Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Không phải cứu hữu cơ là an toàn tuyệt đối

Các loại thịt, gia cầm, trứng hữu cơ với giá cao gấp 2-3 lần so với thị trường thực phẩm thông thường. Chúng được nuôi trồng ở những khu vườn “sạch” tại địa phương, không thuốc trừ sâu hoá học, không ăn thức ăn công nghiệp

Theo đó, những sản phẩm như xà phòng kháng khuẩn, nước rửa chén hương liệu tự nhiên cũng trở thành công cụ quảng cáo thương mại cho một nhà bếp không mầm bệnh.
Tuy nhiên cần biết rằng các thực phẩm hữu cơ chưa chắc đã an toàn tuyệt đối, quá rõ ràng khi nhiều chủ doanh trại hữu cơ từng thu hồi số lượng lớn cải bó xôi do nhiễm khuẩn E.coli.
Rõ ràng, ngay cả những nguồn thực phẩm được cho là nuôi theo quy trình hữu cơ thì cũng chẳng thể đúng trên tinh thần nó được. Cá hồi nuôi trong trại nuôi có được coi là hữu cơ khi mồi cho cá chẳng hề giống với thức ăn trong tự nhiên của chúng, thậm chí ngay cả khi mồi cá được cho là hữu cơ, và những con cá lại bị nhốt chặt trong những ao tù, bơi lội ngay trong chất thải của chúng?
Hệ thống quy định và tiêu chuẩn đối với sản phẩm của EU rất phức tạp và nghiêm ngặt, đặc biệt đối với thực phẩm như thịt, cá, hoa quả. Nó bao gồm luôn cả hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn, giúp nhận biết, xác định và kiểm soát mối nguy trong chế tạo, gia công, sản xuất, chuẩn bị và sử dụng thực phẩm nhằm bảo đảm thực phẩm là an toàn khi tiêu dùng.
Quy trình thực hành canh tác nông nghiệp tốt GAP được thiết lập trên nguyên tắc bảo đảm một môi trường sản xuất an toàn, sạch sẽ, thực phẩm bảo đảm không chứa các tác nhân gây bệnh như chất độc sinh học và hóa chất, phải bảo đảm an toàn từ ngoài đồng đến khi sử dụng.
Trong những năm gần đây, do một số dịch bệnh bắt nguồn từ gia súc và gia cầm đã lây lan nhanh chóng trên quy mô toàn cầu, nên Mỹ và châu Âu đã ban hành các luật về an toàn thực phẩm, trong đó có các quy định truy nguyên nguồn gốc.
Các doanh nghiệp cung ứng hàng vào Mỹ và châu Âu phải thực hiện ghi và cung cấp dữ liệu sao cho có thể truy nguyên được nguồn gốc của sản phẩm khi có vấn đề.

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Triệu chứng thường gặp của ung thư miệng

Vị trí thường gặp nhất ở ung thư miệng là lưỡi, sàn mồm, vòm miệng, các mô mềm ở phía sau của lưỡi, môi, và nướu răng

>>hoa tam that
những chuyên gia y khoa khuyên người bệnh nên kiểm tra định kỳ răng mồm mỗi năm bởi các dấu hiệu ban sơ của bệnh ung thư mồm dễ dàng phát hiện ngay cả bởi 1 nha sĩ.
Dưới đây là một số các triệu chứng rộng rãi nhất của ung thư mồm
Loét miệng kéo dài: giả dụ bạn với một vết loét mồm, sở hữu đau, chảy máu trong miệng hay trên môi, rộng rãi người thường nhầm tưởng là nhiệt mồm, loét mồm. giả dụ vết loét miệng không lành sau trong khoảng 2-3 tuần, nên được đi khám và Tìm hiểu bởi một thầy thuốc chuyên khoa.
Xuất hiện mảng đổi màu trong miệng: với thể là màu đỏ, trắng hay đen xuất hiện trong khoang miệng, bạn cần đi khám ngay. Thường những mảng đổi màu ở lưỡi, môi, nướu răng, hoặc thành đám dày trong miệng đều cần nghĩ đến bệnh ung thư.
U cục: Đối mang nhiều trường hợp, người bệnh không bị đổi màu trong khoang miệng mà xuất hiện các cái u cục. các cái khối u cục, người bệnh mang thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường hoặc sờ tay. sở hữu bất kỳ khối thất thường nào trên thân thể kể cả trong khoang mồm hay ngoài môi bạn cần đến gặp thầy thuốc để được thăm khám.
Khó nuốt: Đau là tín hiệu cảnh báo cảm giác rất quan yếu, khi bạn bị đau trong cổ họng, miệng hoặc đau lúc đi lại lưỡi là các tín hiệu ban sơ của ung thư mồm. cộng thêm triệu chứng khó nuốt, vướng, khó nhai hay nói, khản tiếng bất thường, sụt cân, mệt mỏi…. người bệnh cần tậu đến bác sĩ ngay.
mặc dầu các triệu chứng của ung thư mồm dễ chẩn đoán, nhưng người bệnh thường rất dễ bỏ qua hoặc cho là mình mắc bệnh khác. Cần nâng cao nhận thức về căn bệnh này để ko phải ân hận nhớ tiếc vì đến bệnh viện lúc đã quá muộn.

Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Khoai tây: thực phẩm giúp dự phòng rộng rãi bệnh

Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức khỏe, phòng được phổ thông bệnh như cao áp huyết, ngừa ung thư…

Ổn định áp huyết. những nhà kỹ thuật khuyên người bị cao áp huyết nên ăn 1 củ khoai tây mỗi ngày sẽ rất khả quan, ấy là bởi trong khoai tây chưa đa dạng Kali, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của hệ tim mạch
phòng ngừa ung thư. Khoai tây đựng lectin mang tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của những gốc tự do. Ẳn khoai tây mỗi ngày tạo lá chắn bảo vệ cơ thể.
Giúp xương chắc khỏe. Đối mang trẻ đang độ tuổi vững mạnh, khoai tây nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng của trẻ để giảm nguy cơ loãng xương, vì khoai tây đựng can xi, ma giê, chất sắt, phốt pho và kẽm. Theo những chuyên gia, ăn khoai tây cũng giúp răng chắc khỏe.
tăng cơ bắp. thường nhật sau khi tập thể dục bít tất tay, bạn cần bổ sung carbohydrate để hồi phục năng lượng. Khoai tây là nguồn dồi dào carbohydrate.
bảo kê tim. Khoai tây giàu chất xơ, kali, vitamin C và B6 nên sở hữu tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Khoai tây cất phổ biến chất xơ, giúp giảm chừng độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể và cải thiện lượng cholesterol phải chăng (HDL).
Cải thiện bệnh tê thấp. ví như bạn uống hai muỗng cà phê nước ép khoai tây sống mỗi ngày trước bữa ăn, bạn với thể giảm thiểu được những cơn đau do bệnh phong thấp. Theo các chuyên gia, cơn đớn đau và khó chịu sẽ được chữa lành nếu bạn duy trì lề thói này.
Giảm cân. một vài nghiên cứu quốc tế chứng minh chất xơ hòa tan trong khoai tây ko chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cơn thèm ăn.
Chống lão hóa làn da. Khoai tây chứa vitamin C giúp kích thích sản sinh collagen, chất giữ cho làn da mịn màng và không bị nếp nhăn.

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Những thực phẩm hàng đầu hỗ trợ giảm mỡ bụng

Mỡ bụng thường tích lũy xung quanh khu vực giữa ngực và bụng dưới, gây sự lo lắng lớn đối với nhiều người, nhất là phụ nữ

Chất béo dư thừa trong cơ thể làm tăng nguy cơ các bệnh huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ…Cách tốt nhất để giảm chất béo vùng bụng đó là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và thực hiện các bài tập thể dục hằng ngày.
Các thực phẩm hàng đầu hỗ trợ giảm mỡ bụng
Hạnh nhân. Loại hạt này chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp kiểm soát việc ăn uống của bạn. Nhiều nghiên cứu cho biết ăn hạnh nhân ngăn chặn tình trạng đói, đồng thời giúp ta chống lại bệnh tim mạch.
Ngoài ra hạnh nhân còn chứa nhiều Magiê, thành phần quan trọng cho việc xây dựng cơ bắp, có cơ bắp nhiều hơn sẽ giúp đốt cháy chất béo bụng nhiều hơn. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong hạnh nhân sẽ làm cảm thấy no lâu hơn.
Dưa hấu. Ăn dưa hấu đầu bữa ăn sẽ làm bụng đầy lên, không cần ăn thêm nhiều lượng calo trong bữa ăn nữa. Dưa hấu giúp cơ thể giữ nước, mà lại nhiều vitamin B1, B6 và C, khoáng tố vi lượng kali và magiê. Dưa hấu là một siêu thực phẩm cho hàm lượng calo thấp. Ngoài ra uống nước ép dưa hấu mỗi ngày trong tám tuần làm giảm trọng lượng cơ thể mà không làm thay đổi khối lượng cơ bắp.
Đậu. Đậu giúp phát triển cơ bắp và cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm chất béo trong cơ thể. Đậu cũng làm no trong một thời gian dài, do đó không cần ăn quá nhiều. Đậu còn là một nguồn chất xơ hòa tan giúp tiêu mỡ bụng nhờ lôi kéo chất béo khỏi cơ thể.
Cần tây. Để giảm mỡ bụng nên ăn thêm nhiều loại rau lá xanh như cần tây. Cần tây rất ít calo, nhiều chất xơ, Ca và vitamin C hỗ trợ trong việc giảm cân.
Dưa leo. Dưa leo chứa nhiều nước, nhiều khoáng tố, chất xơ và vitamin. Ăn một đĩa xà lách với 2 quả dưa leo hằng ngày là một cách hiệu quả và lành mạnh để trừ khử các độc tố có hại ra khỏi hệ tiêu hóa và giảm cân.
Cà chua. Cà chua chứa hợp chất giúp giảm chất béo trong máu, từ đó giúp kiểm soát lượng chất béo bụng. Hợp chất này cũng chống lại các bệnh mãn tính liên quan đến béo phì.
Quả bơ. Trong bơ có một acid amin quan trọng được gọi là lecithin giúp việc quản lý trọng lượng cơ thể. Cũng là một nguồn chất béo không bão hòa đơn và đa, bơ giúp đốt cháy mỡ bụng dễ dàng. Hàm lượng chất xơ của bơ cũng giúp ta vượt qua cơn đói.
Táo. Nghiên cứu mới đây phát hiện ăn táo mỗi ngày giúp giảm trọng lượng nhiều hơn so với những người không ăn. Một hợp chất tự nhiên trong táo được gọi là pectin hỗ trợ trong việc giảm cân.

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Rượu vang giúp nam giới giảm nguy cơ ung thư

Những lợi ích của rượu nho được phổ quát người biết tới, nam giới nếu uống rượu nho với lượng vừa phải có thể giảm những bệnh tim mạch và ung thư

một nghiên cứu kéo dài 28 năm tại Trường Đại học Paris và Trường Đại học Bordeaux II của Pháp tiến hành. Qua nghiên cứu thị hiếu uống rượu của gần 35.000 người đàn ông Pháp, độ tuổi trong khoảng 40 đến 65, những nhà kỹ thuật đã phát hiện ra rằng các người đàn ông thích uống rượu vang có sức khỏe tốt hơn so mang những người thích uống cái rượu khác.
Kết quả nghiên cứu cho thấy nếu uống rượu chát mang liệu lượng vừa phải thì mang thể giảm khoảng 40% nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch và 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư.
không những thế, chẳng phải mọi nhà công nghệ đều nhất trí với ý kiến cho rằng rượu chát đỏ ảnh hưởng rẻ đến sức khỏe con người, đặc trưng trong việc khiến trung hòa các chất gây hại đối mang sức khỏe, vốn khiến cho thức ăn phát triển thành giàu calo và đạm.
Trước đây các nhà khoa học Mỹ cũng đã chứng minh được vang đỏ không với tác dụng kéo dài tuổi thọ của đàn bà. Trong rượu nho đỏ mang cất các chất chống oxy hóa, cốt yếu là chất chống oxy hóa Resveratol. Resveratol giúp làm giảm cholesterol, đồng thời mạnh hơn vitamin E trong khoảng 15-20 lần trong vai trò là chất chống oxy hóa.
Trong rượu chát bỗng dưng có cất các enzyme khác nhau, các nhân tố vi lượng, vitamin và một số chất sinh vật học có lợi khác.
Giới công nghệ cũng khuyến cáo rượu chát là thức uống sở hữu cồn, bởi vậy các đặc tính bổ ích của nó có thể trở thành nguy hại đối mang sức khỏe giả dụ thường xuyên tiêu dùng có liều lượng cao hơn khả năng chịu đựng của con người.

Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Chị em nên ăn gì để ngăn đề phòng bệnh ung thư vú

Ung thư vú càng ngày càng nâng cao ở nước ta, để tránh xa căn bệnh quái ác này, chị em nên kiểm soát cân nặng, giảm rượu, đi lại phổ biến hơn và thường xuyên ăn những thực phẩm sau

Ung thư vú xảy ra càng ngày càng nhiều ở nữ giới, tỷ lệ gây tử vong do ung thư vú cũng rất cao. thành ra, để hạn chế mắc căn bệnh hiểm nguy này, bạn nên sở hữu biện pháp phòng hạn chế.
Chế độ ăn uống cũng sở hữu tác động to đến nguy cơ bệnh này, sau đây là một số siêu thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình để ngăn phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư vú.
Cà phê. Cà phê cất chất chống oxy hóa có thể giúp kiểm soát an ninh các tế bào khỏi bị hư hại, song song làm cho giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. thói quen uống cà phê mỗi ngày không chỉ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, còn giảm thiểu được nguy cơ bị mắc ung thư vú.
Nghệ. Đặc tính chống viêm và sát khuẩn, hoạt chất curcumin trong nghệ giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú. Nghệ là gia vị và cũng là dược chất quen thuộc, sở hữu đặc tính chống ung thư, chìa khóa nằm ở curcumin. đa dạng nghiên cứu đã công nhận curcumin với khả năng ngăn chặn hình thành khối u, do mang đặc tính của 1 chất chống oxy hóa.
Đậu phụ. Đậu phụ có đa dạng chất isoflavones mang khả năng chống ung thư mạnh. phụ nữ ăn phổ thông đậu phụ và thực phẩm trong khoảng đậu nành sẽ khiến giảm nguy cơ mắc ung thư vú.
Bông cải xanh. Bông cải xanh mang đa số indole-3-carbinol (I3C), sở hữu thuộc tính chống ung thư mạnh. I3C là đặc trưng quan yếu trong việc đề phòng ung thư vú bởi vì nó giúp làm giảm sự vững mạnh của khối u.
Bông cải xanh rất giàu Sulforaphane, mang tác động giải độc enzyme II; giúp kiểm soát an ninh tế bào chống lại thiệt hại do các chất gây ung thư, gốc tự do cũng như phân tử tích điện cao mang thể gây tổn hại DNA, màng tế bào.
Tỏi. Tỏi mang thể làm cho chậm sự lớn mạnh của khối u và ngăn dự phòng nguy cơ ung thư vú. Tỏi được xem là 1 trong các mẫu thảo mộc lành mạnh nhất, có tác dụng hăng hái trong điều trị ung thư vú.
Dâu tây và mâm xôi. Dâu tây và quả mâm xôi rất giàu axit ellagic, phytochemical đã được chứng minh mang thể ngăn dự phòng ung thư da, bóng đái, phổi, thực quản, và ung thư vú.
bắp cải tím. Flavonoid sở hữu trong cải bắp tím giúp ngăn dự phòng ung thư. Vitamin A trong cải bắp là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn phòng ngừa ung thư.
Quả lựu. không chỉ là một dòng trái cây với trị giá dinh dưỡng cao, mà lựu còn là 1 chiếc quả khi không với tác dụng khiến cho giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới. Trong quả lựu sở hữu đựng đa dạng chất chống oxy hóa như polyphenol- một axit ellagic sở hữu đặc tính chống ôxy hóa ngăn chặn sự vững mạnh ung thư.