Vị ngọt của đường không tỷ lệ thuận với những gì mà nó mang lại cho sức khỏe, những tác hại mà nó gây ra thật sự khủng khiếp
Những tác hại của đường
Gây nguy cơ bệnh tiểu đường.
Khi tiêu thụ nhiều đường, lượng glucose được tạo ra trong cơ thể buộc
tuyến tụy phải sản xuất insullin thường xuyên dẫn đến việc quá tải của
tuyến tụy. Khi tuyến tụy mệt mỏi và không làm tốt chức năng sản xuất
insullin, cơ thể dễ mắcbệnh tiểu đường.
Gây nguy cơ bệnh tim mạch.
Thực phẩm chứa đường có một hàm lượng glycemic – một chất có thể gây
tăng lượng đường trong máu – cao dẫn đến nguy cơ béo phì, bệnh tim và có
thể liên quan đến các bệnh ung thư.
Gây bệnh huyết áp cao.
Khi ăn nhiều đường, mức độ insulin trong cơ thể tăng cao sẽ tiết
catecholamine và tensity, chính điều này gây tăng huyết áp của cơ thể.
Ngoài
ra, mức độ insulin trong máu cũng làm tái hấp thu natri và nước ở thận,
dẫn đến tình trạng ứ đọng nước và natri trong cơ thể khiến cho thể tích
máu tăng lên gây huyết áp cao.
Gây nghiện.
Đường là một chất gây ngiện nguy hiểm không kém gì thuốc lá, rượu và
thuốc phiện. Cơ chế gây nghiện ở đường rất giống với cơ chế gây nghiện
của ma túy.
Tuy là chất gây nghiện nguy hiểm nhưng đường lại rất dễ mua nên người dùng đôi khi không nhận ra mình đã bị nghiện đường.
Giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Đường làm giảm hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu, vì thế gây ảnh hưởng không tốt đến chức năng miễn dịch của cơ thể.
Tích lũy độc tố.
Để chuyển hóa hết lượng đường ở trong cơ thể, người ta cần một lượng
vitamin B rất lớn. Nếu ăn quá nhiều đường sẽ làm cho cơ thể thiếu
vitamin B dẫn đến độc tố tích lũy trong cơ thể.
Gây cận thị.
Ăn nhiều đường còn ảnh hưởng tới lượng canxi trong cơ thể, làm tăng khả
năng đàn hồi của nhãn cầu, đường kính nhãn cầu dễ tăng khiến cho tăng
mức độ cận thị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét