Ớt
chuông là thực phẩm người bệnh tiểu đường nên dùng bởi nó mang lại lợi
ích vô cùng to lớn, làm chậm tiêu hóa carbohydrat và lipid
Không chỉ hỗ trợ kiểm soát đường huyết mà ớt chuông còn giúp giảm nguy cơ các biến chứng sức khỏe có liên quan tới bệnh.
Làm chậm tiêu hóa carbohydrat và lipid. Anthocyanin
có trong ớt chuông ức chế hoạt động của 2 loại men tiêu hóa chủ chốt là
alpha glucosidas và lipas. Men alpha-glucosidase hỗ chợ chuyển hóa
carbohydrat thành glucose trong khi lipas tuyến tụy giúp giáng hóa chất
béo thành axit béo.
Nếu tiêu hóa carbonhydrat
và lipid diễn ra chậm, hàm lượng đường huyết và lipid cũng giảm, do vậy
làm giảm nguy cơ tăng đường huyết và giúp kiểm soát lượng đường huyết.
Chống oxy hóa mạnh. Với
đường huyết tăng và tăng mỡ máu, bạn dễ bị stress oxy hóa. Ớt chuông
chứa hàm lượng cao các hóa chất thực vật hoạt động như các chất chống
oxy hóa đầy quyền năng. Những hợp chất này loại bỏ các gốc tự do có hại
được giải phóng do stress oxy hóa và làm giảm nguy cơ các biến chứng sức
khỏe của bệnh tiểu đường.
Ít calo. Nếu bạn bị béo phì và có tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường, bạn có nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, các nghiên cứu
chỉ ra rằng ăn nhiều ớt cùng với một phác đồ tập luyện hợp lý sẽ giúp
bạn giảm cân và do vậy, kiểm soát được đường huyết. Ớt chuông chứa
capsaicin, kích thích đốt cháy chất béo và đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa,
do vậy, kiểm soát béo phì và cải thiện sức khỏe chung.
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ớt
chuông vàng kiểm soát hàm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và
cũng giảm nguy cơ tiểu đường tốt hơn ớt chuông xanh.
Đối với người bệnh tiểu đường, ớt tươi là tốt hơn ớt nấu chín. Bạn có thể bổ sung ớt cùng với các loại rau khác khi chế biến món sa lát, rắc một ít bột quế và làm thành món ăn nhẹ.
Đối với người bệnh tiểu đường, ớt tươi là tốt hơn ớt nấu chín. Bạn có thể bổ sung ớt cùng với các loại rau khác khi chế biến món sa lát, rắc một ít bột quế và làm thành món ăn nhẹ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét