Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Ẳn mà ko tăng cân

Đây là việc khiến cho thật khó khăn đối sở hữu các gia đình sống rộng rãi thế hệ, nhưng giả dụ bạn quyết tâm cũng vẫn có thể làm được. Thay những đĩa giò mỡ bằng khoanh giò lụa, thay bát canh măng nấu chân giò bằng bát canh măng chua nấu cá; hoặc chỉ nấu với 1 ít khuông thăn; hoặc thay bằng bát canh thập cẩm gồm: nấm tươi, tôm nõn và vài viên mọc; hoặc bát canh bí xanh nấu tôm nõn; thay đĩa nem chiên bằng đĩa nem cuốn... Ngoài việc thay thế những món ăn bạn cũng nên giảm bớt các món ăn trong mâm cỗ, ko khăng khăng cứ phải “ 5 bát, 7 đĩa” như trước kia mà chỉ cần 3 - 4 món. Mâm cỗ cúng ông bà tiên sư cha cốt là tấm lòng thành của con cháu nhớ đến tổ tiên, chứ đâu cần tới mâm cao cỗ đầy. Chúng ta đừng lo mâm cơm “đạm bạc” mà chỉ lo tấm lòng “đạm bạc”.
“Tỉnh táo” chọn lọc thực phẩm
thường nhật ngày Tết chúng ta thường chú trọng sắm nhiều giết mổ, cá, gà, ngan, giò chả... mà thường ít tậu rau, thì hiện tại hãy khiến cho ngược lại, sắm rau quả phổ quát hơn, giảm ăn giết mổ, nâng cao ăn tôm, cua, cá…
một số dòng rau quả với tác dụng giảm béo, thấp cho sức khỏe nên tích tụ trong ngày Tết như: rau cần, rau cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, bí xanh, củ cải, dưa chuột. Bạn cũng đừng quên muối 1 vại dưa cải và một vại hành. Bưởi, cam, quýt, lê, thanh long, táo, dưa hấu... là các chiếc quả không khiến tăng cân; nên tránh xoài, nhãn, na, nho ngọt.
Nên chuẩn bị 1 số loại đặc sản như: cua đồng, ốc, ngao, tôm, mực tươi để khiến cơm đãi bạn bè, người nhà. Thật là thú vị và ngon mồm ví như trong các ngày Tết được ăn những món dân dã như: bún riêu cua, bún ốc, bún đậu phụ, canh ngao chua, hay món lẩu hải sản thật đa dạng rau tươi để đãi khách.
giảm thiểu sắm bánh, mứt, kẹo, rượu, bia. Thay vào đó là các loại trái cây tươi, chè xanh để tiếp khách, bạn bè.
Uống ít rượu, bia: Điều này không chỉ hạn chế sự tăng cân của bạn mà còn giúp đầu óc sáng suốt và khỏe khoắn hơn để thưởng thức hết không khí vui vẻ của ngày Tết.
lúc ăn giao lưu là chính
Thức ăn ngon trong ngày Tết luôn lôi cuốn bạn nhưng thay vì chằm chặp ăn uống, hãy dành thời kì giao lưu, san sớt có mọi người. Bữa tiệc sẽ hết “tẻ” còn bạn thì không thể ăn nhiều vì còn đang bận rộn “trêu chọc” mọi người. Nên rời bàn ăn khi còn cảm giác chưa no.
Vẫn giữ bữa ăn, giờ ăn giống ngày thường
Nên bỏ tư tưởng tích trữ trong ngày Tết. các năm gần đây thường chỉ ngày mồng 1 Tết là không mang chợ, từ mồng 2 Tết chợ lại họp bình thường, cho nên bạn không nên tàng trữ quá nhiều thức ăn, để lâu ngày bị hỏng hoang toàng, ăn vào thì rối loạn tiêu hóa hoặc phải ăn cố dẫn tới tăng cân.
không nên nhịn ăn sáng để đi chúc Tết hoặc đi chơi, vì nhịn ăn sáng bạn sẽ ăn phổ thông hơn về bữa trưa và tối, không nên ăn quá 3 bữa/ngày.
Uống đủ nước
Trong những ngày Tết, vào tháng giêng thời tiết cũng hay đổi thay thất thường, phần lớn là lạnh hanh khô, nên cần uống một lượng nước vừa đủ hàng ngày để bổ sung nước cho cơ thể, nên uống trong khoảng một,5 - hai lít/ngày. Uống phổ quát nước cũng giúp bạn giảm ăn. Nên uống nước lọc, những chiếc nước quả hoặc chế biến thành nước sinh tố ít trục đường như nước ép dưa chuột, bí xanh, cà rốt, củ đậu... để sản xuất vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà lại không bị nâng cao cân. tránh tối đa rượu bia và các cái nước uống mang ga.
ThS.BS. LÊ THị HảI

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Người bệnh ung thư gan nên ăn uống như thế nào?

Người bệnh ung thư gan nên ăn uống như thế nào? Việc điều trị có thể khiến người bệnh chán ăn. Thế nhưng người bệnh rất cần dinh dưỡng duy trì sức khỏe để chống lại ung thư

Chế độ ăn khỏe mạnh cho người bị ung thư gan. Để duy trì cân nặng và sức khỏe đương đầu sở hữu ung thư gan, hãy cân nói các chế độ ăn dưới đây:
Ẳn những thức ăn hữu cơ. Lá gan đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc nên để bảo kê gan, bệnh nhân ung thư nên hạn chế các thức ăn đã qua xử lí và các thực phẩm mang phổ biến chất hóa học.
chọn lựa những sản phẩm đột nhiên hay hữu cơ vì bạn không muốn cơ thể của bạn phải gồng mình để xử lí thuốc trừ sâu. ngoài ra, hãy hạn chế xa các thực phẩm như thịt lợn muối, làm thịt xông khói… thậm chí cả mì ống đã qua xử lí.
dùng gừng. một bệnh nhân đang điều trị ung thư gan thường hay buồn nôn. khi một người buồn nôn đa dạng thì gừng là 1 phương thuốc tốt nhất. Bạn sở hữu thể mua gừng ở những của hàng tạp hóa, cắt nhỏ, đun sôi và uống như trà. các thức ăn như táo, bánh quy giòn, bánh mì nướng và chuối cũng mang thể giúp bạn bớt buồn nôn.
Chia nhỏ các bữa ăn. Chia nhỏ thành 6-8 bữa nhỏ mỗi ngày, ăn mỗi 2-3 giờ, thay vì là 3 bữa lớn. Ẳn bữa nhỏ thường xuyên hơn trong suốt cả ngày, sở hữu tức thị mỗi bữa sẽ không quá rộng rãi, vì vậy bạn sẽ ko phải ăn quá no.
Ẳn ít những thực phẩm giàu chất béo. hạn chế những cái giết nhiều chất béo, như là giết mổ bò, giết mổ lợn, giết rán, thay vào đấy là cá, chim hay những mẫu đỗ. Bạn hãy chế biến thực ăn bằng cách luộc, è cổ, hay nướng, thay vì cừu cừu.
Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở dạng lỏng là bí quyết xuất sắc để bạn sở hữu thể bổ sung thêm năng lượng, bảo quản chúng trong tủ lạnh để lúc uống sở hữu cảm giác ngon mồm hơn. những sản phẩm mang thể được lựa chọn như bơ đậu phộng, cá ngừ, ngũ cốc, pho mát, bánh quy giòn, trứng và các bữa ăn đông lạnh.

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Uống cà phê buổi sáng lợi và hại như thế nào?

Cà phê mang tác dụng giúp tỉnh táo nên được rộng rãi người dành đầu tiên chọn làm thức uống vào buổi sáng. tuy nhiên, cà phê bên cạnh đó cũng sở hữu thể làm huyết áp nâng cao đột ngột, khiến nồng độ hormone gây găng lên cao

Tác dụng rõ ràng nhất của uống cà phê vào buổi sáng là giúp tỉnh táo. Điều này với được nhờ chất caffeine trong cà phê. Chúng sở hữu thể kích thích não và làm cho giảm cảm giác mỏi mệt.
các nhà kỹ thuật tại Đại học Harvard (Mỹ) còn phát hiện cà phê mang thể kích thích cơ thể sản xuất những chất hóa học giúp ngăn bệnh trầm cảm, bảo vệ gan, ngăn đề phòng ung thư.
ngoài ra, tác dụng của caffeine sở hữu thể giảm dần theo thời kì. Thậm chí, ở một số người xuất hiện các dấu hiệu phụ thuộc vào caffeine. tâm cảnh họ mang thể dễ cáu gắt nếu ko uống cà phê.
Cà phê cũng có thể khiến cho huyết áp tăng cao nhất thời do tĩnh mạch co thắt và tim sẽ bơm máu khó khăn hơn. những chuyên gia cho rằng hiện tượng này ko kéo dài mà sẽ hết từ 3 tới 4 giờ sau khi uống.
một ích lợi khác của cà phê là làm nâng cao công đoạn bàn thảo chất của thân thể, giúp lợi tiểu. Đổi lại, cà phê có thể gây kích thích bàng quang và khiến nâng cao cường độ co thắt ở ruột.
1 ích lợi khó ngờ đến của cà phê là chúng có thể giúp nâng cao cường chức năng tình dục ở cả nam và nữ. một nghiên cứu ở Mỹ vào năm 2015 phát hiện các người đàn ông uống 2 ly cà phê mỗi ngày với nguy cơ mắcbệnh rối loàn cương dương thấp hơn 50% so sở hữu người thường.
Trước đó, 1 nghiên cứu khác vào năm 2006 trên chuột cho thấy cà phê với khả năng kích thích vùng não tiết hormone sinh dục ở con chiếc.

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Các mẫu hạt mang thể ăn mỗi ngày

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng, các người ăn những chiếc hạt mỗi tuần với sức khỏe rất tốt, phòng được bệnh ung thư, sỏi mật…

Dưới đây là các loại hạt chúng ta có thể ăn hàng ngày
Hạt bí ngô. Hạt bí ngô với phổ quát lợi ích sức khỏe như chống lo lắng và trầm cảm, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và chúng sở hữu thể giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Hạnh nhân. Hạnh nhân chứa phổ quát calo. do vậy, ăn loại quả hạch này giúp cung cấp những chất dinh dưỡng như canxi, đồng, kali, sắt và vitamin.
Hạt điều. Hạt điều chứa phổ quát đồng, mangan, phốt pho và magiê. Thiếu hụt magiê mang thể làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim.
Hạt lanh. Ẳn 1 hoặc hai muỗng canh hạt lanh với thể cải thiện tiêu hóa, tăng cường giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm đau khớp…
Hạt chia. Hạt Chia cải thiện tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số mẫu bệnh, giảm viêm và giảm ăn quá nhiều…
Hạt thông. Hạt thông với thể khiến cho giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe mắt và làm cho giảm sự thèm ăn. Mỗi ngày có thể sử dụng hai hoặc 3 muỗng canh hạt thông.
Hạt mè. Hạt mè rất giàu preotein, canxi, magiê… giúp đề phòng bệnh gan, phải chăng cho huyết áp… tuy thế, tránh ăn quá phổ thông vì nó có thể gây đau nửa đầu và rối loàn bao tử.

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Mách nước bạn bí quyết hạn chế ăn mặn

Ẳn mặn còn là kẻ thù của chứng nâng cao huyết áp. Trong thực tiễn, lượng muối sẵn sở hữu trong phổ biến cái thức ăn và đồ uống, bạn nên thực hiện những chế độ ăn giảm độ mặn phù hợp.
>>>>hoa tam that
- Bạn nên giảm bớt gia vị mặn trong các bữa ăn hàng ngày. thường nhật, chúng ta ăn 4.000 - 6.000mg natri, tương đương có 15g muối. Vậy nên giảm xuống còn 6-10g, giống với chế độ muối dành cho người cao huyết áp.
- Giảm lượng gia vị mặn ko chỉ với muối mà còn mang nước mắm, xốt tương hột, muối tiêu, bột canh… cùng lúc cũng tránh những thức ăn mặn như tương, chao, mắm những dòng, dưa cà muối, trứng muối, cá khô và những thức ăn chế biến sẵn như cháo, mì ăn liền, giò chả. Bằng phương pháp này, bạn sở hữu thể giảm 3 - 5g muối/ngày.
- Trong giai đoạn nấu, bạn nêm gia vị cho món ăn vừa đủ để làm sao khi ăn ko cần chấm mắm hoặc muối. không nên để đĩa muối hoặc bát mắm trên bàn ăn khi chẳng mang món nào cần phải chấm, tương tự sẽ làm cho giảm thói quen ăn mặn của bạn.
- Đối có trẻ nhỏ, nên tập cho chúng bí quyết rưới nước chấm, nước xốt khi ăn cơm. đó cũng là thói quan ảnh hưởng lớn đến việc ăn mặn hay nhạt của trẻ sau này.
- những món xào nấu, càng tránh dùng muối càng phải chăng. mẫu đồ ăn nào đã cất muối thì ko cấp thiết thêm gia vị mặn nữa.
Minh Vũ

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Nên cắt giảm tuyến đường ngay để giảm mỡ máu và cholesterol xấu

Thực phẩm rộng rãi tuyến phố làm nâng cao mỡ máu và cholesterol xấu

>>>hoa tam that

1 nghiên cứu liên quan xơ vữa động mạch tậu thấy: Cắt tuyến đường trong khoảng chế độ ăn của trẻ béo phì đã mang sự cải thiện thấy rõ các chất chỉ điểm của bệnh tim chỉ sau chín ngày.
Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu Đánh giá 37 trẻ thơ từ 9-18 tuổi bị béo phì và sở hữu nguy cơ cao mắc bệnh tim và bệnh đái túa trục đường týp 2. các con nhỏ được sản xuất thức ăn và thức uống sở hữu tổng lượng giống nhau của calo, chất béo, protein và carbohydrate như chế độ ăn chuẩn của chúng.
Sự thay đổi độc nhất là lượng đường được cung cấp: những nhà nghiên cứu đàm đạo thực phẩm giàu chất bổ sung tuyến phố như bánh ngọt và yaourt, cho những tùy chọn thay thế như bánh mỳ và bánh pizza. Điều này khiến giảm lượng các con phố trong chế độ ăn uống từ 28% xuống 10%, và fructose trong khoảng 12% xuống 4% của tổng số calo.
Sau chín ngày, các nhà nghiên cứu sắm thấy giảm 33% triglyceride, 1 mẫu chất mỡ máu can dự mang bệnh tim; giảm 49% 1 mẫu lipoprotein gọi là apoC-III can dự mang triglyceride máu cao; và giảm 1 lượng lớn của LDL-cholesterol là chiếc “mỡ xấu”, một nguyên tố nguy cơ mạnh đối mang bệnh tim.
"Calo từ trục đường ko giống như calo từ những carbohydrate khác", tấn sĩ Robert Lustig, một đồng tác giả của nghiên cứu, giáo sư nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Benioff tại Đại học California, San Francisco nói.

Thay thế tuyến đường bằng rau củ quả

Thay thế thực phẩm mang cất đường, nhất là con đường tinh chế hay còn gọi là tuyến đường trắng, bằng những thực phẩm carbonhydrate thích hợp khác như rau củ quả vẫn với thể đáp ứng lượng calo cần cung của cơ thể, và có thể giúp khiến giảm 1 số nguyên tố nguy cơ quan yếu đối với bệnh tim mạch chuyển hóa như tăng huyết áp, đái túa đường, béo phì...là việc nên làm cho ngay đối sở hữu mọi người.
TS.BS. Lê Thanh Hải

Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Sở hữu thể uống được loại nước nào trước khi nội soi đại tràng?

Nội soi đại tràng là bí quyết tiêu dùng một mẫu ống đưa vào ruột già qua đấy các bác bỏ sỹ có thể Quan sát được trạng thái bên trong ruột già

Trước khi nội soi ruột già mang thể uống được loại nước nào?
Nội soi đại tràng là một thủ thuật tiêu dùng để chẩn đoán bệnh lý trong lòng đại tràng. Đây là một bí quyết chẩn đoán đương đại nhất để dò xét niêm mạc đại tràng. Thường, các trường hợp nội soi là được chỉ định của thầy thuốc nhằm củng cố chẩn đoán (với trường hợp của bạn nào xác định ung thư) và với hướng điều trị hăng hái.
Nên được nội soi ruột già vào buổi sáng, thực hành càng sớm càng tốt, không nên để lâu, tác động đến việc chẩn đoán và điều trị.
khi nội soi đại tràng, người bệnh cần phải nhịn đói tối thiểu 9 tiếng đồng hồ trước lúc thực hành nội soi đại tràng.
Nhưng giả dụ cảm thấy quá đói hay vì bất kì lí do nào khác, với thể uống những loại nước như:nước trắng pha trục đường (không được pha thêm các nước khác như chanh, cam….), nước ngọt ko màu (7 up). Tuyệt đối không sử dụng các dòng nước đậm màu như: cà phê, sinh tố, nước cam, sữa… Nên uống trước lúc nội soi đại tràng khoảng hai tiếng.

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Bệnh tiêu hóa ở người già: Phòng hơn chữa

Thời kỳ lão hóa khiến người to tuổi suy giảm sức đề kháng và dễ mắc phổ quát bệnh, trong đấy với một số bệnh ở con đường tiêu hóa
các bệnh tiêu hóa thường gặp ở người già như đầy bụng, táo bón, đi tả, sôi bụng, đầy hơi, đại tiện phân không thành khuôn.…Tùy từng người và tốc độ lão hóa của hệ tiêu hóa mà mang những dạng rối loàn khác nhau.
Điều quan yếu nhất để phòng bệnh tiêu hóa ở người cao tuổi là nên mang chế độ ăn hợp lý, hài hòa với thể dục hàng ngày và sở hữu đời sống tinh thần thoải mái.
Chế độ ăn: dành đầu tiên rau quả, chia nhỏ bữa ăn. Tùy từng bệnh lí và thể trạng bệnh nhân để cân bằng dinh dưỡng phù hợp, nhưng phải chăng nhất vẫn nên ăn phổ thông rau và thức ăn sở hữu đa dạng chất xơ. Phải đảm bảo “ăn chín uống sôi”, thức ăn cần được nấu kỹ hơn, dành đầu tiên thức ăn mềm, loãng. không nên ăn thức ăn đường xã hay những thức ăn đã để lâu ngày.
Thực phẩm nên được cắt nhỏ hơn. Chia ra thật đa dạng bữa ăn nhỏ ví như hay bị nuốt nghẹn, thậm chí mang thể ăn 8-10 bữa ăn một ngày nhưng mỗi lần chỉ ăn một ít. đặc biệt đừng bao giờ ăn quá no vì sẽ càng khiến cho tăng thêm trạng thái đầy trướng bụng. không nên uống rượu, bia; ko ăn chất cay, nóng như ớt, hành, hồ tiêu. Uống đủ nước 1,5-2 lít nước mỗi ngày.
chuyển động ở mức vừa phải. Ngoài chế độ dinh dưỡng, người cao tuổi nên tạo thói quen tập tành thể thao hàng ngày để vừa cải thiện chức năng tiêu hóa, vừa nâng cao cường sức khỏe. Hàng ngày không nên ngồi lâu 1 chỗ vì các phong thái này một mặt gây cản trở sự chuyển vận, lưu thông trong ống tiêu hóa, mặt khác làm ức chế nhu động những cơ trót lọt bao tử – ruột.
tập luyện những động tác nhẹ nhàng như sử dụng hai bàn tay úp lên bụng, lặp lại rộng rãi lần vừa ấn vừa thoa tròn đều quanh quéo rốn, giả dụ triệu chứng là táo bón thì xoa theo chiều kim đồng hồ trong khoảng bên phải của mình, lên trên, qua trái rồi xuống dưới. nếu triệu chứng là tiêu chảy thì thoa bụng theo chiều trái lại.
Hoặc động tác khác: thóp bụng vào sau đấy phình bụng ra, đồng thời tiêu dùng cơ bụng vận động đẩy bụng lên xuống nhằm xoa bóp chủ động các nội tạng bên trong khoang bụng, nhằm nâng cao cường lưu thông tuần hoàn đến các cơ quan vùng bụng.
Hình thức chuyển di thấp nhất là đi bộ. Mỗi ngày nên đi bộ tối thiểu 30 phút, không nên đi bộ quá 1 giờ và nên chia thành 2-3 lần đi bộ. Đối có người cao tuổi sức khỏe yếu nên đi bộ trong nhà, trong sân, lúc có sức khỏe rẻ hơn thì đi bộ xa hơn hoặc tham gia các môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền…
Giữ tinh thần thả sức. Cần quyết tâm giảm thiểu những găng tay, tức tối cho người già vì tâm lý không thả phanh sẽ làm cho giảm lượng máu cung ứng cho bộ máy tiêu hóa và dẫn đến trạng thái khó tiêu, trướng bụng, đầy tương đối.

Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Những loại đậu cực tốt cho sức khỏe

Đậu là thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng và lợi ích to lớn trong cơ thể con người. Những loại đậu cực tốt cho sức khỏe
Đậu cung cấp protein, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa và carbs duy trì, lâu bị đốt cháy. 5 loại đậu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe
Đậu đen và đậu pinto. Giúp bạn tạo tế bào, không hình thành mỡ. Cả hai loại đều chứa 19 gam chất xơ trong mỗi tách giúp bạn cảm thấy no nhanh và no lâu hơn. Vì thế, sẽ không phát sinh nhu cầu ăn đêm.
Ăn đậu đen thường xuyên giúp bạn có vòng eo nhỏ hơn và giảm thiểu 22% khả năng bị béo phì. Đậu giúp bạn giảm mỡ hình thành và tái tạo tế bào.
Đậu nành. Giúp bạn mạnh mẽ hơn. Đậu giàu magiê, kali, canxi và giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp trong quá trình tập luyện. Đậu nành cung cấp lượng sắt dồi dào, một cốc đậu nành cung cấp cho bạn 49% năng lượng trong ngày và thúc đẩy oxy đến các cơ bắp hoạt động. Để giảm cân nên dùng đậu nành.
Đậu đỏ. Đậu đỏ tốt cho thận, tăng tốc độ phục hồi toàn cơ thể. Thực phẩm này tăng cường làm lành các cơ tổn thương, đẩy mạnh hệ miễn dịch cùng chất chống oxy hóa cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác.
 Ngoài ra, trong đậu chứa 40 gram carbs, 15 gram protein kèm tỉ lệ chất dinh dưỡng cao cho sự phục hồi cơ thể hoàn hảo. Nếu bạn có các tổn thương, nên bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn uống.
Đậu lăng. Giúp bạn có sức bền tốt hơn. Giàu sắt, cây họ đậu này cải thiện độ bền cơ bắp. Nghiên cứu tịa Úc cho thấy những vận động viên đạp xe thấy họ có sức bền lâu hơn 20 phút sau khi ăn đậu lăng.
Thực phẩm này ngăn chặn lượng đường trong máu phát sinh và kiểm soát sản xuất lactate trong cơ thể – nguyên nhân gây đau nhức và mệt mỏi.
Đậu gà. Giúp nâng cao tinh thần cho bạn. Một chế độ ăn nhiều đậu gà đóng góp nhiều ích lợi cho cơ thể. Đậu gà có hàm lượng axit amino tryptophan cao, là khối xây dựng chính của serotonin, gia tăng cảm giác hạnh phúc và đề phòng bệnh trầm cảm.