Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Những tác dụng tuyệt vời của bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm lành mạnh có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh
Chống oxy hoá mạnh. Bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa và chứa lượng chất oxy hóa cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Những chất như flavonoid, carotenoid baogồm cả lutein, beta-carotene và zeaxanthin – tất cả đều là chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn ảnh hưởng của các gốc tự do.
Làm sạch hệ thống tiêu hóa. Bông cải xanh có khả năng giải độc tự nhiên để làm sạch hệ thống tiêu hóa bao gồm dạ dày và ruột. Chức năng này chủ yếu là do bông cải xanh chứa nguồn chất chống oxy hoá phong phú.
nhung loi ich cua bong cai xanh
Giúp xương chắc khoẻ. Bông cải xanh không giống với những loại rau khác đó là rất giàu canxi mà nhiều loại rau quả khác không có. Canxi là một yếu tố rất quan trọng giúp cho xương của bạn chắc khoẻ.
Thực phẩm chống ung thư. Bông cải xanh được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất do thành phần của các chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong súp lơ khá cao.
Ngăn chặn bệnh tiểu đường. Thành phần chất xơ trong bông cải xanhcó lợi ích cho việc điều tiết lượng đường trong máu. Nó ngăn chặn gai đường và giữ lượng đường trong máu thấp.
Tăng cường trí nhớ.  Bông cải xanh rất giàu vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3. Tất cả ba thành phần này được chứng minh là tốt cho trí nhớ. Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ và trí thông minh.
Kháng viêm, chống loét. Bông cải xanh có tính kháng viêm tuyệt vời và cả đặc tính chống dị ứng. Đặc tính này chủ yếu là da chứa các axit béo omega-3 và một hợp chất mạnh mẽ được gọi là kaempferol cho phép cơ thể phát triển đặc tính chống dị ứng tuyệt vời.
Làm đẹp da. Thành phần của glucoraphanin có trong bông cải xanh đã được chứng minh giúp phục hồi các mô da bị hư hỏng và thúc đẩy làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét