Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Trầm cảm sau sinh – tín hiệu, cội nguồn và cách thức phòng chữa

Nữ giới được tạo hóa ban cho thiên chức làm cho mẹ, điều đấy thật linh nghiệm và đáng kiêu hãnh đối sở hữu nữ giới chúng ta. Nhưng đương nhiên thiên chức ấy là những bệnh lý gặp phải liên quan tới quá trình sinh nở. một trong những bệnh lý ấy là bệnh trầm cảm sau sinh, chiếm tỉ lệ khoảng 13% các bà mẹ sau lúc sinh con.
Sau lúc sinh, cơ thể có một sự đổi thay to về tâm, sinh lý. Người mẹ trải qua 1 thời gian ở trong tâm cảnh mong chờ con xây dựng thương hiệu, vui mừng đón chào thiên thần bé nhỏ nhưng có 1 tỉ lệ khoảng 85% các bà mẹ mang những cảm giác buồn thoáng qua, còn gọi là “baby blues” có những mô tả như với tâm trạng buồn và chán, khó khăn trong giấc ngủ, dễ bị kích thích, sự ngon mồm thay đổi, mang vấn đề về sự tụ họp chú ý. những diễn tả này thường gặp trong một đôi ngày đầu sau lúc sinh và tối đa kéo dài 2 tuần do mang sự đổi thay về hormon ngay sau sinh. Nhưng nếu như những miêu tả này kéo dài hơn hai tuần, bạn đã mắc một căn bệnh đấy là trầm cảm sau sinh.
>>>>hoa tam that

Trầm cảm, căn do do đâu?

Ngay sau khi sinh, một sự đổi thay nhanh chóng nồng độ hormon trong máu, đấy là sự giảm đi của nồng độ estrogen và progesterone, nồng độ hormon tuyến giáp thyroid cũng giảm, dẫn tới mệt mỏi, trầm cảm. Sự suy giảm về nồng độ hormon cùng có sự đổi thay về huyết áp, chức năng của hệ miễn dịch và các biến đổi về chuyển hoá mà bà mẹ sau sinh phải trải qua là 1 phần trong căn nguyên gây trầm cảm.
Sau lúc sinh, người phụ nữ cũng phải đối mặt có tất cả vấn đề về thân thể lẫn tâm lý. những đớn đau phải trải qua do công đoạn sinh con, thậm chí phải mổ đẻ với thể kéo dài một đôi tuần sau sinh. những vấn đề về tâm lý như khi con có mặt trên thị trường, thân thể mất đi 1 trọng lượng đáng nói, những bà mẹ thường cảm thấy người mình phát triển thành xấu xí và ko còn sự quyến rũ nữa. Họ thường phải đổi thay về cách thức sống để chăm nom con, đặc thù đối với những người lần đầu khiến cho mẹ. Họ thường quá lo lắng về bổn phận làm cho mẹ của mình.
các nguyên tố nguy cơ của trầm cảm sau sinh là những người với tiền sử bị trầm cảm thì bệnh thường dễ tái phát sau sinh, các sự kiện stress trong công đoạn sở hữu thai hoặc trong thời kỳ sinh con như là khó khăn khi mà sinh, con khi sinh ra gặp phải những trở ngại về sức khỏe, đẻ non, hoặc ốm trong quá trình mang thai. các đàn bà mang những cuộc hôn nhân không hạnh phúc hoặc ko có sự giúp đỡ của gia đình, xã hội thì nguy cơ trầm cảm rất là cao.

Vậy diễn đạt của chứng trầm cảm là như thế nào?

giả dụ bạn thấy những biểu hiện của trạng thái buồn chán sau sinh kéo dài trên 2 tuần cùng với các biểu hiện:
- Bạn ko còn cảm thấy thích thú mang con của mình nữa.
- mang những cảm xúc thụ động đối sở hữu con bạn như chán ghét con, ko yêu con nữa…
- lo lắng là bạn sẽ khiến cho gì ấy có hại cho con bạn.
- ko còn quan tâm săn sóc bản thân.
- không với sự chấp nhận trong cuộc sống.
- Bạn cảm thấy ko còn sức lực và không có động cơ trong cuộc sống.
- Cảm thấy ko sở hữu giá trị và mang tội lỗi.
- Ẳn ko ngon mồm hoặc sút cân.
- Ngủ ít hoặc ngủ phổ thông hơn thường nhật.
- Thường có ý hình dung loại chết hoặc tự sát.

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Bí kíp làm cho bếp rẻ cho sức khỏe

Đây là bí kíp khiến bếp trước hết được những chuyên gia đưa ra. Luộc là 1 cách nấu ăn ko chỉ giúp duy trì hương vị và màu sắc đột nhiên của thực phẩm mà còn giúp giữ lại những chất dinh dưỡng vốn với trong thực phẩm bởi chúng ko bị tác động bởi thời kì nấu lâu cùng nhiệt độ cao.

tránh sử dụng muối và bột ngọt

Chế độ quá phổ biến muối và mì chính vững chắc sẽ gây hại phổ quát cho cơ thể. Bạn hãy cân kể khi tiêu dùng những dòng gia vị, giấm và nước chanh mang thể thay cho muối, cho tỏi và bột hành tây (không tiêu dùng tỏi muối và hành tây muối) trong làm thịt và canh, nó sẽ mang lại hương vị xuất sắc cho món ăn.

Ẳn phổ biến rau quả

khi khiến cho món salad, bạn hãy thêm phổ biến chiếc rau để nâng cao thêm màu sắc cũng như hương vị món ăn. thí dụ, bạn mang thể thêm một đôi lát ớt đỏ hoặc vàng cắt nhỏ hoặc tiêu dùng những dòng trái cây chua để thay thế cho vị ngon của các món canh.

Ẳn ít thực phẩm béo

Hãy tăng cường lựa chọn thực phẩm ít chất béo, chẳng hạn như pho mát ít béo, sữa tách kem… khi nướng các dòng thực phẩm, thay vì dùng cả 1 quả trứng bạn có thể lấy hai lòng trắng trứng để làm giảm đáng đề cập mức độ chất béo và cholesterol.

tiêu dùng ít dầu mỡ hơn

khi nấu ăn, cố gắng hạn chế sử dụng dầu mỡ, càng ít càng rẻ. lúc chúng ta rán, xào, rán bất cứ món gì, những chất béo của dầu mỡ sẽ thấm vào thực phẩm và khiến cho tăng lượng calo của đồ ăn lên đáng nhắc. Việc ăn đa dạng thực phẩm chiên chiên sẽ tác động tới cơ thể của chúng ta 1 phương pháp rõ rệt và điều ấy bộc lộ ở sự gia nâng cao cân nặng.

tránh tiêu dùng nước sốt

tiêu dùng quá phổ thông nước sốt cho các món ăn sẽ phá hỏng bữa cơm ngon lành của bạn, ko chỉ thế nó còn khiến cho thân thể bạn phải nạp thêm lượng calo ko cần yếu. Bạn chỉ nên sử dụng nước sốt như một cách thức để tăng thêm hương vị cho món ăn và hãy chọn dòng nước sốt ít chất béo và năng lượng thôi bạn nhé.

Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Hậu quả của việc ăn chuối tiêu sai cách thức

Chuối là loại quả được Nhận định cao về mặt dinh dưỡng, cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho thân thể. dù thế, không phải ai cũng thích hợp để ăn chuối.

Hậu quả của việc ăn chuối tiêu sai cách 1

Người bị đau dạ dày

mang các người có tiền sử bị đau bao tử thì cần tránh ăn chuối tiêu, đặc trưng là ăn khi đang đói bụng bởi lúc này bao tử của bạn đang trống rỗng, bạn ăn chuối lúc này sẽ thấy với cảm giác cồn cào hoặc đau bụng.
nếu như chuối là món khoái khẩu và bạn ko khiên chế được trước quyến rũ của nó thì theo các chuyên gia, bạn nên chọn các quả chuối đã chín và ăn sau lúc đã ăn no, lúc này chuối sẽ với tác dụng bảo kê và trung hòa axit bao tử.

Người bị táo bón, tiêu chảy

có rộng rãi ý kiến cho rằng ăn chuối mang thể giúp nhuận tràng, thông nhân tiện, nên 1 số người hay bị táo bón thường chọn mẫu trái cây này ăn. tuy nhiên, chuối chẳng những ko đáp ứng được vấn đề táo bón mà có lúc còn làm cho trạng thái táo bọn thêm trầm trọng hơn.
bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên người đang bị ỉa chảy ko nên ăn chuối chín bởi lượng chất xơ mềm, chất oligosaccarid giúp tăng nhu động ruột sẽ làm cho bệnh đi tả nặng hơn.

Người bị bệnh thận

lúc bạn khiến xét nghiệm máu thấy nồng độ kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu và các dòng rau quả rộng rãi kali bởi chúng sẽ càng khiến cho nâng cao nồng độ kali khiến cho nhịp tim bất thường, mạch đập chậm hơn, với cảm giác buồn nôn,…

Người đang bị đau đầu

Chuối tiêu chứa tyramine, phenyethyamine và acid amin, là những chất có thể gây giãn mạch máu, và khi chuối quá chín thì hàm lượng các chất này cao hơn. khi bạn đang cơn đau đầu hành tội thì thấp nhất ko nên ăn vì chúng với thể làm cho cơn đau của bạn kéo dài hơn.

Người đang cần sự tỉnh táo

ví như bạn đang bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc thì bạn sở hữu thể ăn chuối trước giờ đi ngủ để nâng cao chất lượng giấc ngủ vì trong chuối sở hữu cất tryptophan, 1 acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, bên cạnh đó carbohydrate trong chuối sở hữu thể ngăn chặn các acid amin khác do thân thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đấy tạo ra serotonin, chất này sẽ làm bạn với cảm giác buồn ngủ. bởi vậy, bạn cần lưu ý, nên giảm thiểu ăn chuối lúc đang lái xe tuyến phố dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh ngủ.

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Hạt methi - niềm hi vọng của bệnh nhân tiểu các con phố


Hạt methi với phần xa lạ mang tất cả người Việt trong và ngoài nước, nhưng thật ra rất thân thuộc mang các bà nội trợ hay tiêu dùng đến bột "cà ri" bởi nó có tên gọi khác là hạt cà ri. Hạt Methi được sử dụng như 1 gia vị ở Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông trong rộng rãi thế kỷ. Hạt metthi sở hữu tên công nghệ là Trigonella foenum – graecim L., thuộc họ đậu. Cây thuộc loại bán khô hạn, mua thấy phổ quát ở Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Bangladesh, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ Argentina, Hy Lạp, Pháp …
hạt mê thi
Gói hạt Methi Ấn Độ được hút chân ko

một thí nghiệm trên 21 bệnh nhân NIDM (Người bị tiểu trục đường không phụ thuộc vào insulin) ghi nhận liều 15gram hạt methi cho sử dụng một lần trong bữa ăn gây hạ glucose trong máu, và không gây các thay đổi về nồng độ insulin (Nutrition Research Số 16-1996).

bên cạnh đó, cũng trong một thí điểm trên 15 bệnh nhân NIDM, cho dùng hạt methi đã mẫu chất béo trong 10 ngày, gây hạ glucose trong máu (nhịn ăn đêm trước) và giảm lượng glucose đào thải qua nước giải đến 64%. thí nghiệm này cho rằng cơ chế tạo ra hạ đường trong máu của methi mang thể do hiệu ứng của chất sơ dinh dưỡng (Soluble dietary fiber) trên sự tiếp nhận glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin (Nutrition Research Số 10-1990; British Journal of Nutri tion Số 97-2007).

Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Thảo Dược trùng hợp Giúp Giảm Mỡ Máu

Mỡ máu cao là trạng thái rối loạn chuyển hóa lipid máu, sẽ tạo điều kiện tiện dụng hình thành nên những mảng xơ vữa ở thành mạch máu, dẫn tới hẹp lòng mạch, gây nâng cao huyết áp, thiếu máu não, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, gan nhiễm mỡ, tiểu đường…
>>>>hoa tam that
Vì với thể gây ra phổ thông tác động nghiêm trọng đến sức khỏe nên chúng ta cần để ý để phát hiện và chữa trị căn bệnh này kịp thời. kế bên những bí quyết Tây y thì trong Đông y cũng với phổ quát cái thảo dược giúp hạ mỡ máu rất hiệu quả, Anh chị sở hữu thể tham khảo để tiêu dùng kiểm soát an ninh cơ thể thấp hơn.
mo mau cao
  • Lá sen tươi
    Lá sen tươi mang tác dụng khiến cho hạ cholesterol trong máu. Ta mang thể dùng 20g lá sen tươi xé vụn, hãm 15 phút rồi lấy nước uống thay trà. Trường hợp không sở hữu lá tươi thì ta sử dụng 10g lá khô để thay thế.
  • Rau dấp
    Đây là cây thuốc nam với cất nhiều cellulose giúp ta mang cảm giác no bụng, hạ nguy cơ tiếp thụ thức ăn, nhờ đó hỗ trợ giải mỡ và những chất thải mang trong ruột ra ngoài. Ẳn rau dấp thường xuyên mang tác dụng làm cho hao hụt hàm lượng mỡ thừa trong thân thể góp phần điều trị bệnh lý mỡ máu cao.
  • Vừng đen
    Giã nát 60g vừng đen, 60g quả dâu, 30g gạo tẻ rồi lấy nước đổ vào nồi đất, đun đến lúc sôi thì cho 10g các con phố trắng vào, chờ tan hết mới cho từ từ 3 vị đã giã ở trên vào (lưu ý không đổ nhanh), ta để nguội rồi ăn sẽ giúp khỏe người, tiêu bệnh, bổ âm, thanh nhiệt, hạ mỡ trong máu.

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Thuốc Hỗ Trợ Chữa Ung Thư Có Nguồn Gốc Thảo Dược

Mặc dù y học hiện đại đã phát triển với những tiến bộ vượt trội nhưng chữa trị bệnh bằng các thảo dược thiên nhiên vẫn được rất nhiều người lựa chọn, tin dùng bởi sự an toàn, hiệu quả và mức độ lành tính của các phương pháp này. Ngày nay, bên cạnh các loại thuốc hỗ trợ chữa ung thư có nguồn gốc Tây y thì một số thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên đang được ứng dụng ngày càng nhiều nhằm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị, xạ trị.
>>>>hoa tam that
Hỗ trợ chữa ung thư bằng các loại thuốc được bào chế từ những thảo dược tự nhiên quen thuộc đang dần trở nên phổ biến và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, khả quan.
thao duoc chua ung thu
  • Thuốc Catechin bào chế từ cây chè
    Các nghiên cứu hiện đại về công dụng của chè xanh cho thấy nó có tác dụng hiệu quả trong việc phòng và hỗ trợ  chữa bệnh ung thư nhờ vào hợp chất epigallocatechin gallat (EGCG) chứa trong nó. Chất EGCG có thể gây sự chết tế bào theo chương trình và ức chế men cyclooxygenase và nhờ đó ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.
  • Thuốc Genistein chiết xuất từ đậu nành
    Thuốc được bào chế từ Genistein – là một estrogen thực vật rất dồi dào trong thành phần của đậu nành – được xem là loại thuốc hóa trị liệu có tác dụng gây sự chết tế bào theo chương trình do ức chế enzym topoisomerase, ức chế sự tạo mạch hay ngăn chặn các enzym kích thích phát triển u như cyclooxygenase.
    Loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ  chữa bệnh ung thư vú, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt.
  • Thuốc Quercetin bào chế từ hoa hòe
    So với các flavonoid khác thì Quercetin là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất và hoa hòe là loại cây có chứa nhiều hợp chất này. Quercetin có tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa, làm giảm sự tăng sinh tế bào gây chết tế bào theo chương trình.
    Thuốc có thể được sử dụng kết hợp với thuốc hóa dược trị ung thư triozofurin trên các tế bào ung thư biểu mô buồng trứng của người hay dùng kết hợp để làm tăng tác dụng của thuốc hóa dược trị ung thư carboxytriazol trên tế bào ung thư biểu mô vú người và cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh bạch cầu cấp tính.

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

3 Món Cháo Giúp hỗ trợ Chữa Gan Nhiễm Mỡ

Để hỗ trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả hơn, người bệnh với thể dùng 3 món cháo được giới thiệu trong bài viết này. Chế độ ăn uống đối có bệnh nhân gan nhiễm mỡ là rất quan trọng, cần phải cân bằng, công nghệ và hợp lý nếu như ko sẽ ảnh hưởng xấu tới trạng thái bệnh. Tuy không phải là căn bệnh đặc trưng hiểm nguy nhưng bệnh gan nhiễm mỡ cần phải được điều trị kịp thời để không gây ra những biến chứng nặng nề hơn.
cộng tham khảo phương pháp khiến cho 3 món cháo tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ dưới đây nhé!
>>>>hoa tam that
Cháo vỏ quýt khô
chao-vo-quyt-kho
Bạn không cần phải quá kinh ngạc bởi vì vỏ quýt khô trong khoảng lâu đã là 1 vị thuốc thân thuộc tiêu dùng để tiêu đờm, trị ho, giảm mỡ máu, tương trợ chữa gan nhiễm mỡ và viêm gan rất tốt chỉ là chúng ta ít biết tới.
Ta chỉ cần sử dụng vỏ quýt khô nấu với gạo tẻ thành cháo và chia làm cho 2 phần để ăn trong ngày.
Cháo củ mài
Là dòng củ thường hay gặp phổ thông ở những thức giấc miền núi, củ mài được mọi quý khách để luộc lên hoặc chế biến thành món ăn, nghiên cứu cho thấy, củ mài với phổ thông tác dụng rẻ như bổ thận, hỗ trợ chữa tiểu tuyến phố, rối loàn tiêu hóa, bệnh gan…
Món ăn bài thuốc cháo củ mài giúp hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ được thực hành như sau: Lấy 20g củ mài ngâm có nước cho mềm rồi nấu cộng 80g cà rốt, 100g gạo tẻ thành cháo rồi tiêu dùng để ăn một – hai lần lúc đói bụng.
Cháo câu kỷ tử và cần tây
Ta cần chuẩn bị 100g lá cần tây, 100g lá câu kỷ tử, 50g gạo và các con phố trắng. Đem hai loại lá đi rửa sạch, gạo đem vo và nấu cháo, tới khi cháo chín thì cho lá câu kỷ tử và lá cần tây vào nồi. Đun tới khi sôi thì thêm đường vào cho vừa ăn. Mỗi ngày người bệnh gan nhiễm mỡ chỉ cần ăn một bát cháo câu kỷ tử và vận dụng liên tục trong khoảng 10 ngày thì bệnh tình sẽ được cải thiện rất tích cực.
chao-cau-ki-tu-va-can-tay
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ mang thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để mang cách thức sử dụng những món cháo này phối hợp tương trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất. Lưu ý là cũng cần mang thói quen luyện tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, ko thức quá khuya để giúp tăng cường sức khỏe và hồi phục chức năng gan thấp hơn. tiêu dùng một số thảo dược đột nhiên sở hữu lợi cho gan trong trường hợp này cũng là một gợi ý giúp giải quyết bệnh tình, thanh lọc, giải độc gan hữu hiệu.