Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Soi lượng thuốc bảo vệ thực vật trên hoa quả

Một số loại trái cây có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đáng kể khi trồng thông thường. Những thuốc bảo vệ thực vật này có thể cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Người lao động trong ngành nông nghiệp và ở các cơ sở sản xuất có nguy cơ bị ngộ độc cấp và mãn vì họ thường phải đụng chạm và hít thở thuốc bảo vệ thực vật. Các triệu chứng của ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật bao gồm đau bụng, buồn nôn , chóng mặt và choáng váng….
>>>>hoa tam that
Những loại quả dễ dính thuốc bảo vệ thực vật nhất
Dâu tây: Lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nguy hiểm được sử dụng cho dâu tây để loại quả này có thể được giao hàng kịp thời, quanh năm, với giá rẻ. Trung bình có khoảng 54 loại thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng cho dâu tây. Một báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Mỹ đã phát hiện 13 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau trên một mẫu dâu tây duy nhất.
Táo: Mặc dù ngọt, giòn và rất giàu chất chống oxy hóa nhưng chương trình dữ liệu thuốc bảo vệ thực vật USDA đã tìm thấy 47 dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở táo. Điều này chủ yếu là do mối đe dọa từ các loài côn trùng và nấm. Một số thuốc bảo vệ thực vật bao gồm diphenylamine (DPA), thiabendazole và Pyrimethanil.
Nho: Theo nghiên cứu, hơn 50 loại thuốc bảo vệ thực vật được tìm thấy trên nho nhập khẩu vào Mỹ. Nho là loại trái cây yếu ớt và thường được phun thường nhiều lần trong quá trình tăng trưởng. Hãy coi chừng nho nhập khẩu vì chúng còn bị xử lý mạnh hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét