Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Những thực phẩm có công dụng như thuốc kháng sinh

Ngày xưa khi thuốc kháng sinh chưa ra đời, y học dân gian đã biết dùng một số thực phẩm quen thuộc dùng làm thuốc kháng sinh tự nhiên
Những thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh
Hành tây. Hành tây có tác dụng giảm đau kháng viêm, tăng cường lưu thông máu, làm giảm đau thắt ngực và cũng là vị thuốc dân gian sử dụng trong điều trị bệnh cúm và chứng cảm lạnh thông thường hay chứng ho dai dẳng.
Trà xanh. Chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm sạch các gốc tự do gây bệnh tật trong cơ thể. Trà xanh có thể cải thiện cơ chế hoạt động của các kháng sinh.
Tỏi. Ăn tỏi thường xuyên giúp cơ thể có thể chống lại các loại vi khuẩn, vi-rút và nhiễm trùng. Tỏi cũng là một loại gia vị trợ giúp hiệu quả trong việc làm giảm các ảnh hưởng của cảm lạnh, cảm cúm và đau răng.
Nước hoa hồng. Đóng vai trò như một loại chất tẩy rửa, chống nhiễm trùng cho các vết thương và vết cắt. Ngoài ra, nước hoa hồng còn giúp bạn có làn da đẹp.
thuc pham co tac dung nhu thuoc khang sinh
Mật ong. Mật ong được dân gian sử dụng là thuốc trị ho và đau họng, chữa các vết thương và những chứng bệnh thông thường. Nó ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và trung hòa các độc tố. Nó cũng có chức năng như một chất giảm đau tự nhiên.
Tinh dầu kinh giới. Tinh dầu kinh giới có tính chất kháng khuẩn, giúp tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân. Carvacrol, một thành phần trong dầu kinh giới, rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại các vi khuẩn lây nhiễm. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nhiễm trùng hệ tiêu hóa.
Củ gừng. Gừng vô cùng phổ biến và thường được sử dụng trong điều trị cúm và cảm lạnh. Nó cũng là loại thực phẩm công hiệu trong điều trị đau dạ dày và buồn nôn cũng như đau cơ và khớp.
Lá ô liu. Lá ô liu là loại thảo mộc tuyệt vời trong y học hiện đại, nó có thể ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, trong khi cho phép vi khuẩn có lợi nhân số lượng lên. Loại chiết xuất tự nhiên từ lá ô liu có thể chống lại các loại nhiễm trùng.
Dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa mà không thể tìm thấy trong loại thực phẩm tự nhiên nào khác. Sử dụng dầu dừa để cải thiện khả năng miễn dịch, cân bằng lượng cholesterol, tuyến giáp và lượng đường trong máu, thậm chí nó còn giúp tăng cường hoạt động của não.
Nghệ. Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể chống lại các vi khuẩn kháng sinh và đẩy xa bệnh nhiễm trùng. Nó cũng có chức năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm cực kỳ hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét