Phụ nữ mang thai dễ bị thiếu hụt canxi, tình trạng này có nguy hiểm không? và cách nào bổ sung đủ canxi cho phụ nữ mang thai?
Trong thai kỳ nếu thiếu canxi, thai phụ
sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, tê chân, đau lưng, đau khớp, chuột
rút,… nặng hơn nữa là lên cơn co giật do hạ canxi huyết quá mức. Thai
nhi thiếu canxi sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng ngay khi còn trong bụng mẹ, bị
còi xương bẩm sinh, biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp…
Mỗi ngày trong thời kỳ mang thai, thai phụ cần đáp ứng đầy đủ lượng
canxi cần thiết cho cơ thể (đủ 800mg/ngày canxi trong 3 tháng đầu,
1.000mg/ngày trong 3 tháng giữa và 1.500mg/ngày trong 3 tháng cuối và
khi nuôi con bú).
Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt
nhất, hàm lượng tương đối nhiều, tỷ lệ hấp thu cao. Các thức
ăn hải sản chứa hàm lượng canxi như: tôm, cua, ngao, sò và trứng…
Phô mai, rau màu xanh đậm và trái cây cũng có cung cấp canxi nhưng do
hàm lượng axit có trong các sản phẩm này dễ tạo nên các hợp chất canxi
khó hòa tan, hiệu quả không bằng các thực phẩm nêu trên.
>>>>hoa tam that
Để bổ sung đủ canxi, thai phụ phải uống
viên canxi theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Các thuốc có chứa
canxi: calci-corbie, calci D, calci sandoz… Để tăng hấp thu canxi, theo
khuyến cáo nên uống vào buổi sáng, sau ăn và nên uống cách viên sắt
trong vòng 30 phút.
Tin bên lề
Giá: 520.000 VND /kg
Hoa tam thất
có tác dụng chống ung thư, ngăn chặn sự hình thành khối u, chống mệt
mỏi suy nhược, đặc biệt tốt cho ti mạch, huyết áp, phòng và hỗ trợ điều
trị tai biến, chữa ù tai, suy giảm trí nhớ, chữa mất ngủ ở người cao
tuổi, ngăn ngừa bệnh Alzheimer…
Liên hệ mua hàng
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc (08) 39.68.36.80 – Ms Hà
Không có nhận xét nào: