Một số loại trái cây có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đáng kể
khi trồng thông thường. Những thuốc bảo vệ thực vật này có thể cực kỳ
nguy hiểm cho sức khỏe. Người lao động trong ngành nông nghiệp và ở các
cơ sở sản xuất có nguy cơ bị ngộ độc cấp và mãn vì họ thường phải đụng
chạm và hít thở thuốc bảo vệ thực vật. Các triệu chứng của ngộ độc thuốc
bảo vệ thực vật bao gồm đau bụng, buồn nôn , chóng mặt và choáng váng….
>>>>
hoa tam that
Những loại quả dễ dính thuốc bảo vệ thực vật nhất
Dâu tây: Lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nguy
hiểm được sử dụng cho dâu tây để loại quả này có thể được giao hàng kịp
thời, quanh năm, với giá rẻ. Trung bình có khoảng 54 loại thuốc bảo vệ
thực vật được sử dụng cho dâu tây. Một báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Mỹ đã
phát hiện 13 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau trên một mẫu dâu tây
duy nhất.
Táo: Mặc dù ngọt, giòn và rất giàu chất chống
oxy hóa nhưng chương trình dữ liệu thuốc bảo vệ thực vật USDA đã tìm
thấy 47 dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở táo. Điều này chủ yếu là do mối
đe dọa từ các loài côn trùng và nấm. Một số thuốc bảo vệ thực vật bao
gồm diphenylamine (DPA), thiabendazole và Pyrimethanil.
Nho: Theo nghiên cứu, hơn 50 loại thuốc bảo
vệ thực vật được tìm thấy trên nho nhập khẩu vào Mỹ. Nho là loại trái
cây yếu ớt và thường được phun thường nhiều lần trong quá trình tăng
trưởng. Hãy coi chừng nho nhập khẩu vì chúng còn bị xử lý mạnh hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét