Gần
đây có nhiều người chọn cách uống nước sả điều trị ung thư. Nước sả có
tác dụng gì với bệnh ung thư? Hãy cùng tìm lời giải đáp
Nếu không tính đến các thành phần như
carbohydrate và nước thì trung bình, trong khoảng 60g cây sả tươi có
chứa 1.2g protein, 0.3g chất béo và rất nhiều vitamin có lợi cho sức
khỏe như vitamin A, vitamin C, Folate, vitamin B6, vitamin B12.
Sả tươi rất giàu khoáng chất và là nguồn
cung cấp tuyệt vời của các khoáng chất như potassium, selenium, canxi,
sắt, magie, kẽm, đồng… Do đó cây sả không chỉ giúp tăng sức đề kháng
toàn diện mà còn hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động ổn định.
Sả có thể trị ung thư? Những lợi ích về
dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe từ sả, điều này không ai có thể phủ
nhận, thế nhưng đối với bệnh ung thư, dùng sả chỉ là hỗ trợ
Ngoài việc dùng làm thực phẩm, sả được
biết đến là dược liệu trị cảm cúm, chống nhiễm khuẩn, nấm, chữa mất ngủ,
kháng HP, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện
thành phần chống oxy hóa trong sả, kết hợp cùng với vitamin A và vitamin
C trong loại thảo mộc này giúp giảm sự hình thành các tế bào ung thư.
Một nghiên cứu đã công nhận tinh dầu
chiết xuất từ cây sả có khả năng ức chế hoạt động của enzyme COX2 trong
các tế bào ung thư của bệnh nhân ung thư vú cũng như làm yếu đi các tế
bào ung thư trong các bệnh ung thư khác.
Một nghiên cứu tại Ấn Độ cho thấy kết
quả hết sức khả quan là chiết xuất cây sả đã tiêu diệt được tế bào ung
thư mà hoàn toàn không gây nguy hại gì cho các tế bào bình thường khác.
Đây là một tin mừng cho những bệnh nhân
ung thư và gia đình của họ, tuy phải nhấn mạnh rằng, đến nay vẫn chưa có
nghiên cứu chính thức nào trên người và các kết quả trên đều là báo cáo
của các thí nghiệm trên động vật bị bệnh. Như vậy việc uống nước sả chỉ
có thể hỗ trợ điều trị chứ không phải làthuốc chữa khỏi bệnh ung thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét