vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Trái cây giàu chất chống oxy hóa nên ăn trong mùa hè

Mùa hè là mùa của rất nhiều các loại trái cây, rau quả, trong đó có một số loại rất chất chống oxy hóa giúp bạn tăng cường sức khỏe, tránh xa bệnh tật.

Quả anh đào

Trái cây giàu chất chống oxy hóa nên ăn trong mùa hè 1
Quả anh đào (hay còn gọi là cherry) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: beta carotene, vitamin A, C, kali, anthocyanins,… Một ly nước ép cherry với lượng kali được cung cấp khá lớn, giúp bạn kiểm soát tốt huyết áp, vì nó có tác dụng làm giảm các tác động tiêu cực từ natri.
Chất anthocynanins giúp kháng viêm, làm giảm tổn thương cơ bắp sau khi tập thể dục, thể thao. Ngoài ra, quả anh đào còn chứa quercetin, đây là một chất chống oxy hóa có công dụng giúp cơ thể bạn chống lại sự căng thẳng, bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Chanh

Trái cây giàu chất chống oxy hóa nên ăn trong mùa hè 2
Chanh là loại quả không thể thiếu trong việc làm bếp bởi hương vị thơm, chua mát, nó cũng rất có ích cho việc giảm cân do chứa rất ít calo. Nước chanh có chứa lượng vitamin C, flavonoids và chất chống oxy hóa dồi dào. Các chất này giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, kháng viêm, và phòng chống một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy và ung thư dạ dày.

Dưa hấu

Thành phần của dưa hấu có đến 95% là nước, giúp giữ ẩm cho cơ thể bạn. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, C, kali, lycopene,…
Dưa hấu có màu đỏ chính là do chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe như giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt, cải thiện thị giác.

Nho

Trái cây giàu chất chống oxy hóa nên ăn trong mùa hè 3
Dù là nho đỏ, nho đen hoặc nho xanh, thì đây luôn là thực phẩm bạn nên lựa chọn trong mùa hè bởi lượng chất dinh dưỡng dồi dào mà nó cung cấp cho bạn.
Nho là một siêu thực phẩm cho sức khỏe tim mạch. Đó là vì nho tươi, đặc biệt là phần vỏ có chứa các hợp chất resveratrol có lợi cho tim, chúng cũng được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Chúng cải thiện chức năng lưu thông của mạch máu và ức chế quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu. Một khẩu phần nho chỉ chứa 90 calo, không có chất béo, không cholesterol và không có natri. Nho cũng rất giàu vitamin K giúp máu dễ đông và tốt cho sức khỏe của xương.

Không có nhận xét nào: