Bông
cải xanh là thực phẩm lành mạnh có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối
với sức khỏe, cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh
>>> Tăng cân
Chống oxy hoá mạnh. Bông
cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa và chứa lượng chất oxy hóa cao hơn
so với các loại thực phẩm khác. Những chất như flavonoid, carotenoid
baogồm cả lutein, beta-carotene và zeaxanthin – tất cả đều là chất chống
oxy hóa mạnh, ngăn chặn ảnh hưởng của các gốc tự do.
Làm sạch hệ thống tiêu hóa. Bông cải xanh có khả năng giải
độc tự nhiên để làm sạch hệ thống tiêu hóa bao gồm dạ dày và ruột. Chức
năng này chủ yếu là do bông cải xanh chứa nguồn chất chống oxy hoá
phong phú.
Giúp xương chắc khoẻ. Bông
cải xanh không giống với những loại rau khác đó là rất giàu canxi mà
nhiều loại rau quả khác không có. Canxi là một yếu tố rất quan trọng
giúp cho xương của bạn chắc khoẻ.
Thực phẩm chống ung thư. Bông
cải xanh được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất
do thành phần của các chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa
có trong súp lơ khá cao.
Ngăn chặn bệnh tiểu đường.
Thành phần chất xơ trong bông cải xanhcó lợi ích cho việc điều tiết
lượng đường trong máu. Nó ngăn chặn gai đường và giữ lượng đường trong
máu thấp.
Tăng cường trí nhớ. Bông
cải xanh rất giàu vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3. Tất cả ba
thành phần này được chứng minh là tốt cho trí nhớ. Bông cải xanh là một
trong những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ và trí thông minh.
Kháng viêm, chống loét. Bông
cải xanh có tính kháng viêm tuyệt vời và cả đặc tính chống dị ứng. Đặc
tính này chủ yếu là da chứa các axit béo omega-3 và một hợp chất mạnh mẽ
được gọi là kaempferol cho phép cơ thể phát triển đặc tính chống dị ứng
tuyệt vời.
Làm đẹp da. Thành
phần của glucoraphanin có trong bông cải xanh đã được chứng minh giúp
phục hồi các mô da bị hư hỏng và thúc đẩy làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét