Những thực phẩm như cà chua,
gừng, khoai tây…có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, thế nhưng khi đã bị
hư hại thì đừng vì tiếc mà cố ăn, sẽ rất có hại cho sức khỏe
Gừng dập.
Khi gừng bị dập nát thì sẽ sản sinh một chất độc hại có tên là
shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập
nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có
thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù
lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.
Cà chua xanh. Cà
chua xanh có chứa chất độc solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang
miệng có cảm giác đắng chát, sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu
chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Giới khoa học còn cảnh
báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.
Trà bị mốc. Nếu
phát hiện chè bị mốc tức là nó đã nhiễm penicillin và aspergillus. Nếu
uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.
Khoai tây mọc mầm. Trong
khoai tây nảy mầm có chất độc solamine, chất này kích thích tương đối
mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn
khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị
suy hô hấp.
Bí ngô để lâu. Bí
ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến
bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men và biến chất,
vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
>>> hoa tam that
Bắp cải thối. Trong
bắp cải thối có chứa nitrite, chất này đóng vai trò trong sự hình thành
methemoglobin trong máu người, khiến máu mất các chức năng oxy, làm cho
ngộ độc oxy, chóng mặt, đánh trống ngực, nôn mửa, tím môi… bị nặng có
thể gây bất tỉnh, co giật, khó thở, không kịp thời cứu hộ có thể đe dọa
tính mạng.
Rau cải nấu chín để qua đêm. Trong
rau cải chứa nhiều chất nitrat. Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của
vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có thể làm
cho tổ chức trong cơ thể thiếu ôxy, xuất hiện triệu chứng trúng độc, đau
đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung
thư đường ruột.
Thông tin bên lề
Giá: 520.000 VND /kg
Hoa tam thất là dược liệu tuyệt vời chữa
bệnh tim mạch, giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định, chống ung thư, giảm
đau, kháng viêm, giải tỏa áp lực căng thẳng…tac dung hoa tam that
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét