Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Những dấu hiệu bệnh ung thư ít người nghĩ tới

Sốt, ho dài dẳng, giảm cân không rõ nguyên nhân… có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm, trong đó đáng ngại nhất là bệnh ung thư

Ước tính có hơn 100 loại bệnh ung thư khác nhau, mỗi loại có biểu hiện riêng đặc thù. Một vài biểu hiện có thể giống nhau trong nhiều loại ung thư. Một số loại không có biểu hiện rõ cho đến khi phát triển sang giai đoạn muộn. Vì thế, bạn nên tầm soát ung thư định kỳ để có thể dự phòng và phát hiện sớm bệnh.
Mệt mỏi dai dẳng. Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của ung thư. Nó thường phổ biến khi bệnh đã tiến triển, tuy nhiên đôi khi cảm giác này cũng xuất hiện vào giai đoạn sớm của một số loại ung thư. Thiếu máu là thủ phạm chính. Tình trạng này có mối liên hệ với một số loại ung thư, đặc biệt là ruột. Mệt mỏi là dấu hiệu của cả bệnh lành tính và ác tính, vì thế bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.
Giảm cân không rõ nguyên nhân. Sụt cân không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu đỏ cảnh báo nhiều bệnh, trong đó có ung thư. Nếu đột nhiên giảm từ 5 kg cân nặng trở lên mà không cố ý, bạn nên đi khám. Kiểu giảm cân này có thể kèm theo việc ăn mất ngon hoặc không. Bạn cần lưu ý, giảm cân có thể không chỉ là dấu hiệu của ung thư mà còn nhiều bệnh khác.
Đau. Nhìn chung đây không phải là dấu hiệu sớm của ung thư, ngoài trừ một số loại. Biểu hiện này thường xuất hiện khi ung thư đã di căn và bắt đầu ảnh hưởng đến các cơ quan cũng như dây thần kinh khác. Đau vùng lưng dưới là biểu hiện của ung thư buồng trứng, đại tràng… Đau vai cũng có thể là dấu hiệu của ung thư phổi. Đau vùng đầu có thể liên quan đến khối u não. Đau dạ dày có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày, tuyến tụy và nhiều loại khác.
Sốt. Sốt là một dấu hiệu không điển hình của nhiều bệnh từ nhẹ đến nghiêm trọng, gồm cả ung thư. Với bệnh ung thư, nó thường là biểu hiện của ung thư máu như bạch cầu cấp, u lympho. Biểu hiện này cũng phổ biến khi ung thư đã tiến triển.
Rối loạn bài tiết. Nếu bị táo bón, đi ngoài, máu trong phân… hoặc thay đổi thói quen đi đại tiện, bạn nên đi khám. Những dấu hiệu này thường liên quan đến ung thư đại tràng và một số loại ung thư khác
Ho kéo dài. Cơn ho kéo dài dai dẳng hoặc mãi không khỏi hay trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đi khám. Cơn ho có thể kèm máu, dịch nhầy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có thể là dấu hiệu của ung thư phổi.
Thông tin bên lề
hoa tam that
Giá: 520.000 VND/ kg
Hoa tam thất là vị thuốc nam hiệu quả trong điều trị một số bệnh tim mạch, hoa tam thất còn có tác dụng điều hòa giấc ngủ, tạo giấc ngủ ngon và sâu giấc, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, phòng tránh biến chứng tim mạch, tai biến, tăng cường trí nhớ, phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi…
Thông tin liên hệ
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
  • Hotline: 0925.500.600 hoặc (08) 39.68.36.80 – Ms Hà

Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Trị đau rát cổ họng siêu tốc nhờ gia vị quen thuộc


Là những thực phẩm, gia vị quen thuộc trong nhà bếp, tỏi, mật ong, chanh còn là vị thuốc chữa đau, rát họng siêu tốc


hoa tam that
Khi bị đau rát họng do thời tiết thay đổi, viêm họng, ăn đồ lạnh, hay do nói quá nhiều…bạn có thể thử liệu pháp tự nhiên với những dược liệu có sẵn ngay trong nhà.

Tỏi. Tỏi là vị thuốc tự nhiên vô cùng hữu ích trong điều trị một số bệnh thường gặp. Trong tỏi có chất allicin, đây là chất kháng sinh có thể tiêu diệt vi-rút và vi khuẩn trong cơ thể. Chỉ cần ngậm tép tỏi sống khoảng 10 phút khi thấy có cảm giác ngứa, bạn sẽ thấy kết quả. Nếu ho và khàn giọng, chịu khó nhai nhánh tỏi từ từ rồi nuốt.

Gừng + mật ong. Gừng và mật ong cũng được cho là một phương thuốc tuyệt vời chữa viêm họng. Chỉ cần dập gừng rồi trộn lẫn với một thìa mật ong và ngậm. Sau đó hãy dần dần nuốt.

Chanh. Dùng một quả chanh tươi, vắt hết nước vào cốc. Thêm mật ong vào rồi quấy đều. Kiểu siro tự chế này cũng khá hiệu quả. Khoảng 3 – 4 tiếng bạn dùng 1 lần.

Tình trạng đau, rát cổ họng nếu phát hiện và áp dụng những cách này sớm sẽ rất có hiệu quả. Còn nếu bạn để quá lâu, những cách này có thể không giúp bạn giải quyết một cách triệt để, bạn nên tới gặp bác sĩ khắc phục. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Công dụng bất ngờ từ quả chanh

Ngoài tác dụng mà ai cũng biết đó là bổ sung vitamin C, thanh lọc giải độc cơ thể,…quả chanh còn có những công dụng bất ngờ khác
Tránh cơm vón cục. Nếu loại gạo bạn dùng thường bị vón cục khi nấu chín, trước khi nấu hãy cho vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm. Khi cơm chín, các hạt cơm sẽ tơi ra, rất đẹp.
Chống kiến. Không nên vội dùng hóa chất chống kiến gây hại cho sức khỏe, hãy vắt nước cốt chanh vào khe tường, nơi những con kiến ​​sẽ không chịu được mùi này và bỏ đi nhanh thôi.
Tẩy vết bẩn quần áo. Trái cây quả mọng làm bẩn quần áo của bạn, hãy ngâm chiếc áo bẩn với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi giặt bằng xà phòng.
Làm sạch lò vi sóng. Hãy quên các loại thuốc tẩy độc hại, thay thế chúng bằng hỗn hợp 3 – 4 muỗng canh nước cốt chanh vào một bát nước và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao 5 – 10 phút. Hơi nước từ hỗn hợp này sẽ làm mềm các vết bẩn trong lò. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn.
Giặt đồ sạch. Thêm 1 chén nước cốt chanh vào máy giặt trong suốt chu trình giặt. Nước cốt chanh sẽ hoạt động như một chất tẩy trắng tự nhiên giúp loại bỏ các vết bẩn, loại bỏ sự biến màu ở quanh cổ và nách, và làm cho quần áo trắng hơn. Ngoài ra, mùi chanh cũng giúp quần áo có mùi thơm.
Khử mùi tủ lạnh. Ngâm một miếng bọt biển hoặc bông gòn trong nước chanh và để nó trong tủ lạnh trong một vài giờ, tủ lạnh không những hết mùi hôi mà còn thơm tho.

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Người bị đau lưng nên ăn gì?

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng, cần được xác định rõ để điều trị hiệu quả nhất, đồng thời bổ sung nhóm thực phẩm dưới đây rất tốt cho điều trị đau lưng

>>> hoa tam that
Vitamin C: Vitamin C có thể giúp giảm đau và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Đau lưng, đặc biệt là loại tổn thương xảy ra ở các khớp xương hoặc các mô mềm giữa chúng, thường do chứng viêm ở những khu vực này gây ra.Vitamin C có thể làm giảm đau do loại viêm này gây ra. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu khuyên rằng một chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin C, bao gồm rau quả tươi giúp chống chọi và ngăn ngừa chứng viêm. Các thực phẩm giàu vitamin C là: ổi, cam, quýt, dâu, bưởi, cà chua, ớt, cải xanh, đu đủ, súp lơ xanh….
qua oi
Vitamin D: Thiếu vitamin D có thể gây đau và làm gián đoạn chức năng thần kinh cơ. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và dùng các loại thực phẩm được tăng cường vitamin D là cách để tăng lượng hấp thụ vitamin D. Việc uống bổ sung vitamin D mỗi ngày có thể giúp đảo ngược và ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D vốn có thể làm tăng cơn đau. Các thực phẩm giầu vitamin D như: trứng, sữa, gan, cá… và kết hợp tắm nắng rất tốt cho người bệnh.
Magiê: Là khoáng chất quan trọng được cơ thể sử dụng để duy trì chức năng thần kinh, cơ và tế bào. Nó cũng được sử dụng để hỗ trợ việc hấp thụ canxi vào xương, vì thế việc thiếu hụt magiê có thể dẫn đến sự suy yếu cấu trúc xương. Thiếu magiê có thể gây ra những triệu chứng đau cổ và lưng, cũng như tình trạng yếu cơ vốn ảnh hưởng việc đi đứng và gây tổn thương mô, dẫn đến đau lưng. Magiê có mặt trong nhiều loại thức ăn khác nhau như: rau ngót, cải xanh, rau mùng tơi, thịt, sữa, kê, đậu tương, lạc, đậu xanh, khoai lang, một số loại rau thơm, chuối, quả bơ, quả mơ khô, nước cứng, nước khoáng…
Vitamin B12: Là chất kháng viêm hiệu quả và giúp giảm đau do thoái hóa cột sống thấp gây ra. Vitamin B12 hiệu quả trong việc chữa trị chứng đau lưng thấp và sự suy yếu khả năng vận động liên quan. Những thực phẩm giàu vitamin B12 là nội tạng (gan, thận, tim) cừu, bò và sò ốc; một số hải sản (cua, cá hồi, cá sardine) và lòng đỏ trứng.
Trong quá trình điều trị đau lưng cần áp dụng chế độ nghỉ ngơi và luyện tập theo đúng hướng  dẫn của thấy thuốc.

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Thực phẩm nhiều đường người giảm cân nên tránh

Giảm cân là một quá trình, trong quá trình giảm cân bạn cần có chế độ ăn khoa học tránh nạp năng lượng quá nhiều, thực phẩm nhiều đường là nhóm thực phẩm người giảm cân cần tránh

Nước trái cây. Nước trái cây chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, cung cấp cho cơ thể một lượng đường và dinh dưỡng cân bằng. Tuy nhiên, nước trái cây chứa chủ yếu là đường, và tiêu thụ quá nhiều đường rõ ràng không lành mạnh.
Trái cây khô. Trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng trái cây khô đã được chế biến nhân tạo và chứa hàm lượng đường rất cao. Chẳng hạn, trong 30 g mơ tươi chỉ chứa 17 calo, nhưng 1 nửa chén mơ khô đã chứa tới 170 g calo.
Nước ngọt, đồ uống có ga. Tuy là một thức uống giải khát hiệu quả, các loại nước ngọt, soda có thành phần chủ yếu là đường/chất tạo ngọt có hại cho sức khỏe. Chỉ uống một vài ngụm nhỏ loại nước này cũng cung cấp cho cơ thể tới 200 calo.
Ngũ cốc. Nhiều người có thói quen ăn sáng bằng ngũ cốc, tuy nhiên, chúng lại chứa nhiều đường và carbs tinh chế, một trong những thành phần khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
Ngoài ra, ngũ cốc chế biến có thể làm tăng lượng insulin và lượng đường trong máu. Điều đó sẽ khiến bạn dễ đói trong vài giờ sau đó, gây thèm ăn và ăn uống vô độ.
Bánh quy. Mặc dù được chứng minh tốt cho sức khỏe, bánh quy vẫn chứa nhiều đường. Chỉ cần 3 chiếc bánh quy cũng đủ giúp bạn kiểm soát cơn đói và bổ sung thêm 200 calo vào chế độ ăn uống của bạn.
Bánh ngọt. Bánh ngọt là một trong những thực phẩm có hàm lượng đường cao nhất. Một lát bánh ngọt chocolate trung bình chứa gần 235 calo, tương đương khoảng 20-30 g đường.
Thông tin bên lề
hoa tam that
Giá: 520.000 VND
Hoa tam thất là vị thuốc từ cây tam thất, hoa ó vị ngọt, tính mát, có tác dụng  giải nhiệt cực tốt, tốt cho gan, hạ huyết áp, an thần, thường được dùng chữa hoa mắt, chóng mặt, thiểu năng tuần hoàn não, ù tai, viêm họng…
>>> Hoa tam thất mua ở đâu
Thông tin liên hệ
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680

Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Mẹo hay trị mụn với chanh

Nước chanh cũng có tác dụng làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, giảm tình trạng tấy đỏ, giúp bề mặt da mịn màng hơn và mang lại làn da sáng tự nhiên.

>> hoa tam that
Đôi khi bạn cũng phải chiến đấu với mụn trứng cá và có thể mất nhiều thời gian để nhận thấy kết quả. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì đã có một giải pháp tuyệt vời – đó là nước cốt chanh.
Công dụng của nước ép chanh đối với mụn trứng cá là gì?
Nhờ đặc tính sát trùng tự nhiên, nước cốt chanh có thể được coi là một biện pháp khắc phục tốt tình trạng mụn trứng cá. Nó giúp bạn loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng khi mụn vỡ. Chất axit tự nhiên của chanh sẽ vô hiệu hóa vi trùng và vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Cách này có ưu điểm là bạn chỉ cần bôi nước cốt chanh lên bề mặt của khu vực bị tổn thương.
Nước chanh cũng có tác dụng làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, giảm tình trạng tấy đỏ, giúp bề mặt da mịn màng hơn và mang lại làn da sáng tự nhiên.
chanh-2910
Bạn nên bổ sung nước chanh vào các mặt nạ trị mụn vì axit L- asorbic, thành phần acid citric chủ yếu trong các loại nước ép chanh sẽ giúp bạn tẩy tế bào da chết và khuyến khích sự phát triển của lớp tế bào mới. Đồng thời, nó cũng có tác dụng làm se khít da, loại bỏ lượng bã nhờn dư thừa và làm khô bề mặt da, vì thế giảm thiểu sự phát triển của mụn.
Sử dụng nước ép chanh thế nào với sẹo do mụn trứng cá?
Trước hết, bạn cần một chiếc bát nhỏ, chanh, bông và nước sạch. Trước tiên, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn. Bạn cũng có thể xông hơi mặt với nước nóng để làm nở lỗ chân lông trước khi dùng chanh.
Sau đó, vắt chanh và cho khoảng 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh vào bát. Nhúng bông vào bát nước chanh rồi bôi nhẹ nhàng lên mặt, đặc biệt là trên các vùng da bị ảnh hưởng bởi mụn trứng cá. Bạn có thể pha loãng nước cốt chanh với nước tinh khiết để giảm bớt cảm giác nóng rát.

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Lợi ích tuyệt vời từ những loại rau mầm

Những loại rau mầm, trong đó giá đỗ là phổ biến nhất luôn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà đôi khi khiến bạn bất ngờ

>>>hoa tam that
Những lợi ích từ rau mầm làm cho nó được xếp vào loại thực phẩm không thể bỏ qua
Rất giàu chất xơ. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, rau mầm giúp loại bỏ các chất béo và độc tố ra khỏi cơ thể của bạn một cách nhanh chóng nhất trước khi chúng được hấp thụ bởi thành ruột, đồng nghĩa với việc giảm cân của bạn sẽ hiệu quả và nhanh hơn, an toàn.
Thực phẩm giàu protein. Hàm lượng protein trong rau mầm khá cao. Hơn nữa, chất lượng của các protein trở nên tốt hơn trong thời gian ngâm hạt và quá trình nảy mầm, vì thế rau mầm sẽ là mặt hàng thực phẩm lành mạnh cho bạn.
Tăng cường năng lượngCơ thể khi tiêu thụ rau mầm sẽ giúp gia tăng năng lượng. Chúng giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và bạn cũng có xu hướng hoạt động hiệu quả hơn là việc lười biếng không muốn động vào bất cứ việc gì.
loi ich cua rau mam
Phù hợp cho bữa ăn nhẹ.Rau mầm vừa rẻ tiền, ăn lại tốt cho sức khỏe nhất là vào bữa sáng nhưng nó cũng có thể được sử dụng vào bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc bữa tối mà không lo tăng lượng calo vào cơ thể. Một số người, họ còn lên cả một chế độ ăn uống với rau mầm trong vài ngày để tận hưởng lợi ích tuyệt vời mà rau mầm đem lại. 
Chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Rau mầm rất giàu vitamin như vitamin A, B – Complex C và E. Quá trình ngâm hạt làm cho số lượng vitamin nhiều hơn, và giúp nó trở thành thực phẩm siêu lý tưởng cho mọi lứa tuổi đặc biệt với nhiều người thiếu vitamin.
Giàu enzyme. Enzyme làm việc như một chất xúc tác cho mọi hoạt động của cơ thể, Chúng triết xuất các chất dinh dưỡng từ thức ăn bạn đưa vào cơ thể để lưu trữ lại trong cơ thể và mang lại lợi ích cho nó. Rau mầm rất giàu enzyme, do đó nó có lợi cho sức khỏe tổng quát của con người.
Làm đẹp da, tóc. Rau mầm cải thiện tuần hoàn máu, đặc biệt là ở da đầu, thúc đẩy sự phát triển của mái tóc khỏe. Hơn nữa, chúng cung cấp những vitamin thiết yếu và khoáng chất cho sự phát triển và chắc khỏe của tóc. Các chất chống oxy hóa trong rau mầm cũng giúp tóc không bị rụng nhiều.

Uống trà quá nóng có tăng nguy cơ ung thư không?

Uống trà quá nóng có dễ gây ung thư? Uống trà quá nóng thể gây tổn thương khoang miệng thực quản, và dễ gây ung thư

Thưởng thức trà nóng mỗi sáng là thói quen tốt mang lại khá nhiều lợi ích, đây cũng là phong tục có từ rất lâu của người phương Đông. Thế nhưng nhiều người lo ngại uống trà nóng sẽ dễ bị ung thư? Nếu uống ở nhiệt độ vừa phải thì không cần lo lắng nhé, ngược lại uống trà quá nóng, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư thực quản. Thức uống càng nóng, khả năng mắc ung thư càng cao.
Trong thực tế, mối liên hệ giữa thức uống nóng và bệnh ung thư đã là đề tài bàn luận kể từ khi bài báo đầu tiên về vấn đề này được xuất bản năm 1939. Nhưng mãi đến năm 2009, mối liên hệ này mới được khẳng định trong một nghiên cứu của Tạp chí Y học Anh.
Như thế nào được coi là quá nóng? Một nghiên cứu được thực nghiệm tại Bắc Iran, nơi người dân vốn thích uống trà nóng – có khi nhiệt độ nước trà lên đến 80 độ C – đã nhận thấy vùng này có số lượng ca mắc ung thư biểu mô tế bào vảy cao nhất thế giới, với tỉ lệ cứ 100.000 người mắc bệnh có khoảng 15 người từ khu vực này.
uong tra qua nong de bi ung thu
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những người uống trà nóng trên 65 độ C có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao gấp tám lần bình thường, trong khi uống trà từ 60 đến 65 độ dễ mắc ung thư gấp đôi bình thường.
Dù rõ ràng nhiệt độ là yếu tố gây tăng nguy cơ mắc ung thư, song không ai cũng chỉ ra được lý do. Có một số giả thuyết cho rằng uống trà quá nóng sẽ gây viêm, vốn là nhân tố liên quan đến sự phát triển của ung thư ở nhiều cơ quan trong cơ thể.
Theo đó, đối với người thường xuyên uống trà nóng, việc liên tục bị viêm và phục hồi sẽ khiến tế bào mất ổn định, dễ bị đột biến gây ra ung thư. Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên để giảm nguy cơ ung thư có một cách rất đơn giản: Chỉ cần thêm sữa vào trà nóng thì nhiệt độ sẽ giảm nhanh khoảng 5-10 độ C ngay tức thì… Ngoài ra, hãy chờ 2-3 phút cho trà nguội bớt thì sẽ không gây ra viêm do nóng trong khi uống.
Hiện nay ung thư thực quản có xu hướng gia tăng nhưng điều này không liên quan tới thói quen uống trà.

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Cần chú ý điều gì khi đi tắm biển?

Những chuyến đi biển vào mùa hè là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình, tuy nhiên khi đi tắm biển cần phải chú ý điều gì?
Cảm giác hòa mình vào những cơn sóng thật đẹp thật thoải mái, bên cạnh đó bạn cũng nên cảnh giác trước những mối lo ngại khi tắm biển.
Nước bị nhiễm bẩn
Hiện nay nguồn nước ở các bãi biến đa số là đã bị nhiểm bẩn do nước thải từ các khu dân cư, các nhà máy xí nghiệp…thải ra làm cho nước biển chứa nhiều độc tố. Những vùng nước bị ô nhiễm với mức độ nhiễm khuẩn và hóa chất cao có thể gây ra các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa cho những người bơi lội trong nước.
Cháy nắng
Mặc dù nắng không quá gắt, tuy nhiên nguy cơ bị cháy nắng vẫn rất cao. Các nha khoa học lý giải điều này là do các bãi biển thường rất hiếm bóng mát, đồng thời cát biển thường có màu trắng và phản chiếu ánh mặt trời nên khả năng da bị tiếp xúc và hư tổn bởi các tia nắng cao hơn bình thường nhiều lần. Đây chính là nguyên nhân ung thư da.Hãy chuẩn bị cho mình kem chống nắng hoặc núp ở bóng râm khi trời nắng quá gắt.
chay nang
Dị ứng
Những sinh vật biển gần bờ có thể khiến bạn bị dị ứng nếu chạm vào, ví dụ như sứa độc, chất độc từ sứa có thể gây khó chịu như cảm giác bỏng rát hoặc thậm chí gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng hơn như mẩn đỏ nhiều, dị ứng da nặng. Nếu bạn đột ngột thay đau rát da hãy nhanh chóng bơi trở lại bờ, lau khô vùng da bị sứa đốt, không chà xát mạnh và dùng những biện pháp giảm đau khác.
Dị ứng hải sản cũng là một vấn đề cần chú ý. Triệu chứng dị ứng thực phẩm có thể bắt đầu bằng đổ mồ hôi, mệt mỏi, đau bụng nhẹ và chuyển dần sang các phản ứng nghiêm trọng như đau bụng dữ dội, buồn nôn, nhức đầu, tê lưỡi. Một số người còn có thể xuất hiện triệu chứng đau ngực, khó thở. Không nên ăn những món ăn lạ nếu bạn là người dễ bị dị ứng.

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cầm máu nhanh và hiệu quả với những loại cây cỏ

Đt tay, ngã, chy máu luôn xy ra xung quanh chúng ta bt c lúc nào, bt c nơi đâu. Đây không phi là mt vn đ nghiêm trng khi vết thương không quá sâu. Tuy nhiên, nếu không biết cm máu hiu qu và làm máu chy không ngng d dn đến tình trng mt máu, gây choáng váng.
Một loại lá vô cùng phổ biến trong việc cầm máu chính là cây nhọ nhồi. Loại cỏ này còn có tên gọi khác là hạn liên thảo, bạch hoa thảo hay cỏ mực. Cỏ nhọ nồi mọc hoang ở khắp nơi như ven đường, bờ ruộng, bờ ao, trong vườn. Thân cỏ nhọ nồi thẳng đứng, có lông cứng, hoa màu trắng, mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành.
Theo Đông y, cỏ nhọ nồi có vị ngọt, chua, tác dụng chữa lỵ, đại tiện ra máu. Ngoài ra, những người bị rong kinh, chảy máu cam, trĩ ra máu, chảy máu vết thương thường dùng cỏ nhọ nồi để điều trị.
Cỏ nến
co-nen-0707
Giống như cái tên của nó, cỏ nến có hoa hình cây nến. Người ta có thể dùng cả thân và lá cây của cỏ nhọ nhồi để chữa bệnh cũng như cầm máu. Nhưng với cỏ nến, người ta chỉ dùng hoa để chữa bệnh và tác dụng phổ biến nhất là cầm máu.
Trong bài thuốc này, bạn cần 4 cao ban long, 2g cam thảo và 5g cỏ nến. Toàn bộ những vị thuốc trên được sắc cùng 600ml cho đến khi còn 200ml. Bạn nên uống 2-3 lần trong ngày.
Cỏ nến thường xuất hiện vào mùa hè khoảng tháng 4 đến tháng 6. Nếu gặp cây cỏ này, bạn cắt lấy phần trên của bông hoa (gọi là phần hoa đực) rồi đem về phơi khô. Sau đó, bạn tiếp tục giũ hoặc giã rồi rây qua rây, lấy phần phấn hoa, tiếp tục gũi và phơi lần nữa
Ngoài tác dụng là cầm máu, cỏ nến cũng chữa một số căn bệnh khác như tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, ho ra máu. Bạn nên sử dụng 5-8g cỏ nến một ngày dưới dạng thuốc sắc hoặc thuốc bột.
Rau ngổ
Cỏ nến và cây nhọ nhồi có vẻ xa lạ với người dân thành phố. Tuy nhiên, bạn có thể bắt gặp rau ngổở bất kỳ hàng rau nào ngoài chợ. Đây không phải là một loại cỏ mà thường được sử dụng như một loại rau gia vị trong món canh chua hoặc các món rau sống tổng hợp. Chúng mọc hoang và dễ trồng trong vườn nhà ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia.
Để cầm máu, bạn chỉ cần rửa sạch rau ngổ, giã nát, đắp vào vết thương hoặc cố định bằng băng gạc như cỏ nhọ nhội. Ngoài tác dụng cầm máu, rau ngổ còn là mộ dược liệu để chữa thổ huyết, băng huyết và ăn uống không tiêu.

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Sắc nhân sâm như thế nào để hiệu quả cao nhất

Nhân sâm là dược liệu quý thế nhưng khi sắc nhân sâm phải lưu ý điểm gì? Sắc nhân sâm như thế nào để hiệu quả cao nhất?

>>> hoa tam that
Khi sắc nhân sâm nên cắt thành lát càng mỏng càng tốt, do vậy phải làm cho nhân sâm mềm ra bằng cách cho củ sâm vào bát hoặc đĩa rồi bỏ vào nồi hấp cách thủy nhỏ lửa sao cho mềm là được, cắt nhỏ khi sâm còn nóng. Trước khi thái nhân sâm nên bôi vào lưỡi dao một chút dầu thực vật đề phòng chất dính trong củ nhân sâm làm mút dao. Không nên thái ngang hay bổ dọc, mà nên nghiêng lưỡi dao 45 độ so với thân củ sâm nằm ngang, như vậy lát cắt mới mỏng và rộng, sợi chất xơ trong lát cắt ngắn, các thành phần hữu ích dễ dàng được chiết xuất ra ngoài khi sắc.
cach sac nhan sam
Sắc nhân sâm tốt nhất là dùng loại cốc chuyên dụng có hai nắp. Trước tiên, lấy một nhúm gạo ngâm vào nước. Nước sắc tốt nhất là nước sôi để nguội vì trong quá trình đun sôi đã loại bỏ hết chất khí và khoáng chất hoà tan trong nước, nên nước khá tinh khiết. Nhưng chú ý phải đợi nước thật nguội mới cho vào, để tránh khi lát sâm bị nóng đột ngột một số chất trên bề mặt đông kết lại làm ảnh hưởng đến sự hoà tan của các chất bên trong lát sâm. Lượng nước đổ vào cốc do mục đích sử dụng khác nhau nên cũng không giống nhau. Thông thường nếu dùng với mục đích tăng cường sức khoẻ, trí não thì nên đổ lượng nước đủ để một người uống hết trong một lần. Sau khi đổ nước vào cốc thì bỏ lát sâm vào và đậy nắp trong, trên nắp trong phủ hai lớp giấy ăn, vẩy một chút nước cho giấy ẩm, trên lớp giấy ăn này rắc một lớp gạo đã ngâm từ trước và một chút nước, sau đó đậy nắp ngoài vào, như vậy coi như đã chuẩn bị xong cốc sắc nhân sâm.
Nếu không có cốc chuyên dụng thì có thể cho nhân sâm vào cốc pha trà, lấy một cái đĩa sứ nhỏ đậy lên, trên đĩa lót giấy ăn, rắc gạo ngâm như trình tự trên, sau đó đậy nắp ngoài của cốc lại.
Tiếp đó có thể dùng nồi cơm hoặc nồi cơm điện thông thường để sắc nhân sâm trong cốc. Trước tiên cho lượng nước vừa phải vào nồi, trên mặt nước đặt một cái giá, trên giá đặt một cái bát tô trong có nước và gạo, sau đó đặt cốc đựng nhân sâm vào bát tô, đậy nắp nồi lại là có thể bắt đầu hấp.
Cách sắc này có hai ưu điểm, thứ nhất là nắp trong đã lót giấy ướt và rắc gạo ngâm, vậy nên khi muốn kiểm tra xem canh nhân sâm đã được hay chưa thì chỉ cần quan sát xem gạo trong tô và gạo trên nắp cốc đã chín thành cơm chưa, “cơm chín thì canh cũng được”; thứ hai, do cốc đựng nhân sâm được bỏ trong bát tô chứa gạo, khi gạo chín thành cơm thì nó sẽ bao bọc lấy cốc, vậy nên cho dù nhiệt độ ngoài cốc lên xuống đột ngột thế nào thì nhiệt độ trong cốc vẫn giữ được ổn định, vì vậy canh sắc nhân sâm cũng đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Những thực phẩm có công dụng như thuốc kháng sinh

Ngày xưa khi thuốc kháng sinh chưa ra đời, y học dân gian đã biết dùng một số thực phẩm quen thuộc dùng làm thuốc kháng sinh tự nhiên
Những thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh
Hành tây. Hành tây có tác dụng giảm đau kháng viêm, tăng cường lưu thông máu, làm giảm đau thắt ngực và cũng là vị thuốc dân gian sử dụng trong điều trị bệnh cúm và chứng cảm lạnh thông thường hay chứng ho dai dẳng.
Trà xanh. Chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm sạch các gốc tự do gây bệnh tật trong cơ thể. Trà xanh có thể cải thiện cơ chế hoạt động của các kháng sinh.
Tỏi. Ăn tỏi thường xuyên giúp cơ thể có thể chống lại các loại vi khuẩn, vi-rút và nhiễm trùng. Tỏi cũng là một loại gia vị trợ giúp hiệu quả trong việc làm giảm các ảnh hưởng của cảm lạnh, cảm cúm và đau răng.
Nước hoa hồng. Đóng vai trò như một loại chất tẩy rửa, chống nhiễm trùng cho các vết thương và vết cắt. Ngoài ra, nước hoa hồng còn giúp bạn có làn da đẹp.
thuc pham co tac dung nhu thuoc khang sinh
Mật ong. Mật ong được dân gian sử dụng là thuốc trị ho và đau họng, chữa các vết thương và những chứng bệnh thông thường. Nó ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và trung hòa các độc tố. Nó cũng có chức năng như một chất giảm đau tự nhiên.
Tinh dầu kinh giới. Tinh dầu kinh giới có tính chất kháng khuẩn, giúp tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân. Carvacrol, một thành phần trong dầu kinh giới, rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại các vi khuẩn lây nhiễm. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nhiễm trùng hệ tiêu hóa.
Củ gừng. Gừng vô cùng phổ biến và thường được sử dụng trong điều trị cúm và cảm lạnh. Nó cũng là loại thực phẩm công hiệu trong điều trị đau dạ dày và buồn nôn cũng như đau cơ và khớp.
Lá ô liu. Lá ô liu là loại thảo mộc tuyệt vời trong y học hiện đại, nó có thể ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, trong khi cho phép vi khuẩn có lợi nhân số lượng lên. Loại chiết xuất tự nhiên từ lá ô liu có thể chống lại các loại nhiễm trùng.
Dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa mà không thể tìm thấy trong loại thực phẩm tự nhiên nào khác. Sử dụng dầu dừa để cải thiện khả năng miễn dịch, cân bằng lượng cholesterol, tuyến giáp và lượng đường trong máu, thậm chí nó còn giúp tăng cường hoạt động của não.
Nghệ. Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể chống lại các vi khuẩn kháng sinh và đẩy xa bệnh nhiễm trùng. Nó cũng có chức năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm cực kỳ hiệu quả.

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Mẹo hay giúp điều trị bệnh cực tốt

Bong gân, mụn, hôi miệng, nứt môi…là những bệnh thường gặp nhưng nếu không biết cách loại bỏ thì nó thực là một điều đáng ngại
Bài viết xin chia sẻ một số mẹo hay giúp loại bỏ một số loại bệnh dễ điều trị, thường gặp trong cuộc sống
Trị táo bón lâu ngày. Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng độ 200 vòng. Lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm. Lưu ý lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón.
meo hay tri benh
Trị mất ngủ. Để có một giấc ngủ ngon, thì trước khi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho ấm, giữ cho bụng ấm, thân ấm, chân ấm là yếu tố cần để có một giấc ngủ ngon. Sau đó, dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt An thần (tức Ấn đường của Đông y hoặc huyệt 26 của Diện Chẩn – đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, Đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và Thân an lạc – đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.
Trị mụn. Cà chua có rất nhiều vitamin C, A, chất chống oxy hóa, và thành phần có tính axit. Nó có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh ngoài da. Phương pháp này đặc biệt hữu dụng đối với da nhờn.
Nghiên nhỏ cà chua và thoa đều lên mặt và để trong một giờ. Rửa sạch với nước ấm và thấm khô da nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Áp dụng mỗi ngày một lần trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Bụi hoặc muỗi bay vào mắt. Không được dụi mắt sẽ tổn thương đến giác mạc. Chỉ cần thè lưỡi liếm mép vài cái, nước mắt sẽ ứa ra “lùa vật lạ” ra khỏi mắt. Nên nhớ nếu bị mắt phải thì liếm mép bên trái và ngược lại.
Bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân. Mắt cá chân bên nào bị trật khớp, hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân bị đau dù đã lâu ngày cũng lành trong vài phút.
Trị môi bị nứt nẻ. Mật ong chính là bí quyết cực hay giúp trị môi nứt nẻ, bạn nên làm sạch môi, rồi thoa 1 chút mật ong trước khi đi ngủ. Thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn trị nứt môi cực kỳ hiệu nghiệm. Không những thế môi bạn còn có màu hồng tự nhiên, khuyến rũ nếu bạn sử dụng mật ong thường xuyên.
Nấc cục. Nấc cục gây khó chịu cho bạn, vậy tại sao lại không thử phương pháp đơn giản này giúp bạn giải quyết phiền toái chỉ trong vòng một phút bằng cách ăn một muỗng cà phê đường khô.
Các chuyên gia tin rằng việc vị giác phải tiếp tiếp xúc bất ngờ với vị ngọt có độ mạnh cao sẽ tác động đến các dây thần kinh trong miệng khiến dừng lại việc co thắt gây nấc cục.
Trị ho do dị ứng. Nếu ho do dị ứng gây viêm tấy họng thì lấy 1 quả ổi đem nướng lên. Ăn ổi nướng ngày một lần, ăn 3 – 4 ngày bạn sẽ thấy khác ngay. Rất đơn giản và sử dụng lâu dài cho người hay bị viêm họng dị ứng.
Trị hôi miệng. Vi khuẩn, đặc biệt là khuẩn Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus trong sữa chua không đường có thể ngăn chặn tình trạng hơi thở có mùi do vi khuẩn gây ra.

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015

Trứng có phải là nguyên nhân gây ung thư tiểu đường?

Chuyên gia hàng đầu tai Mỹ khuyên những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch chỉ nên ăn tối đa ba quả trứng/tuần phải chăng trứng có liên quan tới bệnh ung thư tiểu đường?
Trứng là một trong thực phẩm cũng cấp protein thuộc loại tốt nhất. Trứng có đủ các loại axít amin với tỷ lệ cân đối hơn cả sữa cá thịt. Lòng đỏ trứng là nơi chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng và vitamin.
Tuy nhiên điều mà người ta e ngại nhất ở trứng đó là hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng khá  cao có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch. Cơ thể con người cần cholesterol, cholesterol đóng vai trò tu bổ màng tế bào, sản xuất ra các hormon và axít mật. Ai ai cũng đều cần cholesterol, thế nhưng hầu như không cần “ăn” cholesterol từ thực phẩm, bởi có thể có thể tự sản xuất được.
Các nhà khoa học khuyên lượng cholesterol ăn vào không nên quá 300mg/ngày. Mỗi quả trứng chứa chừng 187mg cholesterol thì cũng đâu có gì ầm ĩ. Lượng cholesterol máu cao gây hại cho tim mạch, đó là điều ai cũng biết. Nhưng ăn thực phẩm có nhiều cholesterol như trứng, bơ, sữa… thả dàn hay giới hạn tới mức nào thì lại là vấn đề.
trung co lien quan toi ung thu tieu duong khong
Mặc dù 80% cholesterol trong cơ thể do gan sinh ra, 20% là do thực phẩm đưa vào. Nhưng quan điểm cho rằng, lượng cholesterol ăn vào dư thừa sẽ gây rối loạn chuyển hoá cholesterol nội sinh, làm giảm khả năng tiếp nhận cholesterol của tế bào. Những cholesterol vô thừa nhận này lang thang trong mạch máu, lắng vào thành động mạch và gây xơ vữa.
Một số ý kiến thì cho rằng lecithin trong lòng đỏ trứng có tác dụng kềm hãm cholesterol đọng vào thành động mạch. Nhưng liệu lecithin có đủ đô để kềm hãm hết cholesterol không? Bài này đang nói về cholesterol trong trứng đấy nhé, các bạn sành nhậu đừng liên tưởng đến lòng heo, tiết canh, gan chấy tỏi, óc heo tiềm… là những món nhậu rất giàu cholesterol.
Một nghiên cứu ở Mỹ đã khảo sát trực tiếp từ việc ăn trứng tới bệnh tim mạch khỏi lòng vòng lý sự qua cholesterol cho tiện. Trên 37.581 đàn ông từ 40 – 75 tuổi và 80.002 đàn bà từ 34 – 59. Không ai mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, cao cholesterol và ung thư. Nghiên cứu nhằm xác định mối quan hệ giữa ăn trứng và rủi ro tim mạch và đột quỵ thế nào.
Do đó họ cho rằng ăn mỗi ngày quả trứng dường như chẳng ảnh hưởng đáng kể đến rủi ro về tim mạch và đột quỵ ở những người khoẻ mạnh. Tuy nhiên, phân tích ở nhóm phụ thì họ cho rằng ăn nhiều trứng làm tăng rủi ro tim mạch ở những người bệnh tiểu đường rất đáng phải nghiên cứu thêm.
Trường Y tế công cộng Harvard khuyên những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch chỉ nên ăn tối đa ba quả trứng/tuần.

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Cách dùng dầu ăn có lợi cho sức khỏe

Mỗi loại dầu ăn cần có cách nấu ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo dưỡng chất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Dầu đậu nành. Dầu nành được chiết xuất từ hạt đậu tương, chứa chất chống oxy, omega-3 và axit béo đa không bão hòa.  Lưu ý là các axit béo thiết yếu trong dầu nành rất dễ bị hủy hoại trong quá trình chế biến với nhiệt độ cao, kéo dài. Vì vậy, đối với loại đã tinh luyện, bạn nên dùng để trộn salad, cho thêm vào thức ăn như canh, cháo, súp khi gần nấu chín.
Dầu lạc. Dầu lạc chứa nhiều axit béo có lợi cho sức khỏe và có tuổi thọ lâu hơn các loại dầu nấu ăn khác. Chúng có chứa nhiều axit oleic, stearic, palmitic và linoleic. Dầu lạc chứa nhiều vitamin, khoáng chất và hợp chất hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe.
Dầu lạc có thể dùng chiên, xào ở nhiệt độ cao (trên 280 độ C) mà không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng dụng dầu lạc trong nấu ăn vì nó có thể gây tăng cân.
Dầu mè. Trong các món áp chảo hay nướng ở nhiệt độ thấp thì dầu hạt vừng (hay còn gọi là dầu mè) là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Loại dầu này không chỉ tăng hương vị cho các món ăn mà còn có tác dụng giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Dầu oliu. Đây là một nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn có lợi và chính loại chất béo này giúp cơ thể kiểm soát hàm lượng cholesterol và có liên quan với sức khỏe tim mạch, nhưng ở nhiệt độ trên 2000C , dầu oliu có thể bị oxy hóa và không tốt cho cơ thể của bạn. Do đó dầu ô liu thường chỉ dành cho các món salad, hấp, không nên dùng để chiên, rán hoặc xào món ăn.
Dầu hướng dương. Dầu hướng dương chứa rất nhiều vitamin E, các chất béo không bão hòa và có khả năng chịu nhiệt cao. Tuy vậy, hàm lượng axit béo omega-6 cao có liên quan đến bệnh béo phì và tiểu đường. Vì vậy, việc sử dụng dầu hướng dương chiên lại nhiều lần có thể dẫn đến sự hình thành của chất béo có hại.
Dầu hạt cải dầu. Loại dầu này được chiết xuất từ một thân nhân của mù tạt, tốt cho hệ tim mạch. Trong dầu hạt cải dầu chứa axit béo omega-9 và một số omega-3 có lợi giúp cải thiện sức khỏe. Loại dầu này có mức chịu nhiệt cao và mang hương vị trung lập.
Tuy nhiên, hàm lượng axit béo omega-6 có trong loại dầu này có thể dẫn đến cấc vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý liều lượng khi sử dụng.

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Một số loại dầu có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da

Những loại dầu như dầu hoa hồng, dầu dừa, dầu hạnh nhân…có tác dụng rất tốt cho làn da, ngăn ngừa lão hóa da rất hiệu quả

Dầu bơ. Dầu bơ chứa rất nhiều vitamin A và E, tăng cường sức khỏe cho da. Bơ cũng chứa sterolin thực vật tăng cường collagen chống lại sự ảnh hưởng của lão hóa. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dầu bơ thoa lên da mặt vào ban đêm.
Dầu hạt lựu. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong dầu hạt lựu làm chậm quá trình lão hóa bằng cách giảm các gốc tự do. Loại dầu này cũng nuôi dưỡng da, tăng tính đàn hồi và giúp tái tạo tế bào.
Dầu trầm hương. Tinh dầu trầm hương là một chất kháng khuẩn và chống viêm, giúp nó trở thành một loại dầu điều trị mụn tuyệt vời. Nó bảo vệ các tế bào tồn tại trong khi tăng sản xuất tế bào mới. Do vậy, dầu trầm hương giúp ngăn, xóa các nếp nhăn hữu hiệu.
Dầu hoa hồng. Dầu hoa hồng giúp làn da giàu nước, làm giảm ảnh hưởng của bệnh vẩy nến và viêm da. Nó cũng có các hợp chất trị liệu giúp làm lành da bị viêm. Ngoài ra, hít tinh dầu hoa hồng còn giúp làm giảm hoóc môn căng thẳng cortisol. Khi ít căng thẳng hơn, da mặt cũng sẽ ít nếp nhăn do tác động của động tác cau mày.
Dầu hạnh nhân. Dầu hạnh nhân giúp tái tạo da và tăng lưu thông máu nhờ chứa nồng độ vitamin E và K cao. Ngoài ra, dầu hạnh nhân cũng là loại thực phẩm chống tia cực tím cực kỳ hiệu quả nên thường được dùng trong công nghệ mỹ phẩm giúp chống nắng hoàn hảo.
Dầu dừa. Dầu dừa nguyên chất có thể được dùng cho nấu ăn và cả chăm sóc da. Chất chống oxy hóa hữu cơ trong dầu dừa giúp chữa lành da bị hư hại và làm giảm thiệt hại của gốc tự do. Nó cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của cellulite, vết rạn da.

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Thực phẩm quen thuộc bổ sung oxy cho cơ thể

Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan, bổ sung cho cơ thể nguồn dưỡng chất dồi dào
Củ cải tốt cho da. Củ cải được coi là loại “nhân sâm” thứ 2. Củ cải chứa nhiều nước, protid, glucid, celluloz và các loại vitamin A, B, C, allyl isothiocynat, oxalic acid… có tác dụng tốt trong việc cung cấp ô-xy, thúc đẩy tuần hoàn máu cho các mao mạch dưới da, giúp da mềm mại và sáng đẹp hơn.
Cách chế biến: Luộc, hấp, nấu canh…
Tỏi tây tốt cho mắt. Tỏi tây qua chế biến có công dụng tốt trong việc giải phóng vào đào thải thành phần chất lưu huỳnh, từ đó ngăn ngừa sự “cạnh tranh” của hợp chất này với các nguyên tử ô-xy trong cơ thể, đặc biệt đối với đôi mắt.
Cách chế biến: Bỏ rễ, rửa sạch và đun với nước, uống hàng ngày
Đinh lăng tốt cho tim. Đinh lăng không chỉ là vị thuốc mát phổi, lợi tiểu, tiêu độc mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm mở rộng và giúp lưu thông các mạch máu, từ đó tăng cường việc cung cấp ô-xy cho hoạt động của tim cũng như quá trình vận chuyển máu cho các cơ quan trong cơ thể.
Cách chế biến: Rửa sạch, vò nát và sắc nước uống hàng ngày.
Rau diếp tốt cho tuyến tụy. Việc thiếu ô-xy lâu ngày có thể làm giảm độ “mẫn cảm” của tuyến tụy đối với việc sản xuất chất insulin trong cơ thể và giảm khả năng tuần hoàn máu, từ đó dễ gây nên bệnh tiểu đường.
Rau diếp có tác dụng tốt trong việc kích thích và điều hòa tuyết tụy sản sinh chất insulin. Ngoài ra, thường xuyên ăn rau diếp cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất glucose, từ đó cải thiện việc cung cấp ô-xy cho hoạt động của các tế bào và kiểm soát được lượng đường trong cơ thể.
Cách chế biến: Rau diếp chỉ nên rửa sạch, khử trùng và ăn sống. Việc luộc hoặc nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy các loại enzym tốt có trong loại rau này.

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Những tác dụng tuyệt vời của bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm lành mạnh có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh
Chống oxy hoá mạnh. Bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa và chứa lượng chất oxy hóa cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Những chất như flavonoid, carotenoid baogồm cả lutein, beta-carotene và zeaxanthin – tất cả đều là chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn ảnh hưởng của các gốc tự do.
Làm sạch hệ thống tiêu hóa. Bông cải xanh có khả năng giải độc tự nhiên để làm sạch hệ thống tiêu hóa bao gồm dạ dày và ruột. Chức năng này chủ yếu là do bông cải xanh chứa nguồn chất chống oxy hoá phong phú.
nhung loi ich cua bong cai xanh
Giúp xương chắc khoẻ. Bông cải xanh không giống với những loại rau khác đó là rất giàu canxi mà nhiều loại rau quả khác không có. Canxi là một yếu tố rất quan trọng giúp cho xương của bạn chắc khoẻ.
Thực phẩm chống ung thư. Bông cải xanh được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất do thành phần của các chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong súp lơ khá cao.
Ngăn chặn bệnh tiểu đường. Thành phần chất xơ trong bông cải xanhcó lợi ích cho việc điều tiết lượng đường trong máu. Nó ngăn chặn gai đường và giữ lượng đường trong máu thấp.
Tăng cường trí nhớ.  Bông cải xanh rất giàu vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3. Tất cả ba thành phần này được chứng minh là tốt cho trí nhớ. Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ và trí thông minh.
Kháng viêm, chống loét. Bông cải xanh có tính kháng viêm tuyệt vời và cả đặc tính chống dị ứng. Đặc tính này chủ yếu là da chứa các axit béo omega-3 và một hợp chất mạnh mẽ được gọi là kaempferol cho phép cơ thể phát triển đặc tính chống dị ứng tuyệt vời.
Làm đẹp da. Thành phần của glucoraphanin có trong bông cải xanh đã được chứng minh giúp phục hồi các mô da bị hư hỏng và thúc đẩy làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.