Hạt methi
với phần xa lạ mang tất cả người Việt trong và ngoài nước, nhưng thật
ra rất thân thuộc mang các bà nội trợ hay tiêu dùng đến bột "cà ri" bởi
nó có tên gọi khác là hạt cà ri. Hạt Methi được sử dụng như 1 gia vị ở Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông trong rộng rãi thế kỷ. Hạt metthi sở hữu
tên công nghệ là Trigonella foenum – graecim L., thuộc họ đậu. Cây
thuộc loại bán khô hạn, mua thấy phổ quát ở Ấn Độ, Nepal, Pakistan,
Bangladesh, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ Argentina, Hy Lạp, Pháp …
>>>>hoa tam that
Gói hạt Methi Ấn Độ được hút chân ko
một thí nghiệm trên 21 bệnh nhân NIDM (Người bị tiểu trục đường không phụ thuộc vào insulin) ghi nhận liều 15gram hạt methi cho
sử dụng một lần trong bữa ăn gây hạ glucose trong máu, và không gây các
thay đổi về nồng độ insulin (Nutrition Research Số 16-1996).
bên cạnh đó, cũng trong một thí điểm trên 15 bệnh nhân NIDM, cho dùng hạt methi
đã mẫu chất béo trong 10 ngày, gây hạ glucose trong máu (nhịn ăn đêm
trước) và giảm lượng glucose đào thải qua nước giải đến 64%. thí nghiệm
này cho rằng cơ chế tạo ra hạ đường trong máu của methi
mang thể do hiệu ứng của chất sơ dinh dưỡng (Soluble dietary fiber)
trên sự tiếp nhận glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi
của insulin (Nutrition Research Số 10-1990; British Journal of Nutri
tion Số 97-2007).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét