự nhiên hàng đầu.
Quả óc chó. Quả óc chó cung cấp protein, chất xơ và các axit béo Omega-3. Chúng cũng rất giàu ma-giê, làm tăng cường năng lượng tự nhiên cho cơ thể.